advertisment
advertisment

Hai ‘Bi’ Không Đều Nhau, Có Phải Là Bệnh? 31/12/12 • 3275 lượt xem

Minh Hải, 17 tuổi nhà ở quận 3, TP HCM cho hay đã lo đến mất ngủ khi trong một lần thủ dâm, sờ bìu nắn thử thì nhận thấy bên trái bé hơn so với bên phải. “Cứ ngỡ do thủ dâm nên một bên hao mòn và nhỏ đi nên em rất lo.

Minh Hải, 17 tuổi nhà ở quận 3, TP HCM cho hay đã lo đến mất ngủ khi trong một lần thủ dâm, sờ bìu nắn thử thì nhận thấy bên trái bé hơn so với bên phải. “Cứ ngỡ do thủ dâm nên một bên hao mòn và nhỏ đi nên em rất lo.

Hai ‘Bi’ Không Đều Nhau, Có Phải Là Bệnh

Nhiều thanh niên hoang mang khi vô tình phát hiện “túi đạn” chứa hai viên bên to bên nhỏ. Theo bác sĩ, sẽ không nguy hiểm nếu sự chênh lệch không quá lớn.
hai bi khong deu nhau co phai la benh, anh cuoi, tap chi cuoi hoi, chuyen dan ong, the gioi dan ong, sinh ly dan ong, tam sinh ly dan ong, cuoi hoi viet nam, tap chi cuoi hoi
Hai ‘Bi’ Không Đều Nhau, Có Phải Là Bệnh | ảnh: minh hoạ
Minh Hải, 17 tuổi nhà ở quận 3, TP HCM cho hay đã lo đến mất ngủ khi trong một lần thủ dâm, sờ bìu nắn thử thì nhận thấy bên trái bé hơn so với bên phải.
“Cứ ngỡ do thủ dâm nên một bên hao mòn và nhỏ đi nên em rất lo. Đến trường gặp các bạn khác cũng không dám hỏi vì sợ bạn chê cười. Mãi đến khi nhờ bố đưa đi khám, em mới yên tâm vì biết lệch pha như em là chuyên bình thường”, Hải nói.
Cùng vô tình phát hiện chỗ ấy bên to bên nhỏ, Huy Hoàng 21 tuổi nhà ở Bình Thạnh phát hoảng vộitìm đọc các tài liệu trên mạng nhưng vẫn chưa an tâm nên tìm đến bác sĩ nam khoa. Cậu sinh viên năm 3 Trường ĐH Mở TP HCM cho biết cảm thấy lo lắng vì nghĩ rằng tinh hoàn của mình có thể đang bị teo dần.
Không phát hiện sớm như Hải và Hoàng, mãi đến khi lấy vợ và chờ gần 6 tháng không có con, anh Triều nhà ở quận Bình Tân tự kiểm tra và nhận thấy hai hòn bi mắc chứng khập khiễng kiểu “bên tám lạng bên nửa cân”. “Tôi lo lắm vì không biết đây có phải là nguyên nhân khiến mình chậm có con hay không”, anh nói với bác sĩ.

T.BS  Nguyễn Thành Như, chuyên khoa Tiết niệu – Nam học cho biết:

Hiện tượng tinh hoàn to nhỏ không đều nhau là hoàn toàn bình thường. “Trong cơ thể con người, nhiều thứ có đôi có cặp như tay chân, mắt, tinh hoàn và không phải ai cũng có những bộ đôi hoàn toàn giống nhau”, TS.BS Như nói.
Đôi tinh hoàn chỉ bị coi là có một bên lép nếu thể tích của bên này dưới 2/3 của bên còn lại. “Quý ông không nên lo lắng bởi dù tinh hoàn bên to bên nhỏ, thậm chí chỉ có một bên còn một bên lặn mất thì khả năng sinh con vẫn có thể diễn ra bình thường. Các nghiên cứu cho thấy, trong những người có một bên tinh hoàn thì chỉ 20% mắc chứng tinh trùng yếu”, TS.BS Như cho biết.

Đàn ông Việt Nam, thể tích trung bình của tinh hoàn từ 12 ml trở lên:
Chính vì thế nếu thấy tinh hoàn không quá bé hơn 12 ml thì có thể yên tâm.
Tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa Nam học lại khuyên phái mạnh chú ý đến tình trạng bên thấp bên cao. Nếu hai hòn bi chênh nhau chút ít thì không sao, nhưng có một bên (đặc biệt là bên trái) bị thấp xuống nhiều so với bên kia thì nên đi khám. Việc “xệ” quá mức có thể do bệnh giãn tĩnh mạch tinh hay thòng ruột.

Để kiểm tra thể tích hay vị trí tinh hoàn:

Có thể làm cách dùng tay nắn nhẹ “vật thể” bên trong bìu. Việc phát hiện sớm các bất thường, nhất là tình trạng sa tinh hoàn sẽ giúp việc điều trị đạt kết quả cao hơn.

- - - - - - - - -
Xem thêm:
Đàn Ông “Vô Dụng” Nhất Khi Nào?
Muốn Duy Trì \'Phong Độ\', Quý Ông Phải \'Yêu\' Thường Xuyên
Khám Phá Bí Mật Của Chàng
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: VnExpress
- - - - - - - - -

bài liên quan

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Merperle Crystal Palace

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.