Kế Hoạch Baby

16/01/13

Các cô dâu trẻ hay băn khoăn chuyện nên có em bé liền sau khi cưới hay nên tận hưởng cảnh vợ chồng son một thời gian. Đem nỗi lòng đi “gỡ rối” mới biết đến câu trả lời thật “muôn hình vạn trạng”.

Kế Hoạch Baby


Nếu kế hoạch nằm ngoài dự tính, nói nôm na là vỡ kế hoạch, bạn vẫn có 9 tháng để chuẩn bị cho một hành trình gian nan nhưng đầy những niềm vui bất ngờ phía trước khi có một em bé từ trên trời rơi xuống. Hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch B dự phòng hoàn hảo.
ke hoach baby, sinh con, cuoc song vo chong, hon nhan, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, hoa cuoi
Một nhân vật khá nổi tiếng, một chuyên gia, một doanh nhân, đồng thời là người hát nhạc Trịnh rất hay từng bật mí bí quyết để giải tỏa stress, ông chơi đùa với con. Nụ cười, tiếng nói của trẻ thơ làm ông cân bằng và giảm stress hiệu quả. Tuy nhiên, người viết bài này vẫn nửa cười nửa mếu khi tình cờ gọi điện cho bạn mình hỏi bạn đang ở đâu. Câu trả lời là bạn ta đang ở dưới chín tầng địa ngục. Sau này bạn kể, đó là lúc cô đang không biết xoay trở như thế nào với những đứa con nhỏ của mình. Và chuyện có một “baby” trong đời là một chuyện… cực kỳ nhiều vấn đề. Vấn đề bắt đầu ngay từ kế hoạch có hay không có baby.

Các cô dâu trẻ hay băn khoăn chuyện nên có em bé liền sau khi cưới hay nên tận hưởng cảnh vợ chồng son một thời gian. Đem nỗi lòng đi “gỡ rối” mới biết đến câu trả lời thật “muôn hình vạn trạng”. Người thì khuyên kết hôn xong nên mang thai vì độ tuổi kết hôn sau này khá trễ: xấp xỉ 30 tuổi, cộng thêm sự rủi ro của chuyện không khí ô nhiễm, xã hội nhiều stress, con số vô sinh hiếm muộn ngày càng cao. Có bà mẹ chồng còn thẳng thừng tuyên bố, phải có con bà mới cho cưới, nếu không may lấy trúng một cô vô sinh thì… “phải tội với giời!”.

Nhưng cũng câu hỏi đó, các chị trong công ty lại ngăn cản: “Mới kết hôn mà có con liền thì tội nghiệp… ông xã, chưa kịp làm chồng đã trở thành cha với đủ các loại trách nhiệm trên đời”. Chị khác lại khuyên, dại gì “làm mọn” sớm: “Má đẻ ra mình cho ăn cho học, cũng muốn mình thăng tiến, chứ có muốn chưa kịp làm được gì đã trở thành một bà ru rú trong nhà đâu”… Chị thì đe dọa, “Có con sớm, chồng nó lại lánh đi đầu nọ đầu kia thì mệt mỏi em ạ. Có phúc thì cứ hưởng cái đã…”

Tuy nhiên “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, việc sinh em bé hay không, kế hoạch thế nào vẫn tùy thuộc vào đôi vợ chồng trẻ. Nếu đã quyết định có em bé, cả vợ và chồng đều phải lên kế hoạch ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, chuẩn bị tốt cho sự ra đời của em bé, riêng người vợ cần chủng ngừa rubella trước 6 tháng, luyện tập sức khỏe để chuẩn bị mang thai… Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là chuẩn bị tâm lý. Người đi trước vẫn thường nhắc nhở: “Vợ chồng son, có thêm một đứa con thành bốn”.

Hãy chuẩn bị rằng một thành viên nữa xuất hiện, cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn bị đảo lộn. Bạn không thể ra lệnh cho bé ngừng khóc, bắt bé đi ngủ đúng giờ, hoặc bắt ăn khi bé chưa có nhu cầu… Việc suốt ngày quanh quẩn bên con, với chỉ chừng đó chuyện: ăn, ngủ, làm vệ sinh, làm việc nhà là đủ để bạn phát khùng vì mệt mỏi. Trong khi đó, anh chồng yêu quý vẫn ung dung xem bóng đá trên tivi hoặc đi chơi với bạn bè, thậm chí ở nhà nhưng chỉ cắm đầu vào tờ báo hoặc lap. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên “Ủa cái người mà mình yêu thương đâu rồi”. Vẫn là anh ấy, cô ấy đấy thôi, nhưng là cô ấy anh ấy sau hôn nhân, người mà các bạn chưa kịp hòa hợp, chưa kịp làm quen với nhau về lối ăn nết ở đã phải lao vào những trách nhiệm làm cha mẹ và những mâu thuẫn, cự cãi, cảm giác bất công… Đó là chưa kể những căng thẳng, áp lực khi con đau ốm, cả stress khi không có thời gian cho bản thân…

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, sau khi kết hôn khoảng hai năm, các cặp vợ chồng hãy nên có con. Đây là khoảng thời gian cần thiết để thắt chặt tình cảm, để học cách hòa hợp cũng như chấp nhận và cả chuẩn bị tinh thần, tài chính cho một em bé chào đời.

Tuy nhiên, không loại trừ một thực tế là kế hoạch của bạn bị rò rỉ ở một giai đoạn nào đó. Và em bé chọn bạn trước thời gian mà bạn trù liệu. Trước “một em bé trên trời rơi xuống này”, nói nôm na là… vỡ kế hoạch, điều đầu tiên cần làm là vợ chồng cần thảo luận một ké hoạch B hoàn hảo. Hãy cùng suy xét và thống nhất xem nên làm như thế nào, đừng để bất đồng ý kiến vì sẽ rất ảnh hưởng đến đứa trẻ sau này. Mọi thứ sẽ rối loạn lên, nhưng hãy nhanh chóng có quyết định cuối cùng, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn, vì khi quyết định xong bạn chỉ còn… cách định hướng lại cuộc đời mình theo điều mình vừa quyết. Chuẩn bị tiền bạc, chuẩn bị thời gian, tâm lý, thay đổi một số thói quen ưa thích ví dụ: ngủ nướng, thức khuya, thuốc lá, bày bừa… Thay vào đó bắt đầu suy nghĩ về cuộc sống mới, dự trù tình huống mâu thuẫn xảy ra để có cách ứng phó và nuôi dưỡng tình yêu cho thiên thần nhỏ của mình. Các ông chồng nên bắt đầu học cách hỏi han, chăm sóc, sưu tầm những bài hát ru để giúp vợ ru con ngủ, tập thay tã cho con, trò chuyện với vợ để cùng chia sẻ trách nhiệm và thông hiểu nhau hơn.

Một điều tế nhị nữa cần lưu tâm là trong quá trình mang thai rồi sinh con, bạn cũng nên dành thời gian cho chồng, cụ thể chuyện quan hệ vợ chồng đúng cách và không làm ảnh hưởng đến thai nhi.
Điều quan trọng là giữ sức khỏe, cân bằng, tìm được niềm vui cho… tin tốt và bất ngờ này. Hãy nhớ bạn chỉ mang thai một hai lần ít ỏi trong đời, tận hưởng cảm xúc và cuộc sống trong suốt thai kì là một điều kỳ diệu. Con cái sẽ lớn rất nhanh và cũng sẽ bước khỏi cuộc đời của bạn rất nhanh, vì vậy hãy tận hưởng khoảng thời gian làm cha mẹ.
- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: kienthucgiadinh
- - - - - - - - -

bài liên quan

15/08/19

Vợ Nhờ Anh Bạn Đến Hiến Máu Cứu Con Trai, Phơi Bày Vở Kịch Không Kẽ Hở

Trong lúc vợ chồng tôi gần như tuyệt vọng, vợ tôi chợt nhớ ra mình có một anh bạn cùng nhóm máu hiếm này. Vợ gọi điện nhờ anh bạn đến tiếp máu cho con kịp thời nên con trai tôi đã qua được cơn nguy hiểm.

25/04/17

Hai Vợ Chồng Em Gần Nhau Thường Xuyên Vậy Mà Cho Tới Giờ Em Vẫn Chưa Có Dấu Hiệu Gì Của Việc Có Baby

Và bây giờ chính thức em đã làm vợ anh được 7 tháng. Bây giờ chính điều mọi người lo sợ lại làm em lo sợ thêm. Hai vợ chồng em ở gần nhau thường xuyên vậy mà cho tới giờ em vẫn chưa có dấu hiệu gì của việc có baby, hàng tháng vẫn thấy kinh nguyệt bình thường, chỉ là ngày đèn đỏ của em vốn thất thường không đều ngày.

26/07/16

Cách Tính Sinh Con Theo Ý Muốn Chính Xác 99%

Sinh con trai theo ý muốn bằng cách xác định đúng thời điểm rụng trứng, xác điều hòa độ axit trong cơ thể người mẹ và kiêng cử 7 tuần trước khi giao hợp để XX khỏe hơn & cơ hội sinh con trai cao hơn.

05/08/14

\"Đồ Ngu, Em Vỡ Ối Rồi\"

Ngồi trong xe đến bệnh viện, vợ thi thoảng la lên vì đau, còn tôi tự dưng khóc lóc như đàn bà, luôn mồm “Con ơi cố lên, cố lên con ơi”. Anh tài xế phải an ủi trấn an cả vợ chồng.

04/08/14

Thực Phẩm Giúp Vợ Chồng Mới Cưới Sớm Có Tin Vui

Hai bạn đang lên kế hoạch để sinh em bé? Đừng nên bỏ qua những thực phẩm dưới đây. Nó có tác dụng hỗ trợ giúp chị em sớm có tin vui hơn.

11/06/14

Lợi Ích Khi Làm Cha Mẹ

Khi có con bạn sẽ hạnh phúc hơn, trở nên mẫu mực hơn, thông thái hơn và quyến rũ hơn,

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.