advertisment
advertisment

Giám Sát Con Dâu Bằng Facebook

27/05/13

Khi cả gia đình ai ai cũng có nhà ảo, sẽ phát sinh những tình huống dở khóc dở cười. Nếu không khéo xử lý, nước mắt sẽ rơi từ đây.

Giám Sát Con Dâu Bằng Facebook

Khi cả gia đình ai ai cũng có nhà ảo, sẽ phát sinh những tình huống dở khóc dở cười. Nếu không khéo xử lý, nước mắt sẽ rơi từ đây.

me chong con dau, gia dinh, vo chong, hon nhan

Khi bà nội cũng biết lên mạng

Sáng thứ hai vào công ty, mở trang cá nhân, Thu Hiên bất ngờ đến vui sướng vì tin nhắn của mẹ chồng: “Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của hai con”. Kèm theo đó là một chiếc bánh kem ảo đẹp lung linh.

“Mẹ chồng tôi ở Canada. Từ ngày biết vào Facebook, cứ dịp sinh nhật, kỷ niệm của con cái bà thường gửi thiệp, tin nhắn chúc mừng. Ngày trước ở quê bà có biết mấy thứ này đâu. Công nhận công nghệ thông tin gắn kết tình cảm con người với nhau thật sâu đậm dù cách xa nửa vòng trái đất. Đọc Facebook tôi, nếu cảm nhận lời nào tôi không vui, mẹ cùng các chị lập tức gọi điện về hỏi thăm, khuyên bảo. Nếu có giận chồng mà được mẹ an ủi vậy mình cũng an tâm”, Thu Hiên chia sẻ với đồng nghiệp rồi viết trên trang cá nhân của mình lời cảm ơn mẹ chồng, kèm theo những biểu tượng gương mặt chứa chan hạnh phúc.

Nhưng đâu phải ai cũng được như Thu Hiên. Ngọc Hoa khóc rấm rức, khoá ngang Facebook vì một lần lỡ giúp mẹ mở tài khoản riêng: “Chồng hay đi công tác, ở nhà chỉ có hai mẹ con. Trên mạng mấy đứa em con dì, cô, cậu ai cũng có trang cá nhân. Thế là tôi háo hức lập trang riêng cho mẹ, đặng bà kết nối, trò chuyện với con cháu cho khuây. Tất nhiên tôi cũng để mẹ kết nối với mình. Ngờ đâu từ ngày mẹ chồng có tài khoản riêng thì mới vỡ lỡ ra nhiều thứ. Bà kết nối, hỏi thăm con cháu thì ít mà chủ yếu là để ý hành tung của con dâu".

"Tôi viết gì, để hình gì trên mạng mẹ cũng vào hỏi, hỏi đến khi nào tôi giải thích rõ ràng mới thôi. Tất cả bạn bè nam trên trang của tôi mẹ cũng hỏi là ai, làm ở đâu, chồng tôi có quen họ không… kiểu \'thằng đó vợ con gì chưa mà cứ thích hỏi thăm con vậy\'. Nhức đầu, tôi khoá cắt kết nối với mẹ luôn, thế là bà khóc lóc với chồng tôi là nó có ý gì rồi nên mới không cho mẹ làm bạn”.
Chớ dại kết vợ làm bạn?
Phi Uyên (30 tuổi) và Mậu Kỳ (35 tuổi) quen nhau trên một diễn đàn phượt, họ kết thúc bằng một đám cưới ngọt ngào. Về một mái nhà, cả hai cùng chuyển nhà ảo từ diễn đàn phượt về Facebook. Và đến giai đoạn Facebook họ mới rõ hơn về nhau. Uyên thích khoe hình khoảnh khắc gia đình, thích chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân. Ngược lại, Kỳ chẳng đưa bất cứ thông tin nào lên mạng ngoại trừ những tấm hình đi phượt với đoàn. Nếu Uyên mở tung tất cả cánh cửa gia đình thì Kỳ là một ẩn số bí hiểm.

Giận hờn chồng điều gì Uyên đều đưa lên mạng, một phần cô muốn Kỳ đọc những dòng ấy và hiểu vợ hơn, nhưng Kỳ dường như ngó lơ trước những lời của vợ.

Một ngày nọ Uyên vô tình biết được “một vài cô người yêu cũ” trong danh sách bạn bè của Kỳ. Uyên kết bạn, lùng sục họ từng chi tiết... để rồi đêm về cô tra khảo chồng từng tí một, dù cho Kỳ bảo đó chỉ là chuyện quá khứ. Một lần bia rượu cùng đồng nghiệp, Kỳ say rũ rượi, đau khổ thốt lên: “Tốt nhất là đừng kết vợ trên mạng làm bạn ngay từ đầu, để hạnh phúc gia đình được tồn tại dài lâu!”.

Tiến sĩ Võ Văn Nam, giảng viên khoa Tâm lý giáo dục Đại học Sư phạm TP.HCM, tư vấn: “Có nhiều cách xử lý cơn nóng giận: chạy xe máy thiệt nhanh ngoài đường, thu mình trong phòng nghe nhạc, chia sẻ với bạn, mua sắm, giải trí một mình, hoặc cũng có thể uống rượu thật say, ngồi ở đâu đó khóc cho thoả... Nhưng từ khi có Facebook hoặc các trang mạng xã hội khác thì con người lại có thêm một kiểu vơi đi muộn phiền, là tung hê tất cả uất ức lên mạng. Tất nhiên, hệ luỵ rất nặng nề nếu người thứ ba đọc thấy. Chúng ta chớ nên chủ quan, vì mỗi một cá nhân trên mạng cũng chính là một cá nhân thực ngoài đời".

"Ở thực tế cuộc sống, ta có thể giới hạn phạm vi quan hệ của mình. Nhưng trên mạng, ta không muốn quen người đó, nhưng họ vẫn có thể thâm nhập nhà ảo của ta, mối quan hệ được cơ hội nhân rộng ra trăm, ngàn cá nhân khác. Chính vì vậy, nếu đã là bí mật cá nhân thì tốt nhất hãy để trong lòng. Bất cứ chia sẻ cảm xúc nào cũng phải thận trọng và suy nghĩ chúng có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mình hay không. Sự tôn trọng chính là liều thuốc tốt nhất giúp cân bằng đời sống trên mạng xã hội và đời sống gia đình thực tế”.


- - - - - - - - -
Xem thêm:
Bối Rối Khi Làm Dâu
Cư Xử Với Gia Đình Chồng
Dâu Mới Về Nhà Chồng
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Nguồn: EVA
- - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.