advertisment
advertisment

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

16/04/20

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

Em năm nay 25 tuổi, em mới lấy chồng được hơn 1 năm và hiện đang mang bầu 4 tháng. Chồng em làm ở một cơ quan nhà nước, lương thưởng không cao nhưng được cái công việc ổn định. Em làm ở doanh nghiệp tư nhân, lương gấp rưỡi chồng.
Ngay từ khi mới gặp, bố mẹ chồng đã không có thiện cảm với em. Họ chê em gầy gò, nhỏ thó, con nhà nghèo. Đến lúc em về làm dâu rồi, thỉnh thoảng mẹ chồng em vẫn nhắc chuyện trước chồng em từng yêu chị Hà (người yêu cũ của chồng em) tiểu thư con nhà giàu nứt vách, bất động sản rải khắp tỉnh, làm em chạnh lòng ghê lắm.
Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục. Bà nói không thích em mặc váy, trang điểm đẹp đi làm, chỉ cho em mặc quần tây, áo sơ mi thôi. “Đàn bà lấy chồng rồi, ăn mặc đẹp để trai nói nhìn à”, bà nói. Ngay cả chuyện em nấu nướng, dọn dẹp thế nào, bà cũng không hài lòng.

Hơn nữa, bà còn có một thói quen lạ đời là thường xuyên vào phòng vợ chồng em soi mói, lục lọi đồ đạc. Một lần em về nhà ngoại chơi, đến lúc quay về, em thấy mẹ chồng vội vàng bước ra khỏi phòng em, gương mặt có chút hốt hoảng. Lúc em vào phòng, mở tủ thì thấy đồ đạc, phấn son, bông tai bị bới tung hết cả.
Em nhờ chồng góp ý chuyện này thì bà cãi bay cãi biến, nói rằng thấy phòng em bụi, bẩn nên chỉ vào dọn dẹp. Chồng em thì nghe lời mẹ nên mắng em đặt điều rồi đổ tại chuột, mèo trong nhà. Chuột, mèo trong nhà em làm gì biết mở ngăn kéo có khoá đâu!
Mẹ chồng em vẫn tiếp tục thói quen lục lọi đồ đạc của em nhiều lần. Có những chiếc áo em mới mặc được 1 lần cũng mất tăm. Em quyết làm chuyện này cho ra nhẽ. Em nhờ người bạn đến lắp một chiếc camera ở góc khuất trong phòng ngủ của vợ chồng em.
Hôm đó, em sang nhà bạn chơi về nhà thấy trong phòng “khang khác”, em liền mở phần mềm camera ra xem lại. Không nằm ngoài suy đoán của em, mẹ chồng em vào phòng, đóng chặt cửa lại rồi thoả sức lục lọi. Không những xem từng chiếc áo, bà còn mở từng lọ mỹ phẩm của em lên hít lấy hít để.
Em âm thầm cắt đoạn clip quý giá này, đem chiếu lên TV cho cả chồng và mẹ chồng em để “ba mặt một nhời”, giải quyết rõ ràng mọi chuyện. Em không muốn mang tiếng là đổ tiếng oan cho mẹ chồng. Mẹ chồng em xem được đoạn clip thì mặt tái mét, lắp bắp một hồi. Em là dâu mới nên không nói gì cả.
Chồng em biết rõ ngọn ngành đã tin rằng em nói sự thật nên lớn tiếng trách móc mẹ chồng em. Mẹ chồng em đến lúc đấy mới thừa nhận rằng mẹ hay vào phòng vợ chồng em để dọn dẹp. Mẹ thấy em ăn mặc lôi thôi nên đã vứt bỏ một số quần áo mà bà thấy không phù hợp. Thấy mẹ chồng nói thế, chồng em đùng đùng nổi giận mắng mẹ chồng em vứt đồ mà chẳng hỏi ý kiến của em. Hai người đôi co một hồi. Chồng em to tiếng và đã đập phá đồ đạc trong nhà. Mẹ chồng em đuối lý nên lăn đùng ra ăn vạ, mắng rằng chồng em có vợ quên mẹ, đội vợ lên đầu…Bà cũng mắng em, bà nói vì em mà con bà mới xử sự như thế.
Sau hôm đó, mẹ chồng không lục lọi đồ đạc của em nữa. Bà cũng ít soi mói, xét nét em hơn hẳn. Nhưng thái độ của bà lạnh nhạt, cả ngày chẳng nói chuyện với em câu nào. Có khi em chào bà hoặc mời bà ăn cơm bà cũng làm thinh. Chắc mấy nữa, em với chồng cũng xin ra ngoài ở riêng chứ ở chung thế này, em thấy ngột ngạt quá!
>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

21/02/20

Bạn Thân Ăn Mặc Gợi Cảm Trước Mặt Người Yêu Tôi

Bạn thân sống cùng với tôi thản nhiên thay quần áo khi có bạn trai tôi ở đấy, mặc đồ ngủ cũn cỡn. 

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.