Gia Đình Người Yêu Không Cho Cưới Vì Tôi Mang Thai

02/07/13

Tôi năm nay đã 26 tuổi, đang ở trong tình cảnh hết sức khó xử, không biết phải làm như thế nào khi ngày sinh thì đẵ sắp đến mà mà người yêu tôi vẫn chưa cho tôi một danh phận.

Gia Đình Người Yêu Không Cho Cưới Vì Tôi Mang Thai

Tôi năm nay đã 26 tuổi, đang ở trong tình cảnh hết sức khó xử, không biết phải làm như thế nào khi ngày sinh thì đẵ sắp đến mà mà người yêu tôi vẫn chưa cho tôi một danh phận.

tam su, tinh yeu, hon nhan, gia dinh
 
Chắc chẳng ai khốn khổ như tôi, bụng đã vươt mặt, ngày sinh sắp đến mà vẫn không được mẹ anh đồng ý.

Đáng lẽ tôi đang được hưởng niềm hạnh phúc khi sắp được làm mẹ, nhưng lúc này tôi đang hết sức bấn loạn và không biết phải làm như thế nào khi mẹ người yêu tôi vẫn nằng nặc không cho chúng tôi cưới, dù tôi đã sắp sinh.

Tôi năm nay đã 26 tuổi, đang ở trong tình cảnh hết sức khó xử, không biết phải làm như thế nào khi ngày sinh thì đẵ sắp đến mà mà người yêu tôi vẫn chưa cho tôi một danh phận.

Tôi và người yêu hiện tại cũng là ba của con trong bụng tôi quen và yêu nhau đã được 3 năm, cũng đã tính đến chuyện cưới xin, chỉ có điều oái oăm là, ngay khi anh đưa tôi về giới thiệu với gia đình, mẹ anh không phản đối, nhưng khi chúng tôi đề cập tới chuyện cưới xin thì bà cũng không đồng ý.

Tôi và anh quyết tâm lấy nhau nên đã thuyết phục gia đình anh rất nhiều, lúc đầu mẹ anh vẫn cương quyết không đồng ý, nhưng sau một thời gian bà đã đổi ý nhưng bà có điều kiện với chúng tôi.

Bà nói sẽ đồng ý cho chúng tôi lấy nhau với điều kiện tôi phải có bầu trước (theo như lời bà nói thì cho chắc chắn tôi sẽ sinh được con). Khi nghe bà nói thế tôi và anh mừng khôn xiết, cuối cùng thì bao cố gắng của chúng tôi cũng được đền đáp và hí hửng vì chúng tôi cũng sắp trở thành một gia đình.

3 tháng sau ngày “mẹ chồng” ra lệnh, tôi dính bầu, không phải nói tôi và anh vui mừng đến thế nào, chúng tôi háo hức muốn thông báo “tin vui”  với mẹ anh để chuẩn bị cho đám cưới.

Trái ngược với những gì chúng tôi suy nghĩ, khi biết tin mẹ anh không có thái độ gì, chỉ nói một câu nhẹ nhàng "để từ từ bà tính" rồi bỏ đi trước sự ngỡ ngàng của tôi và anh.

Rồi bà cứ ừ à mãi mà vẫn không quyết là bao giờ cho chúng tôi cưới, trong khi bụng của tôi thì ngày một to ra, tôi thực sự rất mệt mỏi và không biết phải giải quyết vấn đề này như thế nào.

Tôi đã mang thai ở tháng thứ 7, khi người yêu tôi tỏ ra cương quyết thì mẹ anh lại dở chứng nói là chờ tôi sinh con xong hãy tính chứ giờ bụng đã to cưới hay không cũng thế. Tôi thực tình không biết phải làm thế nào? Khi mà đang trong thời gian mang thai mà suốt ngày tôi phải lo lắng, tôi đã khóc rất nhiều, tôi thấy thương cho mình và con, không hiểu mẹ anh nghĩ gì mà lại đối xử với tôi như thế, dù sao đó cũng là cháu của bà và tôi thấy mình cũng chưa làm gì quá đáng với bà. Chúng tôi cũng đã làm theo mọi yêu cầu của bà nhưng không biết bà muốn như thế nào nữa.

Về phần người yêu tôi, anh vẫn quan tâm tới tôi và con, nhưng anh là người nghe lời mẹ và không dám làm trái ý bà, anh lại là con trưởng nên cả họ tộc đều kỳ vọng vào anh, trong suy nghĩ của tôi thì hình như gia đình anh đang đợi nếu như tôi sinh được con trai thì sẽ cho tôi một "danh phận". Bố mẹ tôi thậm chí đã xuống nước đến gặp và nói chuyện với mẹ anh nhưng bà vẫn không thay đổi quyết đinh của mình

Tôi không biết phải làm sao, đêm nào tôi cũng khóc và suy nghĩ vì thấy tủi thân vô cùng, tôi cũng sợ mình suy nghĩ nhiều sẽ ảnh hưởng tới đứa con trong bụng. Tôi muốn con mình sinh ra có một gia đình hợp pháp theo đúng nghĩa, và cũng rất khổ tâm khi đẩy bố mẹ tôi trong tình cảnh này. Xin mọi người hãy cho tôi một lời khuyên.

- - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Độc giả: KGTY
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.