advertisment

Khổ Sở Vì Cho em Chồng Vay Tiền

13/03/13

Bố mẹ chồng và em chồng tôi tính tình ki bo, nhiều lúc thấy con trai làm ra tiền nên sợ tôi cuỗm hết, xót của nên tính nhiều phương án để giữ của thay nhà tôi. Tôi và chồng cùng đi làm, lương của hai vợ chồng cũng khá khấm, tháng tiết kiệm được nhiều nhiều tuy không phải giàu có. Chỉ là vợ chồng tôi chưa mua nhà, còn đi thuê ở thành phố nên số tiền cũng dư giả.

Khổ Sở Vì Cho em Chồng Vay Tiền

Vay hơn 2 năm chưa trả

Tôi và anh lấy nhau được 3 năm, cuộc sống vợ chồng yên ấm hạnh phúc nếu như không có sự can thiệp quá nhiều từ phía gia đình chồng. Những ngày tháng vui vẻ hạnh phúc bị xen lẫn bằng những cuộc cãi vã không đáng có chỉ vì chồng tôi cả nể, quá vì nhà chồng.
 
em chong, vay tien, chi tieu, gia dinh, vo chong
Bố mẹ chồng và em chồng tôi tính tình ki bo, nhiều lúc thấy con trai làm ra tiền nên sợ tôi cuỗm hết, xót của nên tính nhiều phương án để giữ của thay nhà tôi. Tôi và chồng cùng đi làm, lương của hai vợ chồng cũng khá khấm, tháng tiết kiệm được nhiều nhiều tuy không phải giàu có. Chỉ là vợ chồng tôi chưa mua nhà, còn đi thuê ở thành phố nên số tiền cũng dư giả. Tháng lương của tôi cũng nhiều, chồng tôi có khi có công trình dự án kiếm được kha khá. Vì thế, chúng tôi định tính vài năm nữa có tiền thì sẽ mua một căn hộ nhỏ cho cả gia đình.

Có vẻ thấy anh chị khang trang (tôi cũng không biết từ đâu mà em chồng biết được thông tin này) nên cô ngỏ ý vay mượn. Tôi không phải người ki bo nên khi em hỏi có việc tôi lập tức cho vay. Cùng với của hồi môn và tiền mừng cưới, vài tháng lương của hai vợ chồng, tôi đã dốc của cải cho em vay từ khi chúng tôi vừa cưới nhau được nửa năm. Nhưng cho tới năm thứ 3, khi chúng tôi đã sinh con, em chồng vẫn chưa trả.

Nhiều lần tôi thúc giục chồng nhưng anh nói ngại, vì sợ bố mẹ và em nghĩ anh ki bo, khó tính. Thế là, cứ như vậy, tiền thì cần mà không có để dùng.
Bố mẹ nói chúng tôi cho em một nửa số tiền đã vay
Khi con đã lớn, tôi muốn chồng dùng khoản tiền ấy, cộng thêm vay mượn mua một căn chung cư nhỏ để vợ chồng sống cho đàng hoàng, con cái có chỗ không khí dễ chịu mà chơi. Nhưng lúc ngỏ ý với cô em chồng, em bảo chưa có tiền, thư thư. Rồi cứ thư thư mãi cũng chẳng thấy em động tĩnh gì. Tôi liều mình nói với bố mẹ chồng. Tôi ‘hốt’ vì mẹ bảo chúng tôi tạo điều kiện, cho em nó xin một nửa số ấy vì túng thiếu, khó khăn. Em tôi nào có khó khăn gì, vay tiền xây nhà, sắm sửa hết cho gia đình em, còn vợ chồng tôi giờ có gì?

Tôi nóng ruột, bực tức, bức xúc vì thái độ của mẹ. Tôi có nói với chồng về chuyện này nhưng anh cứ lặng im. Anh bảo tôi cứ từ từ rồi nói lại với em, làm việc không thể nóng vội. Với tính tình của anh, tôi nghĩ anh sẽ làm theo lời mẹ thật. Vì anh hay cả nể lại thương người. Thật tình, tôi đâu phải người quá khó tính gì đâu, nhưng chuyện cho tiền trong khi gia đình tôi còn chưa có để mua nhà thì tôi thật sự không hài lòng. Tại sao mẹ tôi lại có quyết định như vậy? Tôi khổ sở mới kiếm được số tiền ấy, cả của hồi môn của gia đình, làm sao tôi có thể chấp nhận như vậy được. Tôi nói với anh để tôi gọi thẳng điện thoại cho em chồng lấy lại số tiền.

Tôi lạ gì tính bà cô ấy, thế nên tôi kiên quyết đòi. Tôi thà ‘lành làm gáo, vỡ làm muôi’ còn hơn cứ phải nín nhịn như vậy. 3 năm qua tôi đã chịu khổ ở gia đình chồng quá nhiều rồi, tôi nào được  gì trong khi mẹ đã chu cấp hoàn toàn cho con gái. Mẹ có khi nào quan tâm tới một người con dâu như tôi không hay chỉ bắt tôi đi làm, chồng tôi kiếm tiền rồi chăm sóc gia đình mẹ. Vì chuyện này mà tôi sắp chán ngấy gia đình chồng. Tôi chán cả người chồng nhu nhược của mình nữa. Xin hãy cho tôi một lời khuyên!

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Bạn đọc: T.T ( EVA)
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.