advertisment
advertisment

Để Tiền Mừng Không Ảnh Hưởng Vợ Chồng Mới Cưới

31/07/13

Trước khi tổ chức đám cưới, cô dâu chú rể cần bàn bạc rõ về các vấn đề như ai sẽ là người trả tiền cho các khoản chi phí, tiền mừng sẽ sử dụng như thế nào...

1. Ai chi trả cho đám cưới

Khi tổ chức đám cưới, chi phí sẽ là vấn đề "đau đầu" nhất đối với các đôi uyên ương. Không phải cô dâu chú rể nào cũng có đủ khả năng để thanh toán toàn bộ các khoản chi tiêu trong ngày trọng đại, nhưng nhờ tới cha mẹ hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ cũng là điều cần cân nhắc vì nó sẽ ảnh hưởng lớn tới kế hoạch đám cưới và phải tính toán sao cho mọi người đều vui vẻ.

de tien mung khong anh huong vo chong moi cuoi, to chuc dam cuoi, chi tieu, tien mung cuoi
 
Cách tốt nhất là cô dâu chú rể tự trả mọi khoản cho đám cưới, như vậy bạn sẽ có quyền quyết định lớn trong việc chuẩn bị, phong cách đám cưới. Còn nếu kinh tế không dư dả, cần nhờ tới sự giúp đỡ của gia đình thì bạn chỉ nên để bố mẹ lo chi phí cho phần tiệc cưới, còn đôi uyên ương vẫn cần đảm nhận chi phí cho các trang trí tại nhà, tại khách sạn hoặc các công việc nhỏ khác.

Ngoài ra, hiện nay nhiều đôi uyên ương còn chọn cách tổ chức hai đám cưới, một đám cưới dành cho cha mẹ, họ hàng... và một đám cưới dành riêng cho bạn bè thân thiết. Khi đó, cha mẹ sẽ là người chi trả toàn bộ ngân sách cho đám cưới dành cho các vị khách lớn tuổi, còn cô dâu chú rể sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ về đám cưới dành cho bạn bè. Ở mỗi đám cưới khác nhau, ai là người lo chi phí sẽ là người quyết định mọi việc. Điều này sẽ khiến cả cha mẹ và đôi uyên ương hài lòng vì cả hai đều có không gian riêng và được làm theo những ý định của mình.

2. Tiền mừng đám cưới thuộc về ai

Việc chi phí đám cưới do ai trả sẽ quyết định phần nào vấn đề này. Thường cô dâu chú rể sẽ phải gửi lại cha mẹ những khoản tiền mà các bậc phụ huynh chi ra, sau đó tiền mừng còn lại mới do đôi uyên ương giữ để dành chi tiêu.

de tien mung khong anh huong vo chong moi cuoi, to chuc dam cuoi, chi tieu, tien mung cuoi
 
Nhưng với nhiều gia đình, việc phân chia tiền mừng giữa nhà trai và nhà gái thường gặp nhiều "khúc mắc" do không bàn bạc ngay từ đầu. Vì vậy để tránh những cãi vã, xung đột, cô dâu chú rể nên tế nhị nói chuyện với cha mẹ hai bên để bàn rõ về tiền mừng sau đám cưới.

3. Cách sử dụng tiền mừng đám cưới

Sau khi đám cưới kết thúc, cô dâu chú rể thanh toán xong mọi khoản chi phí cho đám cưới, bạn sẽ dư ra một khoản tiền. Nếu được quyền sử dụng trọn vẹn khoản tiền mừng này, đôi uyên ương nên bàn bạc với nhau để "xử lý" khoản tiền này. Tiền còn lại sau đám cưới có thể dành để đi trăng mật, hoặc sử dụng để cô dâu chú rể mua sắm đồ đạc cho ngôi nhà mới. Nếu không có nhu cầu chi tiêu, bạn nên gửi tiết kiệm để "làm vốn" cho cuộc sống mới.

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.