advertisment
advertisment

Hoang Mang Vì Chồng Sắp Cưới Sống Quá Lý Trí

29/11/12

Tôi cảm thấy sợ hãi khi nghĩ đến việc nếu một ngày nào đó tôi không may lại gặp một khó khăn, như mất việc, ốm đau, tai nạn... khiến cho tôi không thể tiếp tục là hình ảnh một cô gái xinh đẹp, thành công, vui vẻ, chu đáo với người yêu như hiện nay, anh sẽ còn tiếp tục ở bên tôi hay không?

Hoang Mang Vì Chồng Sắp Cưới Sống Quá Lý Trí

Tôi e ngại sự tỉnh táo quá mức trong tình yêu của anh. Nếu một ngày nào đó tôi không may mất việc, ốm đau, tai nạn... anh còn ở bên tôi không? Hay anh lại dùng lý trí để chắc chắn rằng sẽ không bị dính líu vào bất cứ khó khăn gì?


Hoang Mang Vì Chồng Sắp Cưới Sống Quá Lý Trí | ảnh: minh hoạ
Tôi sang nước ngoài du học và sau tốt nghiệp may mắn tìm được việc làm ngay tại nước sở tại. Sau khi làm việc được vài năm, tôi làm thủ tục xin định cư theo chế độ của nước này dành cho những cá nhân người nước ngoài đã du học và làm việc tại nước họ. Tôi tự lo toàn bộ thủ tục và tự tin rằng chắc chắn đơn xin định cư sẽ được chấp nhận dù rằng thời gian sẽ kéo dài vì cùng lúc rất nhiều người xin định cư.

Trong thời gian này tôi quen một người bạn trai cũng là người Việt sang du học và sau đó đã định cư ở lại đây khá lâu rồi. Anh hơn tôi 10 tuổi, rất chững chạc và lịch sự. Chúng tôi biết nhau qua bạn bè, gặp nhau nhiều lần sau đó nhưng tôi cũng không biết anh để ý mình vì anh cũng không tỏ vẻ gì đặc biệt với tôi ngay. Sau này yêu rồi anh mới nói thích tôi ngay từ buổi đầu gặp nhau, nhưng chưa biết tôi thế nào nên phải tìm hiểu qua bạn bè rồi mới quyết định tấn công tôi.

Xin nói thêm là hình thức của tôi cũng khá nên từ lúc mới sang học cho đến nay có nhiều bạn trai theo đuổi bao gồm người bản địa, nhưng tôi luôn mong có bạn trai là người Việt vì cùng nền văn hóa, nên tôi từ chối những người kia và đồng ý yêu anh. Chúng tôi yêu nhau gần một năm, rất hạnh phúc và hòa hợp, tuy rằng anh hơi khô khan trong việc biểu hiện tình cảm, ít khi nói yêu thương, không bao giờ tặng hoa, anh đánh giá mọi việc và cư xử rất tỉnh táo, nhưng lúc đó tôi lại nghĩ đó là ưu điểm của người đàn ông trưởng thành.

Tôi cũng nói rõ việc mình đang xin định cư ở lại với anh ngay từ đầu, và nói tôi rất nghiêm túc trong tình cảm với anh, nhưng nếu bàn đến hôn nhân thì tôi muốn đợi sau khi nhận được thẻ định cư (thẻ xanh) xong mới kết hôn. Một phần vì nghĩ khả năng mình hoàn toàn có thể làm được việc này, một phần vì tôi cũng không muốn tình yêu của chúng tôi phải ràng buộc bằng chiếc thẻ xanh. Anh hoàn toàn nhất trí.

Không ngờ sau đó, giấy tờ của tôi bị trục trặc, cùng với sự khắt khe của nước sở tại về quy định nhập cư mới, đơn xin của tôi bị từ chối và tôi đứng trước nguy cơ phải rời khỏi nước họ ngay lập tức. Tôi cực kỳ hoảng loạn vì không muốn xa anh. Không còn cách nào khác, tôi đành phải bàn với anh về việc chúng tôi nên kết hôn sớm hơn dự định, cũng là cách duy nhất tôi có thể ở lại.

Anh là người chứng kiến thời gian đó tôi khổ sở vật vã như thế nào, vì nếu tôi về Việt Nam và sau đó anh về Việt Nam cưới tôi thì thời gian làm thủ tục sẽ kéo dài thêm mấy năm nữa và cũng rất khó khăn. Vì gần đây nhiều trường hợp kết hôn giả để sang định cư nên việc nhập cư theo diện kết hôn càng trở nên khó khăn và kéo dài. Bạn nào định cư ở nước ngoài chắc sẽ rất rõ việc này, và anh ấy cũng rất rõ.

Với công việc bận rộn của anh hiện nay, nhiều lắm anh cũng chỉ nghỉ phép về Việt Nam thăm tôi mỗi năm một lần. Tôi nghĩ sự thử thách này quá là mạo hiểm và không cần thiết với tình yêu của chúng tôi. Nhưng anh thản nhiên nói: Anh chưa muốn kết hôn vào lúc này mà muốn chúng mình tìm hiểu thêm một thời gian nữa. Tôi đã tâm sự với anh rất rõ rằng đây là việc cực chẳng đã, và thật sự chúng tôi yêu nhau đàng hoàng, công khai và xác định sẽ lấy nhau, nhưng anh vẫn kiên quyết không đồng tình.

Tôi rất buồn và hoang mang, không biết những lời yêu thương trước kia của anh có thật không. Trong lúc bế tắc, tôi may mắn tìm gặp được một luật sư giỏi, tôi đã quyết định hợp tác với ông và theo đuổi việc xin định cư. Tôi và bạn trai vẫn duy trì quan hệ tình cảm, tôi chưa bao giờ trách một câu về việc anh chần chừ kết hôn, tôi rất tôn trọng suy nghĩ và quyết định của anh. Anh vẫn chăm sóc tôi như thường, vẫn quan tâm đến việc giấy tờ của tôi như một người bạn thân.

Ơn trời, cuối cùng đơn xin của tôi đã được chấp nhận. Tôi mừng vô cùng, vì sau bao khó khăn cuối cùng công sức cũng không vô ích. Anh cũng tỏ ra rất mừng cho tôi. Và các bạn biết không, anh cầu hôn tôi chỉ hai tháng sau khi tôi nhận được thẻ xanh. Tôi tự thấy hụt hẫng, không phải vì việc anh không lấy tôi khi tôi đề nghị, không phải vì tôi không còn yêu anh nữa, hay vì bây giờ có thẻ xanh rồi nên anh không còn quan trọng nữa. Mà vì cách hành xử của anh quá lý trí và lạnh lùng khi tôi cần anh sát cánh lúc khó khăn.

Thành thật mà nói với tôi thẻ xanh cũng quan trọng, nhưng nếu không có thẻ xanh tôi sẽ vẫn quay về Việt Nam sống và làm việc và cuộc sống sẽ vẫn tốt, nếu như tôi không quen biết và trót yêu anh ở nước ngoài. Tôi thầm nghĩ lại, từ lúc yêu nhau đến giờ, tôi chưa bao giờ nhờ vả hay làm phiền anh bất cứ điều gì, chúng tôi bình đẳng về mọi việc: công việc, thu nhập, hình thức.

Tôi cũng là một người con gái độc lập, gặp khó khăn gì tôi thường cố gắng tự giải quyết chứ không bắt người yêu phải giúp mình, chỉ trừ sự việc trên đây. Tôi thường chăm sóc người yêu rất chu đáo và nhiệt tình, nên mỗi khi chúng tôi gặp nhau rất vui vẻ và anh cũng chưa bao giờ phải thật sự chia sẻ khó khăn gì nhiều với tôi.

Tôi cũng không yêu cầu anh kết hôn vì lợi ích của bản thân, tôi vẫn nghĩ anh yêu tôi nghiêm túc và cũng muốn lấy tôi, và sau khi anh từ chối tôi cũng chưa bao giờ có suy nghĩ oán trách anh, vì tôi hiểu có nhiều trường hợp lợi dụng hôn nhân để ở lại nước ngoài. Tôi cũng biết con người nhiều khi nên tỉnh táo và lý trí để tránh bị lừa dối. Nhưng chúng tôi đã yêu nhau một năm, anh hiểu con người và hoàn cảnh của tôi, anh hiếm khi quyết định sai việc gì cho bản thân.

Tôi cảm thấy sợ hãi khi nghĩ đến việc nếu một ngày nào đó tôi không may lại gặp một khó khăn, như mất việc, ốm đau, tai nạn... khiến cho tôi không thể tiếp tục là hình ảnh một cô gái xinh đẹp, thành công, vui vẻ, chu đáo với người yêu như hiện nay, anh sẽ còn tiếp tục ở bên tôi hay không? Hay anh lại dùng lý trí để chắc chắn rằng anh sẽ không bị dính líu vào bất cứ khó khăn gì?

Anh giục tôi chuyện đám cưới, tôi hoang mang vô cùng. Tình cảm với anh vẫn còn, nhưng tôi thấy e ngại cái sự tỉnh táo quá mức trong tình yêu của anh. Tôi không biết anh có thật sự yêu tôi hay anh có bao giờ biết yêu thương một ai đó để chia sẻ gắn bó với nhau không cần phải cân nhắc. Tôi có nên tin vào trực giác của mình hay cần thêm thời gian cho cả hai trước khi kết hôn? Mong các bạn hãy cho tôi xin lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

- - - - - - - - -
Xem thêm các tâm sự khác:
Đừng Say Nắng Lần Nữa Vợ Yêu Nhé?
Tuyệt Chiêu Giữ Chồng
Bất Hiếu Khi Nhà Chồng Quá Gắt Gao Với Nàng Dâu
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Bạn tâm sự: Lan
Nguồn: VnExpress
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.