advertisment
advertisment

Giải Mã Ý Nghĩa Tranh Đông Hồ Đám Cưới Chuột

07/07/20

Giải mã ý nghĩa Tranh Đông Hồ Đám cưới chuột sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của bức tranh này, đó là nét văn hoá dân gian đặc biệt của người Việt từ xa xưa.

Giải mã ý nghĩa Tranh Đông Hồ Đám cưới chuột để làm rõ những thắc mắc những câu hỏi xoay quanh vấn đề này như: Tranh Đông Hồ là gì? Tranh Đông Hồ Đám cưới chuột có ý nghĩa ra sao? Đám cưới chuột có bao nhiêu con? Ảnh cưới chuột phác hoạ từ điều gì? Thật ra đây là bức tranh mang giá trị văn hoá tâm linh rất lớn đối với người Việt, hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu xa. Cưới Hỏi Việt Nam mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết theo nội dung bài viết bên dưới!
hình đám cưới chuột 1

Tranh Đông Hồ là gì?

"Tranh Đông Hồ gà lợn nét tươi trong
Màu dân tộc sáng bừng trên giấy điệp"
Đó là những câu thơ được thi sĩ Hoàng Cầm mô tả hết sức tượng hình, sống động qua văn chương. Tranh Đông Hồ chính là nét đẹp trong văn hoá dân gian Việt Nam. Làng tranh Đông Hồ chính là làng nghề nổi tiếng về tranh dân gian nằm trên bờ nam sông Đuống, tỉnh Bắc Ninh. Những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng và được nhiều người biết đến như tranh: Đàn Lợn, Chuột rước đèn, Thầy đồ cóc, Ếch đi học, Hứng dừa...
hình đám cưới chuột 2

Tranh Đông Hồ đám cưới chuột có ý nghĩa ra sao?

Tranh Đông Hồ Đám cưới chuột vừa có tính hài hước vừa mang ý nghĩa châm biếm sâu xa. Bởi lẽ chuột thì sao lại có đám cưới? Chuột sao lại có rước dâu? Ý nghĩa nhân hoá của bức tranh Đám cưới chuột dùng để chỉ con người, và lễ vật trong bức tranh lại đem dâng cho con mèo! Sự châm biếm pha lẫn chút xót xa cũng là tiếng nói của tầng lớp nông dân lúc xưa muốn tố cáo tầng lớp thống trị, bóc lột và đàn áp những kẻ thấp cổ bé họng!
hình đám cưới chuột 3

Đám cưới chuột có bao nhiêu con?

Trong bức tranh Đông Hồ Đám cưới chuột sẽ có 12 con chuột và 1 con mèo là những "nhân vật" chính. Con mèo được vẽ với tướng ngồi oai phong bệ vệ chờ "lũ chuột" tới cống nạp lễ vật. 12 con chuột được phân chia bố cục lần lượt: con chuột đi đầu hai tay dâng con chim lên cho con mèo với vẻ sợ hãi, con chuột tiếp theo xách theo con cá, hai con theo sau thổi kèn. Đó là 4 con chuột nằm ở tầng trên của bức tranh. Tầng dưới là cảnh "đón dâu" của 8 con chuột với 1 con dẫn đầu, con tiếp theo cầm lọng, con theo sau đó cầm chữ "nghinh hôn", 4 con đằng sau khiêng kiệu cho "chuột cô dâu" ngồi trong kiệu.
hình đám cưới chuột 4

Ảnh đám cưới chuột ý nghĩa thế nào đối với năm 2020

Vừa hay năm 2020 lại là năm Canh Tý, vì thế khi treo bức tranh này trong nhà thì gia chủ cũng sẽ gặp được một số may mắn nhất định. Chuột mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng, đặc biệt văn hoá Việt Nam truyền thống mang nền văn hoá lúa nước nên đây là bức tranh mang ý nghĩa khá lớn đối với dân tộc ta.

Hy vọng với những chia sẻ trong nội dung bài viết như trên, Cưới Hỏi Việt Nam đã cung cấp những thông tin hữu ích đến các bạn về giải mã ý nghĩa Tranh Đông Hồ Đám cưới chuột. Nếu có nhu cầu tham khảo thêm những bài viết về tâm linh hoặc chủ đề về cuộc sống mới, xin mời tham khảo các link sau nhé!

>> XEM THÊM bài viết Tâm Linh tại đây
>> XEM THÊM thông tin Cuộc Sống Mới tại đây
Nguồn: Cưới Hỏi Việt Nam

bài liên quan

29/10/20

Xem Năm Sinh Để Biết Vợ Chồng Có Hợp Nhau Hay Không?

Xem năm sinh để biết vợ chồng có hợp nhau hay không là thông tin về cung mệnh dựa trên năm sinh của các cặp đôi, giúp hai bạn cân nhắc để tự tin đi đến hôn nhân.

07/09/20

Top Các Cung Hoàng Đạo Hợp Nhau Nhất Trong Tình Yêu

Cung hoàng đạo hợp nhau nhất trong tình yêu gợi ý cho 12 chòm sao những đối tượng phù hợp để mang lại may mắn trong chuyện tình cảm, mời các bạn cùng tham khảo.

01/06/20

Nữ Sinh Năm 1994 Hợp Với Tuổi Nào? Chọn Tuổi Kết Hôn, Làm Ăn

Nữ sinh năm 1994 hợp với tuổi nào để kết hôn và hợp tác làm ăn là băn khoăn của nhiều bạn nữ tuổi này. Mời các bạn xem thông tin chi tiết qua bài viết sau!

31/05/20

Nam 1997 Hợp Với Tuổi Nào Nhất Để Làm Ăn, Để Yêu Và Kết Hôn?

Nam 1997 hợp với tuổi nào trong lĩnh vực hợp tác làm ăn để sự nghiệp thành công? Bên cạnh đó, nam 1997 nên yêu người tuổi nào sẽ hạnh phúc? Mời các bạn xem qua.

29/05/20

Xử Nữ Hợp Với Cung Nào Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo?

Xử Nữ hợp với cung nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Sự hoà hợp xét ở góc độ tình cảm lẫn các mối quan hệ trong cuộc sống, mời các bạn cùng tìm hiểu.

28/05/20

Xem Ngày Cưới Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Là Chính Xác, May Mắn?

Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng thì chính xác nhất và đem lại may mắn cho các cặp đôi? Liệu rằng chọn ngày cưới đẹp, hợp tuổi có chắc đem lại hạnh phúc không?

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.