advertisment
advertisment

Đã 10 Năm Có Nên Tiếp Tục Chờ Đợi

11/08/13

Trước khi lên đường sang Pháp, cô ấy cũng đã tâm sự với tôi rất nhiều và hi vọng tôi có thể chờ đợi cô ấy trở về, bởi hơn ai hết người cô ấy muốn lấy làm chồng sau nay là tôi.

 
yeu xa, tinh yeu, cho doi, hanh phuc
 
Tôi yêu khá sớm, khi còn là một cậu bé học sinh lớp 10. Ngày đó, lần đầu tiên trong ngày tựu trường chuyển cấp, tôi đã gặp và bị cuốn hút bởi ánh mắt của một người con gái, mà cho đến bây giờ, dù đã 10 năm trôi qua, tôi vẫn bị ám ảnh bởi điều đó.

Đó là một cô bé rất xinh xắn và dễ thường, em học ngay cạnh lớp tôi, tình yêu nhanh chóng đến với chúng tôi, những năm tháng học trò trở nên tươi đẹp hơn và đầy ắp những kỷ niệm. Ở nơi đâu trong mái trường ấy cũng in dấu chân của hai chúng tôi. Tôi hạnh phúc vì có một tình yêu đẹp và bền chặt.

Vốn là một người ham học, cô ấy có rất nhiều dự định và ước mơ, niềm đam mê lớn nhất của cô ấy là được sang Pari để theo đuổi ngành thiết kế thời trang. Nhưng vì bố mẹ, nên cô ấy đành phải quyết định ở lại Việt Nam để theo học đại học, dù chẳng hề muốn, cũng do bố mẹ sẽ chỉ chuccấp để cô ấy sang Pháp học tiếp sau khi tốt nghiệp Đại học tại Việt nam. Tôi đã cố gắng kiền trì động viên cô ấy hoàn thành xong đại học rồi hãy thực hiện ước mơ của mình.

4 năm đại học cũng trôi qua, cô ấy mong mỏi ngày đến ngày ra trường, còn tôi, tôi lại chỉ muốn thời gian dừng lại, mãi là thời còn học đại học, có như thế tôi mới có thể ở bên cô ấy. Cô ấy yêu tôi, tôi cũng biết điều đó, nhưng tình yêu của cô ấy dành cho tôi vẫn chỉ đứng sau ước mơ của cô ấy mà thôi.

Trước khi lên đường sang Pháp, cô ấy cũng đã tâm sự với tôi rất nhiều và hi vọng tôi có thể chờ đợi cô ấy trở về, bởi hơn ai hết người cô ấy muốn lấy làm chồng sau nay là tôi. 7 năm, tôi thấy nó thật sự rất xa xôi, chúng tôi đã ở bên nhau 7 năm rồi và còn 7 năm nữa để cô ấy theo học ngành thời trang? Tôi biết nó xa vời lắm, nhưng vẫn luôn có niềm tin vào bản thân mình và tình yêu của chúng tôi.

Mỗi năm cô ấy chỉ về nước thăm tôi một lần, đã 5 năm trôi qua, dường như mọi thứ đã có sự thay đổi, tình cảm của chúng tôi nhạt dần do khoảng cách, thời gian và công việc. Cô ấy vẫn kể cho tôi về những dự định trong tương lai nhưng dường như không có hình bóng của một gia đình có tôi và cô ấy ở trong đó….

Đối với tôi, khoảng cách, thời gian và địa lý vẫn chẳng làm thay đổi tình yêu mà tôi dành cho cô ấy, tôi vẫn yêu và chờ đợi , dù có vẻ như mọi thứ đang trở nên xa vời hơn. Nhưng tôi vẫn mong một ngày nào đó chúng tôi sẽ có một kết thúc tốt đẹp, sẽ sống chung dưới một mái nhà và có những đứa con xinh xắn, đáng yêu, liệu mơ ước ấy có phải là điều quá xa vời với tôi và cô ấy lúc này khi mà còn biết bao dự định mà cô ấy đang ấp ủ thực hiện? Và nếu có lấy nhau về rồi chúng tôi có được hạnh phúc hay không với một người phụ nữ mà sự nghiệp luôn đặt lên trên hết mọi thứ của cuộc sống?

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.