advertisment
advertisment

Dâu Trưởng Phải Phụng Dưỡng Bố Mẹ Chồng

10/01/13

Nhiều lúc, dù biết làm dâu là phải nhịn, là phải kiên nhẫn, là không được nói hỗn nhưng có lúc nói thực mình muốn 'bật' lại mẹ chồng quá.

Còn mình, từ ngày lấy chồng, tuy mẹ chồng không tai quái quá như mẹ chồng bạn, song là dâu trưởng mình cũng chán ngán trăm bề. Mẹ chồng cực kỳ khó tính. Vì là dâu trưởng, mình phải làm hùng hục và bị quàng vào bao nhiêu nghĩa vụ, trách nhiệm mà vẫn bị bà chê tơi tả đây.

Ở nhà chồng mình, riêng tiền cho thuê cửa hàng tầng 1 hàng tháng bố mẹ chồng mình đã được hơn 60 triệu. Thu nhập mỗi tháng của bố mẹ chồng gấp nhiều lần thu nhập của vợ chồng mình. Thế nhưng mẹ chồng chẳng những không bỏ chút tiền ăn hỗ trợ hàng tháng cho vợ chồng mình, bà còn lúc nào cũng kêu ca hết tiền.

Bà lúc nào cũng than thở với con cái và hàng xóm rằng, vợ chồng mình chẳng cho ông bà nhiều tiền tiêu vặt như con ông nọ bà kia. Trong khi lương của 2 vợ chồng gộp lại chỉ khoảng 12 triệu và chỉ đủ chi tiêu gia đình trong 1 tháng.

Mình còn rất khó chịu với việc, mẹ chồng chẳng bao giờ quan tâm đến con cháu trong nhà. Hàng ngày bà cứ đi hết nhà này sang nhà kia buôn chuyện, hết đi du lịch gần lại đi du lịch xa mà chẳng quan tâm trông cháu. Đến nỗi cháu mới 7 tháng tuổi, vợ chồng mình đã phải mang con đi gửi lớp. Thấy vậy, bà cũng chẳng hề xót thương cháu.
 
dau truong phai phung duong bo me chong, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Chưa kể, thấy con dâu có ý phấn đấu học hành lên cao, bà chẳng những không động viên mà còn ra sức cản trở. Cứ khi nào con dâu có tiền cho bà nhiều thì bà quý. Còn nếu thời kỳ nào nghèo túng, khó kiếm để cho bà được thì bị mẹ chồng coi rẻ. Xin nói thêm mỗi tháng vợ chồng tôi đều như vắt chanh, đều phải đưa cho bố mẹ chồng 2,5 triệu tiêu vặt và ăn quà.

Nói đến chuyện tham tiền của bà, mình lại nhớ tới chuyện bà trơ tráo lấy hết của nả của con dâu sau ngày cưới. Chẳng là khi vợ chồng mình làm đám cưới, bố mẹ chồng cứ một mực khuyên 2 vợ chồng nên tổ chức tiệc cưới ở một địa điểm thôi cho nhanh gọn tiện. Bà cũng nói bao nhiêu tiền mừng đám cưới, bà sẽ để cho vợ chồng mình hết.

Vậy mà cưới xong, mẹ chồng đề nghị giữ hết tiền mừng của bạn bè 2 vợ chồng. Kể cả tiền bên nhà ngoại và họ hàng mình cho riêng để làm vốn, bà cũng đành lòng lấy luôn chẳng chút giữ ý. Mấy lần uất ức mình đòi lại, bà toàn đánh trống lảng. Hay bà còn ngang nhiên nói: "Con là dâu con trong nhà rồi, thì của nả của con cũng là của mẹ".

Mệt mỏi và ức chế nhất là mỗi đi làm về, mẹ chồng chẳng phụ giúp mình trông cháu khi mình nấu nướng trong bếp. Nhà thì rõ đông người ngồi xem ti vi ở phòng khách, trong khi một mình mình hỳ hụi cơm nước. Nói chung dù ngày thường hay lễ, tết, mình phải làm quần quật không chút ngơi tay vì phận "dâu trưởng". Thế nhưng, nào đã được bà khen một câu. Lúc nào cứ mở miệng ra là mình bị bà chê ỏng chê eo.

Rồi chuyện mới đây nhất là vợ chồng mình đi làm nhưng cũng có chút tiền ngoài. Vì thế, gần đây chúng mình cố để dành tiền mua được 1 miếng đất nhỏ. Vì không đủ tiền, nên vợ chồng mình buộc phải hỏi vay tiền của ông bà. Dù vợ chồng mình trả lãi hàng tháng cho ông bà như với lãi xuất của ngân hàng nhưng mẹ chồng gặp ai cũng bảo ông bà cho vợ chồng mình tiền để mua đất.

Và chuyện đâu có dừng lại ở đấy, mẹ chồng còn thường xuyên nói kiểu như, ông bà hy sinh và chăm chút cho vợ chồng mình nhiều lắm mà mình chẳng biết điều, kiểu như sướng mà không biết đường hưởng.

Hôm qua, sang nhà bác chồng chơi, vì bác nói hớ một câu nên mình mới té ngửa, mẹ chồng mình còn luôn bảo với các bác bên chồng rằng mình lấy tiền của chồng. Bà còn nói mình là đồ này đồ kia. Mình ức chế khủng khiếp. Bởi vì chồng mình thì làm trong nhà nước, lương tháng cũng chỉ đủ cho bản thân anh ăn sáng, thuốc nước. Còn mọi khoản lớn bé trong nhà đều một tay mình làm nên. Thế mà mẹ chồng lại nói mình chẳng ra gì.
 
dau truong phai phung duong bo me chong, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh

Dù biết làm dâu là phải nhịn, phải kiên nhẫn, không được nói hỗn nhưng có lúc nói thực mình muốn "bật" lại mẹ chồng quá.
Nhiều lúc, dù biết làm dâu là phải nhịn, là phải kiên nhẫn, là không được nói hỗn nhưng có lúc nói thực mình muốn "bật" lại mẹ chồng quá. Bao nhiêu dồn nén cứ ngày một chồng chất ở trong người mình khiến mỗi chiều bước chân về nhà chồng lòng nặng trĩu. Không biết mình còn có thể tiếp tục chịu đựng trong bao lâu?

Mới hơn 2 năm ở cùng bố mẹ chồng, mình tự nghiệm ra rằng, rất ít mẹ chồng thương con dâu thiệt lòng. Bởi dù sao, khác máu tanh lòng, mẹ chồng không thể coi những nàng dâu chúng mình thật lòng như con gái bà được. Vì thế, chị em phải hết sức cảnh giác khi mẹ chồng ngọt ngào và tâm lý nhé.
Đã quá số lần có thể đếm được trên đầu ngón tay, mình động viên chồng xin ra ở riêng. Vì thương mình, anh cũng vài lần mở lời. Thế nhưng vừa mới mở lời, mẹ chồng đã tỏ ý khó chịu và chặn họng anh luôn. Bà bảo rằng: "Tao không bao giờ có ý cho vợ chồng mày ra ở riêng vì dâu trưởng phải sống ở đây để phụng dưỡng bố mẹ chồng, cho dù nhà này còn 2 đứa em trai chăng nữa".
 
Mình mệt mỏi quá, nên làm gì trong hoàn cảnh này đây?

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.