advertisment
advertisment

Em Phải Xa Anh Thôi

29/11/12

Tôi vẫn buồn và cô đơn mỗi khi đêm về, đã quá muộn để tìm cho mình một tình yêu trọn vẹn, gánh nặng trên vai tôi giờ đây như nặng thêm nỗi nhớ thương anh và hờn giận.

Anh còn có gia đình, công việc và bạn bè. Anh chỉ đến với tôi khi nào có thể, những lúc tôi cần thì anh lại ở đâu đó trong gia đình nhỏ của mình. Anh không có lỗi, anh phải như vậy mới đúng. Tôi mới là người có lỗi.

em phai xa anh thoi, phai xa anh thoi, xa anh that roi, cuoihoivietnam, nha hang tiec cuoi, anh cuoi, ao cuoi
Em Phải Xa Anh Thôi | ảnh: minh hoạ
"Em phải rời xa anh thôi", đã bao lần tôi muốn nói với anh mà sao thật là khó. Từng đêm tôi cố gắng không nghĩ tới anh nhưng không thể, anh cứ trở về trong tôi ngày càng nhiều hơn. Anh và tôi biết nhau từ khi còn rất trẻ, vẫn cùng nhau đi chung một đoạn đường nhưng anh và tôi mỗi người có một cuộc sống riêng. Anh có một gia đình hoàn hảo và hạnh phúc, còn tôi không có được may mắn trong hôn nhân. Chồng tôi trong một lần đi du học ở nước ngoài đã không quay về, bỏ lại tôi với hai đứa con còn thơ dại để đi tìm tiền.

Thời gian cứ trôi, 5 năm, 10 năm rồi 20 năm, anh vẫn ở bên cùng gia đình, còn tôi vẫn một mình với hai đứa con dần khôn lớn. Tôi cố gắng làm việc, chắt chiu và chịu đựng, tôi phải làm tất cả công việc nặng nhọc của người cha, những việc gia đình của người mẹ, chỉ mong sao các con được học hành tử tế và có đủ cha lẫn mẹ dù chỉ là trên danh nghĩa. Chồng tôi thì không nghĩ như vậy, anh luôn nghĩ đến tiền, tiền là trên hết và khi chưa có được nhiều tiền thì anh vẫn cứ đi tìm.

Vậy là chúng tôi đã chia tay khi trên đầu có hai thứ tóc, 26 năm làm vợ tôi chưa có nổi 3 năm được ở với chồng. Tôi bị choáng vì đau đớn, việc ly hôn chỉ là một thủ tục tất yếu đáng lẽ phải làm từ rất lâu rồi, nhưng dù sao đó cũng là bước ngoặt của cuộc đời, nước mắt đã không còn để mà khóc cho số phận. Một lần nữa tôi lại đứng lên và lao vào công việc, tôi làm tất cả mọi việc cho gia đình, bạn bè và cho xã hội.

Tuổi trẻ đã đi qua, các con đã lớn, chúng có niềm vui và cuộc sống riêng, tôi không có nhiều việc để làm mỗi khi đêm về. Tôi lạc lõng trong ngôi nhà của mình và lại gặp anh, anh bảo rằng bao năm qua anh vẫn dõi theo cuộc đời tôi. Vậy là tôi đi theo anh thật nhẹ nhàng tự nhiên, không toan tính, ở bên anh tôi thấy mình thật hạnh phúc và có cảm giác như anh là của tôi từ lâu lắm rồi.

Anh thì không như vậy, anh còn có gia đình, công việc và bạn bè. Anh chỉ đến với tôi khi nào có thể, những lúc tôi cần thì anh lại ở đâu đó trong cái gia đình nhỏ của mình. Anh không có lỗi, anh phải như vậy mới đúng. Tôi mới là người có lỗi. Tôi vẫn buồn và cô đơn mỗi khi đêm về, đã quá muộn để tìm cho mình một tình yêu trọn vẹn, gánh nặng trên vai tôi giờ đây như nặng thêm nỗi nhớ thương anh và hờn giận. Tôi chợt nhận ra mình đang mơ, một giấc mơ thật tuyệt vời giữa ban ngày. Cảm ơn anh, cảm ơn đời nhưng tôi phải rời xa anh thôi.

>> XEM THÊM bài viết Truyện Hay tại đây

bài liên quan

22/08/20

Những Câu Chuyện Hay Về Tình Yêu Và Cuộc Sống

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống gửi đến các bạn tập hợp những mẫu chuyện ý nghĩa, cách nhìn và bài học rút ra sẽ là điều quý giá cho mỗi chúng ta.

19/08/20

Tuyển Chọn Thơ Vui Cho MC Dẫn Chương Trình Đám Cưới

Tuyển chọn thơ vui cho MC dẫn chương trình đám cưới tổng hợp thơ hay, áp dụng trong nhiều tình huống để tạo nên lễ cưới vui tươi trọn vẹn. Mời các bạn tham khảo!

27/05/20

Câu Chuyện Về Tình Yêu Cực Hay Tổng Hợp Cho Mọi Lứa Tuổi

Câu chuyện về tình yêu cực hay tổng hợp những câu chuyện nói về tình cảm ở mọi lứa tuổi từ mới lớn đến khi đã lập gia đình. Mời các bạn cùng đọc và tìm hiểu nhé!

26/05/20

Câu Nói Hay Về Tình Cảm Vợ Chồng Tổng Hợp Cho Các Cặp Đôi

Câu nói hay về tình cảm vợ chồng tổng hợp những câu nói, câu thơ hay nhất dành cho đôi lứa yêu nhau và đã bước vào đời sống hôn nhân. Hãy cùng chiêm nghiệm nhé!

23/05/20

Những Câu Chuyện Hay Về Tình Yêu Đôi Lứa, Tình Yêu Vợ Chồng

Những câu chuyện hay về tình yêu đôi lứa, tình yêu vợ chồng là góc tâm sự của những ai đã và đang bước vào ngưỡng của của tình yêu, của hôn nhân trong cuộc sống.

15/08/19

Tôi Đã Khóc Khi Thấy Vợ Tags Mình Vào Bài Viết Này

Anh có thể đặt điện thoại xuống và ôm em 1 chút được ko? Ở cạnh anh, anh có ôm em đâu, anh toàn ôm điện thoại thôi.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.