advertisment

Hôn Nhân Là Con Đường Gai Góc

10/01/13

10 năm là người phụ nữ của gia đình với tôi hôn nhân là một con đường đầy bụi gai và ít hoa thơm, mật ngọt lắm.

Hôn Nhân Là Con Đường Gai Góc

Không biết điều kiện của bạn thế nào, chứ trong thời đại này không lấy ông chồng có kinh tế vững khó sống lắm. Bao người tan cửa nát nhà vì chuyện cơm cà muối mắm hàng ngày đấy thôi.

Điều cuối cùng, giữa đàn ông si tình và vô tình, bạn chọn ai? Tôi không chắc bạn thích kiểu đàn ông thứ hai đâu. Con người sống không có tình cảm thì sẽ chẳng hạnh phúc được. Do đó, tôi thấy quan điểm của Phương Anh là quan điểm của một cô gái chưa trải đời nên vội kết luận vậy. Đàn ông tuyệt vời nhiều mà chán chẳng buồn nói cũng nhiều vô kể.

Các cụ ta nói đúng lắm “Sai một ly đi một dặm”. Bước lên xe hoa với người chồng thừa thãi các khuyết điểm làphụ nữ tự chôn chân vào khoảng tối hôn nhân. Nói chung, bước vào hôn nhân thì dễ, bước ra khó khăn trăm đường bạn ạ.

Suốt 10 năm là người phụ nữ của gia đình đã cho tôi ít ngọt ngào mà nhiều cay đắng. Tôi cũng chẳng biết trách ai bởi đó là con đường do tôi tự chọn. Nhưng kể ra đây để bạn thấy, hôn nhân là một con đường đầy bụi gai và ít hoa thơm, mật ngọt lắm.

Ngày ấy mới 23 tuổi, tôi vừa tốt nghiệp đại học và xin được việc làm ổn định. Lúc ấy cũng do tức nước bố mẹ cứ giục hoài. Và không bằng lòng với đám bạn đổi đời sau khi làm vợ, tôi quyết định lấy chồng.

Chồng tôi có bề ngoài tầm thường, nhưng khá dẻo mép. Có lẽ vì vậy mà anh chẳng tốn chút tình phí nào mà vẫn cưa đổ tôi chóng vánh.

Tôi nghĩ yêu phải hết mình, chỉ cần tình yêu có thể đảm bảo hạnh phúc. Còn các thứ khác đánh giá đàn ông chỉ là phù phiếm. Chỉ cần anh yêu tôi là đủ. Tôi quên mất, tình yêu của đàn ông đa nghĩa hơn đàn bà.

Cưới về không lâu, tôi chán chường khi phát hiện ra chồng tôi có soi đèn cũng chẳng ra điểm tài mà gạn bớt vẫn thấy hàng đống tật. Nào là rượu bia, lô đề và cả gái gú.

Tôi nói hoài, mỏi miệng mà anh vẫn “chứng nào tật ấy”. Sau khi lên chức bố, anh dọa tôi: “Nghĩ tới con thì hãy câm mồm lại, không thì liệu đường mà làm mẹ đơn thân đi”. Thế có ức không chứ.

Con tôi có bố chỉ trên danh nghĩa. Chứ thực tình anh có góp tiền nuôi con đâu. Đến cái thân anh cũng chẳng lo nổi. Mang tiếng đi làm lương gần chục triệu, vậy mà anh thường xuyên phải xin thêm tiền vợ để chi tiêu.

Anh cũng chẳng dạy bảo con được điều gì. Thậm chí, cái tật nói tục của anh khiến con tôi còn học theo nhanh chóng. Tôi phải đau đầu để uốn nắn lại cách cư xử đúng mực cho con.
 
hon nhan la con duong gai goc, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
10 năm là người phụ nữ của gia đình với tôi hôn nhân là một con đường đầy bụi gai và ít hoa thơm, mật ngọt lắm.
Tôi chán người chồng này lắm rồi. Kể ra thêm tủi thân. Ngày phụ nữ Việt Nam vừa rồi, chồng tôi không tặng vợ một cái gì. Anh còn ném vào mặt vợ: “Cô có là phụ nữ tiêu biểu đâu mà cần ngày kỷ niệm đặc biệt”.

Nếu được chọn lựa lại, tôi sẽ không chọn người đàn ông đang mang danh chồng tôi làm chồng. Tôi cần người chồng, người đàn ông biết yêu thương và san sẻ mọi chuyện với vợ chứ không phải lấy chồng rồi tôi lại chui vào một bụi gai mới không lối thoát.

Cuộc đời tôi coi như không còn gì tốt đẹp nữa rồi. Tất cả, tôi chỉ trông chờ vào con tôi lớn khôn để dạy bảo nó là một người đàn ông khác với cha nó.

Tôi chỉ muốn nhắn nhủ với những chị em đã và đang sắp bước vào hôn nhân rằng, trước khi lấy chồng, chị em hãy biết nhìn nhận đàn ông từ nhiều góc cạnh nhé. Đừng đánh giá họ cao quá cũng đừng xuề xòa, kẻo chính bạn sẽ là nạn nhân đấy.
- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: afamily.vn
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.