advertisment

Đám Cưới Vợ Cũ

09/03/13

Tôi từng có một gia đình rất hạnh phúc, vợ đảm đang vén khéo và hai đứa con ngoan. Cuộc sống hẳn sẽ vẫn bình lặng trôi qua như thế nếu không có một ngày tôi tình cờ gặp Hoa – vợ tôi bây giờ.

Đám Cưới Vợ Cũ

 Hôm nay, đám cưới vợ cũ, không hiểu sao lòng tôi lại buồn vô hạn.
Đôi khi một cái gì đó đã vuột khỏi tầm tay, ta mới thật sự nhận ra nó quan trọng và có ý nghĩa biết bao với mình. Tiếc thay khi nhận ra được điều đó thì đã muộn màng.
 
Hôm nay, đám cưới vợ cũ, không hiểu sao lòng tôi lại buồn vô hạn. Như quán tính, tôi xách xe chạy trên con đường quen thuộc, tần ngần đứng trước căn nhà treo bảng “Vu quy”. Nhìn cảnh cô dâu chú rể tay trong tay hạnh phúc, tim tôi như ai bóp nghẹt. Tôi tự hỏi mình, sao mình vô lý đến thế? Chính mình là người đạp đổ tất cả để chọn lối đi khác, không còn vợ con bên cạnh, thì cớ sao lại thấy ghen tức, đau đớn khi vợ cũ tìm được hạnh phúc mới?

Tôi từng có một gia đình rất hạnh phúc, vợ đảm đang vén khéo và hai đứa con ngoan. Cuộc sống hẳn sẽ vẫn bình lặng trôi qua như thế nếu không có một ngày tôi tình cờ gặp Hoa – vợ tôi bây giờ. Cơ quan tôi nhận một số người mới, trong đó có Hoa. Hoa được bố trí vào phòng tôi và tôi là người được giao trách nhiệm hướng dẫn và kèm cặp. Ấn tượng đầu tiên về cô nhân viên mới thật tốt, Hoa không những có ngoại hình xinh xắn mà còn nói năng nhỏ nhẹ, ngọt ngào. Vì công việc, chúng tôi thường xuyên tiếp xúc. Để tỏ lòng cảm ơn tôi, Hoa thường mời tôi cà phê hoặc ăn trưa.

Lúc đầu, tôi cũng chẳng có tình ý gì, chỉ xem Hoa như cô em gái nhưng cô ấy rất bạo dạn, nhiều lần cố tình gợi ý cho tôi biết Hoa đang phải lòng tôi. Hoa tâm sự với tôi, cô ấy cũng trải qua vài mối tình nhưng chẳng đi đến đâu. Những chàng trai trẻ không tạo cho cô ấy niềm tin; họ bốc đồng, nông nổi khác hẳn với tôi, một người đàn ông từng trải, điềm đạm và thành đạt.

Tôi như lên đến chín tầng mây trước những lời khen tặng ấy và dĩ nhiên là không bỏ qua cơ hội, không dại gì từ chối một cô gái trẻ đẹp như thế; cứ nghĩ mình chẳng mất mát gì, “đàn ông mà”! Lao vào cuộc tình ngoài luồng, Hoa luôn mang đến cho tôi cảm giác mới mẻ, trẻ trung. Tôi ngấm ngầm so sánh vợ tôi và cô ấy. Trong khi vợ tôi tự lập, chủ động mọi thứ thì Hoa luôn nhờ vả tôi, dù chỉ là việc nhỏ nhặt. Bên cạnh Hoa tôi thấy mình thật quan trọng, vĩ đại.

Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, đến lúc vợ tôi cũng phát hiện sự việc. Không ghen tuông ồn ào, vợ tôi chỉ nhẹ nhàng bảo “Anh hãy quyết định đi, hoặc chọn gia đình hoặc chọn cô ấy”. Không quyết định dứt khoát, tôi vẫn duy trì gia đình nhưng vẫn giữ cuộc tình ngoài luồng. Tôi cứ đinh ninh vợ tôi nói vậy chứ không dám làm mạnh tay vì còn con cái và ràng buộc của hai bên nội ngoại. Không ngờ, cuối cùng vợ tôi đã đưa tôi tờ đơn ly hôn. Chẳng cần suy nghĩ nhiều, tôi ký ngay. Vợ tôi xưa nay luôn tự chủ mọi thứ, không có tôi cô ấy vẫn không sao nhưng người tình thì khác, không có tôi cô ấy chẳng sống nổi. Cách nghĩ đơn giản đó đã khiến tôi phải hối hận cả đời.

Quả thực, sau khi ly hôn, cuộc sống của vợ cũ và các con vẫn bình thường, không có gì xáo trộn nhưng tôi thì thật thảm hại. Nếu như trước đó sự dựa dẫm của Hoa làm tôi tự hào thì trong những ngày tháng sống chung tôi mới thấy mặt trái của nó. Cô ấy chẳng chịu vào bếp, việc gì cũng đùn đẩy cho tôi, vợ chồng cứ cơm hàng cháo chợ. Việc nhỏ xíu cô ấy cũng í ới gọi chồng làm tôi chẳng còn thời gian nghỉ ngơi.

Có lẽ ông trời muốn trừng phạt tôi, gã đàn ông phụ rẫy vợ con chạy theo mối tình phù phiếm. Cái giá dành cho tôi thực sự quá đắt.


- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Bạn đọc: Ngọc Thiện ( KGTY)
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.