advertisment

Điều Đàn Ông Sợ Nhất

21/02/13

Đàn ông khi yêu vẫn bị lôi cuốn bởi nhiều cái khác. Cái đó có thể là công danh sự nghiệp, có thể là những cách kiếm tiền và nhiều khi chỉ là những trò "vô bổ" đã đi theo họ suốt cả tuổi thiếu niên cho đến lúc trưởng thành mà ngày nay khi đã thật sự yêu, họ vẫn không thể nào từ bỏ được vì nếu từ bỏ những cái đó, họ không còn là họ nữa.

Điều Đàn Ông Sợ Nhất

Khi bắt đầu yêu, đàn ông sợ nhất điều gì? Trước hết, đó là sự lệ thuộc. Họ rất sợ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc tạo ra hạnh phúc cho người mình yêu. Khi một người đàn ông cảm thấy người yêu càng ngày càng tỏ ra phải cần đến mình thì mới có hạnh phúc, anh ta có cảm giác như phải trả món nợ mà mình chưa bao giờ vậy.

the gioi dan ong, tinh yeu, gioi tinh, gia dinh, cuoi hoi, nha hang tiec cuoi

Trong thực tế, không ít cô gái bắt đầu thay đổi rất nhiều từ khi có người yêu. Cô bỏ hết đám bạn gái của mình, bỏ luôn cả nhiều hoạt động quen thuộc để có thời gian đi chơi với người yêu. Cô chỉ thích ở bên cạnh người yêu và đòi hỏi anh ta phải luôn làm cho mình hạnh phúc. Họ tưởng rằng một người đàn ông đã yêu hết mình cũng sẽ làm như vậy.

Thực ra không phải thế. Đó chính là điều đàn ông sợ nhất. Đàn ông thường lo lắng, sau khi gắn bó với một phụ nữ, chẳng biết mình có được đi xem đá bóng nữa không? Có được quyền ngồi tán gẫu với cánh mày râu xem liệu thế giới có khả năng nổ ra chiến tranh hạt nhân không? Cho nên, khi bắt đầu yêu một chàng trai, bạn đừng chứng tỏ rằng anh ta là toàn bộ thế giới của bạn. Bạn đừng dẹp bỏ tất cả các niềm vui, các thói quen của bạn để được ở bên anh ta càng nhiều càng tốt.

Khi bắt đầu yêu, đàn ông sợ nhất điều gì? Trước hết, đó là sự lệ thuộc. Họ rất sợ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc tạo ra hạnh phúc cho người mình yêu. Khi một người đàn ông cảm thấy người yêu càng ngày càng tỏ ra phải cần đến mình thì mới có hạnh phúc, anh ta có cảm giác như phải trả món nợ mà mình chưa bao giờ vậy.

Một chàng trai tâm sự, trước khi ngỏ lời yêu, tôi và Tuyết đã là bạn của nhau từ hơn ba năm. Khi đó, cô ấy là một người bạn gái tuyệt vời. Lúc nào gặp nhau, Tuyết cũng cười rất tươi. Những khi tôi gặp điều gì phiền muộn, chỉ cần gặp Tuyết, trông thấy nụ cười của nàng là như cất được gánh nặng trong lòng đi. Có khi hai ba ngày chúng tôi không gặp nhau, Tuyết cũng chẳng bao giờ chất vấn là tại sao lại lặn đi đâu mất tăm cả mấy ngày như thế. Nhưng từ khi bắt đầu yêu nhau, Tuyết đã đặt ra bao nhiêu luật lệ mới. Chẳng hạn như một ngày không gặp phải khai báo rõ là đi đâu, làm gì?

Tuyết không bao giờ chấp nhận cả buổi tối thứ bảy, tôi ngồi dán mắt xem liền hai trận đá bóng quốc tế trên truyền hình. Càng không thể chấp nhận tôi có thể nằm cả buổi tối ở nhà một thằng bạn thân để nghe nhạc. Khi tôi thật thà giải thích về những buổi vắng mặt đó, nàng thường xị mặt ra rồi kết luận, nếu anh thấy những trò “vô bổ” đó có giá trị hơn là cùng đi chơi với em thì tốt nhất là nên chia tay nhau để khỏi phải ràng buộc. Tôi cảm thấy Tuyết thay đổi đến không còn một chút gì giống với với cô bạn gái dịu hiền và tốt bụng mà tôi hằng quý mến.

Thì ra, có những cô gái coi tình yêu là tất cả. Tiếc rằng, với nam giới lại không như thế. Đàn ông khi yêu vẫn bị lôi cuốn bởi nhiều cái khác. Cái đó có thể là công danh sự nghiệp, có thể là những cách kiếm tiền và nhiều khi chỉ là những trò "vô bổ" đã đi theo họ suốt cả tuổi thiếu niên cho đến lúc trưởng thành mà ngày nay khi đã thật sự yêu, họ vẫn không thể nào từ bỏ được vì nếu từ bỏ những cái đó, họ không còn là họ nữa. Họ sẽ rầu rĩ, đau khổ và nếu bị bắt buộc kéo dài, có thể họ sẽ bị stress. Điều này không chỉ đàn ông nước ta mà là "thuộc tính" của tất cả đàn ông trên thế giới.

Bạn có nhìn thấy trên ti-vi những trận giao đấu bóng đá ở Anh hay Đức không? Trận nào cũng chật cứng cả khán đài, hàng vạn đàn ông hò hét như điên. Có phải họ là những người không có người yêu hay không có gia đình nên chẳng biết làm gì thì ra bãi mà hò hét không? Có phải người yêu hay vợ họ cũng ngồi hò hét bên cạnh không? Nếu bạn nghĩ thế, bạn đã lầm. Họ cũng như tất cả những đàn ông khác, có thể họ đang yêu say đắm nhưng họ không thể bỏ những ham thích của họ được. Bạn đừng lấy làm buồn phiền vì bạn đáng yêu như thế mà sao vẫn không thay thế được những trò "vô bổ" của họ. Có chị còn thất vọng nhìn người yêu, nhìn chồng như nhìn một đứa trẻ con. Người như thế thì bao giờ mới "trưởng thành" được?

Ngày nay, các nhà tâm lý tình yêu và hôn nhân hiện đại cho rằng, trong một xã hội nam nữ đã hoàn toàn bình đẳng, người phụ nữ không nên tự trói buộc toàn bộ con người mình vào với người yêu, người chồng. Tại sao lại phải thế? Chẳng lẽ ngày nay phụ nữ vẫn là người "nâng khăn sửa túi" cho các đấng phu quân thôi? Chẳng lẽ ngoài tình yêu ra, phụ nữ không có niềm vui gì nữa? Không những thế, người ta còn cho rằng, chẳng tội gì khi yêu, phụ nữ phải từ bỏ tất cả những gì mình đã say mê trước đó. Vẫn phải đầu tư vào các mối quan hệ bạn bè, các thú vui lành mạnh. Chỉ có những người dại dột mới ném toàn bộ cuộc đời mình vào canh bạc tình yêu. Chữ "canh bạc" ở đây chắc có thể làm không ít bạn gái cau mày.

Nhưng không thể phủ nhận được một thực tế là, trong xã hội ngày nay, sự tan vỡ tình yêu là điều rất có thể xảy ra, dù chúng ta chẳng mong như thế. Thử hỏi nếu bạn bỏ tất cả để dành cho tình yêu, đến khi nó chẳng may tan vỡ, bạn sẽ còn lại cái gì? Phải chăng đó cũng là điều lý giải vì sao phụ nữ thường phải gánh chịu hậu quả nặng nề hơn đàn ông khi tình yêu hay hôn nhân đổ vỡ?

Thực tế cũng chỉ ra rằng, những phụ nữ không quá lệ thuộc vào tình yêu và cũng không đòi hỏi người yêu phải lệ thuộc vào mình, chính là những người thường nuôi dưỡng được tình yêu bền vững hơn, vì họ không làm cho hai người chán nhau mà luôn cảm thấy cần nhau, thiếu nhau, khao khát nhau. Chính cái đó là tình yêu đấy.


- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: phunuonline
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

10 Câu Nói Đàn Ông Cực Ghét Nghe

Liên tục phàn nàn về trọng lượng cơ thể, so sánh chồng với bố anh ấy… là những điều mà các ông chồng rất ghét khi phải nghe từ các bà vợ của mình.

19/08/19

10 Lý Do Nên Kết Hôn Ở Độ Tuổi 30 Nhé!

Phụ nữ 30 chưa phải là ế - đó là lúc bạn đủ tinh tế để tính chuyện trăm năm. Cùng xem qua 10 lý do nên kết hôn ở độ tuổi 30 nhé!

18/06/18

10 Điều Nàng Nên Biết Về Lần Đầu Làm Chuyện Ấy

Cho dù là lần đầu tiên thật sự hay đơn giản là lần đầu tiên với một chàng trai nào đó thì cũng làm theo những chỉ dẫn dưới đây, nó sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm tình dục sẽ làm cho bạn và nửa kia thỏa mãn hơn.

27/09/17

Bí Quyết Để Đêm Tân Hôn Thật Sự ý Nghĩa

Nếu bạn cảm thấy mình vẫn còn \"gà mờ\" trong chuyện \"ân ái\", hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có được đêm tân hôn ngọt ngào, hoàn hảo:

27/09/17

4 Kiểu Ôm Khiến Nàng Đê Mê Chàng Nào Cũng Nên Biết !

Không phải người đàn ông nào cũng biết cách ôm khiến người phụ nữ của mình cảm thấy đê mê, rạo rực. Ôm ấp là cử chỉ thường thấy không chỉ của các cặp đôi yêu nhau. Ôm ấp là bản năng cũng là sự thể hiện tình cảm của con người, thể hiện sự gần gũi, yêu thương, che chở cho người mình yêu.

12/09/17

Đêm Tân Hôn Quan Hệ Bao Nhiêu Lần Là Đủ

Đừng để đêm tân hôn đáng lẽ tuyệt vời lại trở thành nỗi ám ảnh với nhiều chị em. Lần đầu tiên quan hệ, bạn có thể bị đau, cộng thêm mệt mỏi do rượu bia, đồ ăn, tiệc tùng đêm khuya,...Do đó, nên tiết chế một chút vào đêm tân hôn. Số lần quan hệ trong đêm đầu tiên ít hay nhiều không phải là lí do ảnh hưởng đến hạnh phúc của tân lang, tân nương. Sau hôm đó, hai người còn có cả một đời làm \"chuyện ấy\" cùng nhau.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.