advertisment
advertisment

Hốt Hoảng Khi Nghe Số Tiền Chồng Muốn Biếu Tết Nhà Nội

11/01/18

Thế nhưng khi em nói chưa dứt lời, chồng đã thẳng thừng tuyên bố. Năm nay chỉ biếu ông bà ngoại khoảng 5 triệu, còn lại tất cả sẽ dồn vào biếu Tết ông bà nội. Chồng em bảo, kiểu gì cũng phải biếu ông bà không thể dưới 50 triệu.

Mấy hôm nay, nghe mọi người bàn chuyện mua sắm, biếu quà Tết, em cũng xin kể câu chuyện của mình mong mọi người phân xử xem liệu em có thực sự tham lam, quá đáng như lời chồng mình nói không.


Vợ chồng em kết hôn cách đây gần 3 năm. Trong 3 năm chung sống, chúng em sống hòa thuận, tôn trọng nhau. Chuyện tiền nong, vợ chồng em cũng rất minh bạch. Thế mà 5 ngày trước, cả hai lại sinh ra cãi vã, thậm chí là không muốn nhìn mặt nhau.

Chẳng là trong những tháng cuối của năm cũ, vợ chồng em đều lo tiền sắm sửa Tết, biếu quà Tết hai bên nội ngoại, rồi tiền mừng tuổi...

Những năm trước, do kinh tế khó khăn, việc quà cáp biếu tết cho hai nội, ngoại khá bình thường. Nội thế nào, ngoại thế ấy, cả hai vợ chồng đều biết.

Năm nay, muốn quà Tết phải tươm tất một chút nên em bàn với chồng, ngoài khoản tiền biếu tiêu Tết hai nhà nội ngoại như năm ngoái thì vợ chồng em sẽ mua tặng hai bên ông bà một chiếc giường mới.

Thế nhưng khi em nói chưa dứt lời, chồng đã thẳng thừng tuyên bố. Năm nay chỉ biếu ông bà ngoại khoảng 5 triệu, còn lại tất cả sẽ dồn vào biếu Tết ông bà nội. Chồng em bảo, kiểu gì cũng phải biếu ông bà không thể dưới 50 triệu.

Theo lý giải của chồng thì do ông bà nội lớn tuổi, hay ốm đau, có một mình chồng là con, lại không phải công chức, không có lương hưu nên cần tiền chi tiêu, sửa sang nhà cửa. Còn ông bà ngoại vẫn trẻ, lại có lương giáo viên nên không cần đến khoản biếu Tết của các con.
 


Nghe chồng nói em choáng váng, xây xẩm mặt mày. Trong khi anh ấy chỉ biếu bố mẹ đẻ em 5 triệu mà lại biếu bố mẹ chồng những 50 triệu. Sao anh ấy lại có suy nghĩ coi thường nhà em đẻ em như thế? 50 triệu chứ có ít ỏi gì đâu? Sao phải phung phí như thế chứ?

Thú thực, em chẳng dám tính toán thiệt hơn với nhà chồng nhưng việc gì ra việc đó, biếu Tết là phải công bằng bởi ông bà nào mà chẳng tự hào vì tấm lòng thơm thảo các con.

Hơn nữa, khoản tiền biếu khá chệnh lệch những cả mấy chục triệu. Biếu như vậy thì thật quá sức so với gia đình em. Nếu như chúng em kiếm được nhiều, sống thoải mái thì đã đành nhưng hai vợ chồng thu nhập chưa đến 40 triệu, tiền vay ngân hàng mua nhà còn chưa trả hết, tiền nuôi hai đứa con...

Bởi vậy, tiền tiêu Tết cho gia đình em còn phải chi li, tính toán từng thứ nhỏ. Thế mà có bao nhiêu, chồng em định dốc hết về nhà nội.

Thế là từ hôm đó, vợ chồng em lời qua tiếng lại. Chồng em không chịu nhún nhường mà đùng đùng nổi giận, anh mắng em là đồ tham lam. Anh chỉ thẳng tay vào mặt em nói lớn: “Thật không ngờ tôi lại lấy phải một người vợ như cô. Cô không biết quý trọng, yêu thương bố mẹ chồng, chỉ sợ bản thân thiệt thòi. Cô đi ngay cho khuất mắt tôi”.

Em nghe chồng mắng mà nước mắt ngân ngấn. Thật không ngờ chỉ vì khoản tiền biếu Tết mà chồng em trở nên cục cằn và thô lỗ đến vậy. Tết nhất đến nơi rồi, vì chuyện này mà vợ chồng em bất hòa, cãi vã, em thật không muốn chút nào.

>> XEM THÊM thông tin Cuộc Sống Mới tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.