Con Dâu Tát Mẹ Chồng Vì Bị Chồng Phản Bội

23/03/16

Con trai tôi mệt mỏi, ôm đầu rồi thở dài. Nó biết nó sai khi lừa dối vợ, nhưng cũng chỉ vui qua đường chứ không có ý gì khác. Tôi yêu cầu nó không nên có ý định ngoại tình, vì khi người phụ nữ theo chồng, họ phải hy sinh và lo lắng rất nhiều.

Nếu người ngoài nhìn vào thì có lẽ gia đình tôi may mắn lắm khi có được cô con dâu xinh đẹp lại có công việc ổn định. Con bé luôn cười nói vui vẻ, cũng thường xuyên tạo ra tiếng cười cho mọi người. Nhưng “ở trong chăn mới biết chăn có rận” để mà thấm câu “đừng nhìn mặt mà bắt hình dong”.

Những ngày đầu tiên về nhà, con bé là người luôn vui vẻ và hoà đồng, đôi khi có chút thẳng tính. Tôi cảm thấy gia đình mình may mắn hơn nhà người ta cứ phải e dè tiếng mẹ chồng, lời con dâu. Thương và quý con bé, tôi cũng xem dâu con như con cháu trong nhà nên tình cảm hai mẹ con rất tốt. Vợ chồng chúng nó cũng hoà thuận, quấn quýt bên nhau. Thấy mà mừng lắm!

Rồi một thời gian sau đó, khi tôi có đứa cháu Nội đầu tiên trong đời, gia đình tôi trở nên sum vầy hơn. Nhưng cũng là thời gian bắt đầu của nhiều chuyện không hay sau đó. Tôi không biết là con dâu tôi suốt thời gian qua nó che giấu tật xấu của nó hay là sau khi sinh con thì nó thay đổi. Tính nó trở nên nóng nảy hơn và những cơn giận của nó trở nên đáng sợ.Thằng cháu bắt đầu lên bốn tuổi, tính hiếu động khiến cháu tôi không thể ở yên một chỗ được, nó muốn khám phá nhiều thứ xung quanh nên tất cả những đồ chơi mà gia đình mua cho, nó đem ra tháo gỡ hết. Mỗi lần như thế, con dâu tôi yêu cầu thằng bé dọn dẹp lại chỗ bừa bộn đó, nếu thằng nhóc không nghe thì những trận đòn xảy ra với nó là điều thường thấy.

Ban đầu là hai tát vào mông, dần dần là năm cái, mười cái, rồi những lần sau nữa là roi tre cứ quất liên tục vào lưng, tay rồi đến chân. Tôi có can cũng khó. Có lần thấy thương cháu quá, tôi cản con dâu thì bị nó xô ra rồi bảo: “Mẹ để yên cho con dạy cháu!”.

Một lần, hai lần, rồi đến lần thứ ba tôi lao vào ôm thằng bé thì bị “dính” hai phát roi của con dâu. Xong con dâu tôi vứt cây roi rồi bỏ vào trong phòng đóng cửa. Còn tôi ở phòng ngoài dỗ thằng cháu khóc, nhìn mấy vết lằn mà xót xa rồi cũng chẳng để ý đến hai vết lằn trên bắp tay khi can trận đòn của con dâu đánh cháu mình.

Chờ con trai tôi về, tôi nói nhỏ nhẹ lại với nó. Tôi bảo nó nói chuyện với vợ xem sao , chứ nóng tính quá đánh con nhỏ vậy rất là tội. Không hiểu con trai tôi nói gì, nhưng sáng hôm sau, khi tôi đang chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà thì thấy con dâu dậy từ rất sớm để phụ tôi làm điểm tâm. Con dâu có xin lỗi tôi vì trận đòn nóng nảy ngày hôm qua. Nó cũng nói nó sẽ cố gắng kiềm chế.

Nhưng cứ hết lần này đến lần khác, nó cứ nóng nảy như vậy. Tôi đành phải nói chuyện với nó về vấn đề này. Khi tôi hỏi chuyện thì con bé trả lời cũng rất thiệt tình. Những lúc nó bình thường, trong nó rất hiền và biết điều, thế nhưng không biết sao mỗi lần nó tức giận lại đáng sợ như thế.

Nói chuyện một hồi, con bé cũng kể rằng ngày bé, nó rất ngông vì chẳng ai dạy nó về phép tắc cả, chỉ toàn người ta chiều nó nên bản tính của nó muốn được phục tùng. Thời đi học cấp một mang tiếng đánh bạn, cấp hai khét tiếng ăn hiếp người khác, thậm chí có lần đánh bạn ngồi cạnh chảy máu. Lên cấp ba thì chẳng ai dám chơi với con dâu tôi.

Dần dần, khi lớn lên đi học xa nhà, con bé chuyển chỗ ở với bác nó, mà vì nó nể bác lại được bác lo lắng cho đầy đủ nên con bé luôn cố gắng kiềm chế mình. Rồi tưởng chừng như đã bỏ đi được cái tính nóng nảy đó. Nhưng thời gian gần đây, vừa chăm chồng con, vừa áp lực công việc nên không hiểu sao cơn nóng nảy tìm đến thường xuyên hơn. Nghe con dâu thiệt tình kể chuyện, tôi cũng khuyên nó nên tìm cách suy nghĩ lạc quan để kìm hãm cơn nóng nảy.

Mấy tháng sau đó thì gia đình con trai tôi lục đục. Nói ra thật xấu hổ, con trai tôi lại ngoại tình công sở với một người cùng cơ quan. Con dâu tôi biết được nó vừa đau vừa giận lên, đúng lúc thằng cháu tôi lỡ tay làm bể hình của ba mẹ nó để trên bàn, thế là nó đánh con một trận lằn hết bắp chân, mặc cho tôi can như thế nào.

Khi con trai tôi vừa về, tôi nghe vợ chồng nó cãi nhau lớn tiếng lắm. Rồi con trai tôi mở cửa phòng đi ra ngoài. Con dâu tôi chạy từ phía sau dùng tay đánh túi bụi vào người chồng vừa buông miệng chửi “Đồ phản bội!”. Tôi với ông nhà chạy lại để ôm con dâu lại và yêu cầu nó bình tĩnh, nhưng dường như bất lực. Khi nóng giận, con bé trở nên khoẻ chưa từng thấy, nó hất cả tôi lẫn ông nhà té ngã. Được một lúc, con trai tôi dùng sức ôm vợ thật chặt rồi đưa con bé nhốt trong phòng, mặc cho nó gào thét, hò hét, khóc lóc phía trong.

Con trai tôi mệt mỏi, ôm đầu rồi thở dài. Nó biết nó sai khi lừa dối vợ, nhưng cũng chỉ vui qua đường chứ không có ý gì khác. Tôi yêu cầu nó không nên có ý định ngoại tình, vì khi người phụ nữ theo chồng, họ phải hy sinh và lo lắng rất nhiều. Phản bội người phụ nữ của mình là điều trái đạo đức. Con trai tôi tỏ ra ân hận và biết lỗi, nhưng dường như con dâu còn rất nóng nên tạm thời để nó nguôi giận mới nói chuyện được.

Khoảng khuya hôm đó, khi nghe phía trong phòng con dâu im lặng, tôi quyết định vào để nói chuyện với nó. Thấy tôi vào, con bé nhìn tôi với ánh mắt nảy lửa nhưng vẫn im lặng. Khi tôi vừa cất lời nói khéo cho con trai, nó tát tôi một cái “bốp” rồi nói gia đình tôi bao che cho con trai làm điều trái đạo đức, che dấu chuyện con trai ngoại tình rồi nhốt con dâu vào trong phòng. Tôi tức tối cũng tát lại con bé một cái chỉ mong cho nó tỉnh cơn nóng giận, chứ cứ thế này không thể nào an tâm ở với nó.

Tôi quay lưng trở ra ngoài và nói thẳng với tất cả thành viên trong gia đình: “Nếu đến sáng mai, dâu con còn không biết xin lỗi hay tự sửa chữa bản tính này thì yêu cầu con bước ra khỏi cửa nhà này và không là dâu con gì nữa. Việc đánh chồng trước mắt ba mẹ là không thể chấp nhận, việc mẹ nhận đòn thay cho cháu Nội hết lần này đến lần khác cũng phải chấm dứt. Loại đàn bà thích bạo lực không thể nuôi dạy chồng con hay bất cứ ai an toàn!”. Chồng tôi và con trai đứng im lặng. Còn con dâu tôi thì bật khóc!

Sáng hôm sau thức dậy, tôi thấy trên bàn ăn một lá thư của con dâu để lại. Trong thư, con dâu xin lỗi tôi và tất cả thành viên trong gia đình, con bé nhờ tôi chăm sóc giùm chồng con một thời gian, dặn tôi và ông nhà giữ gìn sức khoẻ, còn nó xin phép được lên chùa học đạo và học thiền định, tịnh tâm. Nó hứa sẽ cố gắng sửa sai để xứng đáng với gia đình này. Nó cũng không quên cảm ơn tôi vì những điều được học từ tôi…

Đọc thư con bé mà nước mắt tôi ngắn dài. Đúng là không ai toàn mỹ. Cầu mong con bé trở về và gia đình tôi được bình an.

- - - - - - - -
Xem thêm:

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.