Hôn Nhân Công Giáo: Tình Chăn Gối Là Một Quà Tặng Mà Chúa Đã Ban Cho Chúng Ta

12/04/17

Tình chăn gối là một quà tặng mà Chúa đã ban cho chúng ta. Nếu chúng ta biết dùng tình yêu ấy như một mục đích cao cả, đời sống sẽ tràn đầy nguồn vui bất tận.

Phi con,

Trong việc gối chăn, con thường mất một thời gian dài mới đưa nàng đến chỗ hoàn toàn sung sướng được. Khuyết điểm của các ông là thường coi việc nầy là một điều quá giản dị, hễ muốn là phải được ngay thôi.

Thực ra, việc nầy đòi hỏi con phải cẩn thận để ý và biết học hỏi trong nhiều năm mới được. Sau đây cha sẽ cho con biết một vài điều để con có thể mang lại cho nàng sự sung sướng hoàn toàn sau hai mươi năm chung sống.

Trước hết, muốn cho nàng đáp ứng thật nồng nhiệt, con đừng bao giờ quên rằng nàng là một phụ nữ hết. Nói một cách khác, con phải học biết sự khác nhau giữa phái nam và phái nữ. Đối với phụ nữ, sự đáp ứng của họ luôn luôn chậm chạp hơn chúng ta rất nhiều. Nói cho rõ hơn, là đàn ông, chúng ta thường nghĩ đến việc gối chăn nhiều hơn họ. Chẳng hạn con đọc một câu chuyện, trong đó tác giả diễn tả một cảnh xảy ra ở phòng ngủ. Con lập tức sống theo các nhân vật trong truyện liền. Trong khi đó, nếu Mai đọc đoạn đó, thì nàng sẽ nghĩ: “Hay quá!” hoặc “Không biết về sau ai sẽ được chia phần gia tài nhỉ!” ==> Khác biệt trong cách tiếp nhận sự vật sự việc và hiện tượng

Đối với các hình ảnh, phụ nữ cũng đón nhận một cách chậm chạp hơn chúng ta. Nhìn một bức ảnh, chúng ta dễ xúc động hơn, vì óc tưởng tượng của chúng ta hoạt động ngay. Trong khi ấy, người phụ nữ chỉ để ý đến kiểu tóc cùng cách ăn mặc của người trong hình thôi.

Không phải vì thế mà việc vợ chồng sẽ trở thành bớt quan trọng đối với nàng. Trái lại là đằng khác. Chúng ta là đàn ông, chúng ta coi việc ấy là một khoái cảm bộc phát trong giây phút, nhưng đối với phụ nữ, việc ấy là đặc trưng cho tất cả sự thắm thiết nhất trong tình vợ chồng.

Nói một cách khác, việc gối chăn bao gồm tất cả những gì chúng ta bàn tới trong những là thư trước: Lòng nhân hậu, lời khen ngợi, những cách để bày tỏ tình yêu, cách sử sự với nàng ở chỗ đông người, để ý đến những “cái mới” của nàng, gọi điện thoại về để nhắc là con vẫn nhớ tới nàng, mua cho nàng một món quà bất ngờ, cho nàng được tự do…, tất cả những cái đó ảnh hưởng rất mạnh đến việc gối chăn! Con coi việc đó chỉ là một xúc động chóng qua, còn nàng thì lại xem đó là sự hòa hợp hoàn toàn giữa hai đời sống thuộc về nhau tất cả.

Là đàn ông, con thường coi việc gối chăn là mục đích chính của hôn nhân. Dĩ nhiên là cũng còn những điều hay đẹp khác nữa. Nhưng những điều ấy cũng chỉ đưa tới việc sau cùng đó thôi. Còn đối với nàng, hôn nhân là sự hòa hợp trọn vẹn, việc gối chăn chỉ là một cách để bày tỏ sự hòa hợp ấy mà thôi. Con phải nhớ như thế để có thể xử sự với nàng cho thích hợp và cũng để cho con hiểu rõ nàng thêm.

Với những lý thuyết trên, chúng ta đi đến hai bước quan trọng nhất trong việc nầy: “Biết Tự Chủ” và “Biết Giữ Cho Đúng Lúc”. Một người bạn Pháp đã nói với cha “Hai vợ chồng nên gần nhau mỗi tuần một lần, mỗi lần kéo dài trong bảy tiếng đồng hồ hơn là mỗi tuần lễ bảy lần, mỗi lần một giờ”. Theo cha thì ông ta chỉ nói đùa thôi và đứng về phía người phụ nữ mà nói. Nhưng điều ông nói cũng rất đáng để ý. Là đối với người phụ nữ, phẩm quan trọng hơn lượng.

Tuy nhiên, đối với một đôi vợ chồng mới cưới như hai con, không thể theo lời ông bạn Pháp đó được. Nhưng rồi sau một thời gian, con sẽ quan tâm đến câu hỏi “Như thế nào” hơn là “Bao nhiêu lần”, con sẽ quan tâm nhiều đến việc cần cải tiến mối liên lạc giữa hai con hơn.Một số ông chồng trẻ cảm thấy như bị xúc phạm nếu vợ họ tỏ ra không đáp ứng nồng nhiệt mỗi lần họ bày tỏ sự âu yếm. Lý do là họ thường đọc truyện hay nghe kể về những người phụ  nữ rất khéo léo, cuồng nhiệt trong tình yêu. Vì thế, con đừng nên để cho những câu chuyện tương tự lừa phỉnh con. Những câu truyện đã được những ngòi bút không mấy ngay thẳng tạo ra theo óc tưởng tượng xa vời của họ. Lắm khi họ mắc phải chứng bịnh là bắt buộc phải tuôn ra những dòng chữ như thế để tạo khoái cảm cho chính họ. Những người con gái rập theo khuôn mẫu của các nhân vật trong loại đó cũng chẳng hơn gì đâu, ngoài cái vẻ bề ngoài hời hợt mà thôi.

Hiện nay, ở ngoài đường phố, trong tiệm sách, tiệm hớt tóc nhan nhản những thứ sách nhằm khiêu gợi bản năng tình dục của con người. Nhưng con phải nhớ rằng bản năng ấy chỉ nên được thực hiện trong hôn nhân mà thôi. Công việc thực hiện ấy đòi hỏi người chồng một sự khéo léo, biết suy nghĩ nào đó.

Có nhiều bí quyết để “Giữ Cho Đúng Lúc” mà cha đã được các nhà chuyên môn chỉ cho. Một bí quyết quan trọng nhất là bằng lòng chờ đợi hôm nay để có thể đạt được hoàn toàn  điều mình muốn ngày mai. Ngay trong những cuộc chung sống hạnh phúc nhất cũng có những khi không được thuận buồm xuôi gió. Đôi lúc người vợ muốn được ở yên một mình, đừng ai đụng tới. Khi ấy người chồng hiểu biết sẽ ráng kiềm giữ lòng ham muốn của mình và vui vẻ chờ đợi. Nhưng anh chồng “cù lần” sẽ cứ nằng nặc đòi cho được mới thôi. Dĩ nhiên người vợ sẽ phải chiều anh ta. Nhưng điều đó bày tỏ được cái gì? Rằng anh ta mạnh khỏe, đầy nam tính chăng? Có thể. Nhưng đối với nàng thì anh ta chỉ là một đứa ích kỷ, tầm thường, đáng chán nản mà thôi. Anh ta chỉ được một mà mất đến cả trăm!

Một điểm khác nữa là người chồng khôn ngoan phải biết rằng không ai đạt được kết quả tương tự mãi mãi bao giờ. Do đó, nếu bữa nay ông ta có hơi yếu kém một chút thì cũng không lấy làm buồn, vì ông ta hi vọng sẽ khá hơn trong những lần kế tiếp.

Ngoài ra, người chồng cũng cần biết rằng phụ nữ tiếp nhận sự sung sướng trong tình chăn gối theo một cách khác hẳn với cách của các ông. Cha muốn cho con biết điều một bà nói với cha tuần trước về việc gần gũi giữa hai vợ chồng bà. Theo bà này thì ông chồng bà cứ nhất định cho rằng chỉ có một cách tạo sung sướng trong việc vợ chồng, là cách của ông ta mà thôi! Ông ta cứ muốn bà vợ phải xúc động mau và mạnh  như ông ta. Trong khi ấy bà vợ không thể nào theo kịp được ông chồng, và ông lại càng thúc bách khiến cho bà ta cảm thấy mình bị coi như là một đồ dùng để thỏa mãn dục vọng của chồng. Bà ta hỏi cha: “Tôi có luôn luôn phải có cùng cảm xúc giống như anh ấy chăng?”.

Câu trả lời là: “Nhất định không rồi”! Tuy vậy, mấy cuốn sách dạy về hôn nhân lại cứ nhất định cho rằng ông chồng nào khi gần gũi mà không đem lại sung sướng hết sức cho vợ thì đều là những ông chồng vô dụng hết.

Theo kinh nghiệm của cha, có nhiều cuộc hôn nhân trong đó người vợ cảm thấy sung sướng bằng cách tạo sự sung sướng cho chồng họ. Nếu con không cẩn thận, con có thể làm cho nàng bối rối, thất vọng và trở nên tiêu cực. Vì thế con hãy nhớ đừng để cho xúc động của con vượt quá xúc động của nàng.

Tự do diễn tả lòng mong muốn của mình là một mục đích rất hay. Nhưng trong hai mươi năm đầu, con phải nhớ đó chỉ là mục đích để cho con nhắm tới mà thôi. Có thể con mong muốn đời sống trong đó việc gối chăn phải được thực hiện bất cứ lúc nào con thấy thích. Nhưng không phải bất cứ lúc nào con muốn là con có thể bắt nàng chiều theo ý con được. Con phải tùy lúc mà xử sự cho thích hợp với tình cảm và ước muốn của nàng. Có nhiều cách để đạt đến sự hòa hợp hoàn toàn về chăn gối. Con có thể dùng bất cứ phương tiện nào để đạt đến mục đích tối hậu đó. Điều con cần nhớ là trong tình vợ chồng, không có phương tiện nào con dùng bị coi là sai lạc; miễn là những phương tiện đó không làm tổn thương đến một trong  hai người, về thể xác cũng như về tình cảm. Phải chú ý đến phương diện tình cảm. Nếu con tỏ ra quá vội vàng, mạnh bạo, con có thể gây đổ vỡ tình cảm đối với nàng, và con sẽ phải mất cả chục năm để hàn gắn những đổ vỡ ấy. Do đó, người chồng cần luôn luôn tỏ ra vô cùng dịu dàng với vợ, phải đưa vợ đến chỗ hòa hợp một cách từ tốn, nhẹ nhàng. Anh ta cần biết rằng đối với một số vấn đề, người ta cần phẩm hơn lượng. Việc gối chăn là một trong những vấn đề đó!

Sau đây, là một điều khác mà người chồng cần nhớ: Anh ta cần những lời dịu dàng rót tai người vợ trước khi chạm đến nàng. Cha không có ý nói rằng con phải cho nàng biết những cái con thích hay không thích trong vấn đề chăn gối. Cha chỉ muốn cho con biết rằng lời nói có tác dụng kích thích rất mạnh, nếu con biết dùng nó một cách đúng đắn để tạo cho nàng lòng cuồng nhiệt muốn được hòa hợp với con.

Có lần cha đã hỏi một số phụ nữ rằng họ nghĩ sao về những lời khen ngợi. Cha muốn họ trả lời thành thật và đừng viết tên trên giấy. Thật là lạ! Hầu hết những lời khen ngợi mà các bà ấy thích nhất là những lời họ được nghe chồng họ thốt ra trong phòng ngủ.

Tuy nhiên, nếu chỉ khen vợ ở trong phòng ngủ thôi thì rất tai hại. Cho nên đây là lời cảnh cáo: “Đừng đợi vào phòng ngủ rồi mới khen vợ. Họ sẽ ghét những lời khen như thế!” Chúng ta hãy nghe các bà vợ than phiền:

“Tại sao đàn ông lại như thế? Chồng tôi chỉ khen tôi đẹp mỗi khi anh ấy muốn gần gũi tôi mà thôi!” … “Mỗi khi anh ấy bắt đầu nói những lời văn hoa, tôi biết ngay là anh ấy sắp muốn gì rồi!” … “Anh ấy chẳng bao giờ dùng lời dịu dàng với tôi hết, trừ khi chúng tôi gần gũi nhau!” … “Chồng tôi có một bài ca mùi mẫn lắm, chỉ dùng mỗi khi chúng tôi ở trên giường thôi! Đã bao lần tôi ước ao được anh ấy khen ngợi, những khi ở chỗ khác!”

Không một người chồng hiểu biết nào được phép phạm những lỗi lầm kém cỏi đó. Con phải tự nhủ lòng rằng không bao giờ con được coi nàng như một món đồ để dùng mỗi khi thích mà phải luôn luôn xem nàng là đối tượng thương yêu. Muốn thế bất cứ lúc nào nhìn thấy ưu điểm của nàng, con cũng phải thành thật khen ngợi: Một món canh nấu ngon, chiếc áo sơ mi nàng vừa ủi cho con, tính cần kiệm của nàng, chiếc áo dài làm tăng vẻ yêu kiều của nàng trong bữa tiệc, chiếc khăn bàn nàng mới thêu… bất cứ một dịp thuận tiện nào.

Tình chăn gối là một trong những điều hết sức bén nhạy và tế nhị đối với phụ nữ. Con không thể nào đóng kịch để qua mặt nàng. Do đó, nếu con muốn tình yêu ấy luôn luôn ở mức độ cao nhất, con phải tỏ ra hết sức thành thực với nàng trong mọi chuyện.

Sau đây là những trường hợp phụ nữ hài lòng về lời khen của chồng họ. Một bà cho biết: “Tôi cho rằng những lời khen ngợi kín đáo có giá trị nhất. Tôi yêu quí những phút nghe chàng đoan chắc rằng chỉ mình tôi mới khiến chàng rung động, say mê mà thôi!”

Một số bà khác táo bạo hơn: “Mỗi khi yêu nhau xong, anh ấy thường nói: “Anh sung sướng vô cùng em ạ!” Tôi thích nghe câu ấy lắm!”

… Anh ấy khen tôi câu này mới hay chứ: “Mỗi khi nhìn em là anh lại thấy những tư tưởng “ma mãnh” xâm chiếm đầu óc anh!”

… “Còn chồng tôi thật là tuyệt diệu! Ông không thể tin được đâu. Anh ấy thường đọc bài ca của Sa – lô – môn cho tôi nghe trước khi chúng tôi gần nhau. Những lần như vậy tôi điều cảm thấy sung sướng vô cùng!

Người đàn ông cũng cần cho vợ biết rằng mình đã được sung sướng hoàn toàn mỗi khi gần vợ. Điều nầy vô cùng quan trọng đối với người phụ nữ. Không phải bà ta chỉ muốn có được niềm vui là đã chu toàn nhiệm vụ của người vợ biết làm vui lòng chồng, bà ta còn thích là ông chồng sẽ giữ mãi những kỷ niệm nồng nàn, khắng khít ấy trong lòng, để mỗi lần hồi tưởng lại, ông ta vẫn còn thấy tràn ngập hân hoan.

Đã bàn tới những điều nên nói rồi, chúng ta còn cần xét đến những cái chẳng bao giờ nên nói nữa. Nếu gặp trường hợp nàng không chiều con được, hoặc vì mệt mỏi hay vì bất cứ một lý do nào khác, con cũng không  bao giờ được bảo  nàng là loại đàn bà “lạnh lùng”, “lãnh cảm”, v.v… Như con đã biết người đàn bà sẽ trở nên giống như điều con bảo họ. Cho nên con hãy cẩn thận giữ gìn lời nói của mình. Phải tùy theo tâm tính của nàng là thích sự giản dị hay cầu kỳ để lựa lời mà khen ngợi. Cùng một lúc với những lời khen thỉnh thoảng con cũng nên để mắt ghé qua các tiệm bán mỹ phẩm và chọn cho nàng một món nho nhỏ nào đó. Một quà tặng nhỏ bé cũng đủ làm lời nói của con mạnh mẽ hơn nhiều. Con phải tiết kiệm, nhưng những món quà không nên tiết kiệm là y phục và các đồ lặt vặt cần dùng cho nàng. Hãy vui vẻ mua quà tặng nàng. Dù món con mua có hơi hoang phí một chút, nàng cũng sẽ sung sướng đón nhận.

Trước khi dứt lời, cha muốn nhắc cho con nhớ rằng tình chăn gối là một quà tặng mà Chúa đã ban cho chúng ta. Nếu chúng ta biết dùng tình yêu ấy như một mục đích cao cả, đời sống sẽ tràn đầy nguồn vui bất tận.

Tuy nhiên, nói thì dễ, thực hành mới khó. Đã hơn hai mươi năm nay, con không được hiểu đầy đủ và đúng đắn về chuyện vợ chồng. Cho nên con đâm ra hoang mang không biết mình có đủ khả năng làm tròn bổn phận của một người chồng chăng. Rồi con lại thắc mắc không biết việc vợ chồng gần gũi nhau là tốt hay xấu, thanh cao hay nhơ nhớp. Vì thế việc con cần làm bây giờ là tập kiên nhẫn để thay đổi thái độ của con và của nàng về vấn đề chăn gối cho thích hợp hơn.

Đó là mục đích của con. Và đó cũng là mục đích cao cả mà mọi cặp vợ chồng đều phải nhắm tới. Tự huấn luyện để trở thành một người chồng hiểu biết, đầy đủ khả năng là một công việc tốt đẹp. Huấn luyện cho vợ mình có được sự dịu dàng, hòa hợp trong tình yêu lại càng là một việc làm đẹp đẽ hơn nữa.

Cha chúc con những điều tốt đẹp nhất. Hãy cố gắng học hỏi để mỗi ngày một tiến bộ hơn hầu cho hai mươi năm tới đây, con sẽ hiểu điều Kinh thánh nói: “Ngài dựng nên người nam và người nữ. Chúa nhìn những kẻ Ngài đã dựng nên và thấy việc đó là tốt lành”

Hãy giữ ngọn lửa tình yêu cháy mãi,

Cha con, CHARLIE W. SHEDD

Nguồn: sưu tầm

bài liên quan

19/08/19

10 Câu Nói Đàn Ông Cực Ghét Nghe

Liên tục phàn nàn về trọng lượng cơ thể, so sánh chồng với bố anh ấy… là những điều mà các ông chồng rất ghét khi phải nghe từ các bà vợ của mình.

19/08/19

10 Lý Do Nên Kết Hôn Ở Độ Tuổi 30 Nhé!

Phụ nữ 30 chưa phải là ế - đó là lúc bạn đủ tinh tế để tính chuyện trăm năm. Cùng xem qua 10 lý do nên kết hôn ở độ tuổi 30 nhé!

18/06/18

10 Điều Nàng Nên Biết Về Lần Đầu Làm Chuyện Ấy

Cho dù là lần đầu tiên thật sự hay đơn giản là lần đầu tiên với một chàng trai nào đó thì cũng làm theo những chỉ dẫn dưới đây, nó sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm tình dục sẽ làm cho bạn và nửa kia thỏa mãn hơn.

27/09/17

Bí Quyết Để Đêm Tân Hôn Thật Sự ý Nghĩa

Nếu bạn cảm thấy mình vẫn còn \"gà mờ\" trong chuyện \"ân ái\", hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có được đêm tân hôn ngọt ngào, hoàn hảo:

27/09/17

4 Kiểu Ôm Khiến Nàng Đê Mê Chàng Nào Cũng Nên Biết !

Không phải người đàn ông nào cũng biết cách ôm khiến người phụ nữ của mình cảm thấy đê mê, rạo rực. Ôm ấp là cử chỉ thường thấy không chỉ của các cặp đôi yêu nhau. Ôm ấp là bản năng cũng là sự thể hiện tình cảm của con người, thể hiện sự gần gũi, yêu thương, che chở cho người mình yêu.

12/09/17

Đêm Tân Hôn Quan Hệ Bao Nhiêu Lần Là Đủ

Đừng để đêm tân hôn đáng lẽ tuyệt vời lại trở thành nỗi ám ảnh với nhiều chị em. Lần đầu tiên quan hệ, bạn có thể bị đau, cộng thêm mệt mỏi do rượu bia, đồ ăn, tiệc tùng đêm khuya,...Do đó, nên tiết chế một chút vào đêm tân hôn. Số lần quan hệ trong đêm đầu tiên ít hay nhiều không phải là lí do ảnh hưởng đến hạnh phúc của tân lang, tân nương. Sau hôm đó, hai người còn có cả một đời làm \"chuyện ấy\" cùng nhau.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.