advertisment

Con Dâu Sợ Cảnh Về Nhà Chồng Ăn Tết

23/01/13

Đúng là cái ranh giới mẹ chồng con dâu còn quá lớn, không biết bao giờ mới xóa bỏ được. Người ta cứ đương nhiên tạo ra rào cản ấy và tự làm cho cuộc sống khó khăn hơn. Dù vậy, các nàng dâu cũng nên nhớ một điều, không phải mẹ chồng nào cũng khó.

Con Dâu Sợ Cảnh Về Nhà Chồng Ăn Tết

Thú thực, nghe ra thì hơi quá nhưng hoàn toàn là sự thật bởi các nàng dâu truyền tai nhau câu chuyện con dâu mẹ chồng. Thế nên, trong tư tưởng, ai cũng nghĩ mẹ chồng là một khái niệm gì đó rất mơ hồ và thật sự rất dữ.

con dau so canh ve nha chong an tet, me chong con dau, ngay tet, cuoc song moi, cuoi hoi viet nam, anh cuoi hoa cuoi
Đấy, làm cả năm cả tháng chỉ mong có một cái Tết được nghỉ ngơi thoải mái, được vui vẻ bên gia đình bố mẹ, con cái. Thế nhưng, có những người lại sợ Tết đến mật xanh mật vàng, sợ tới nỗi thà không có Tết còn hơn, thà cả năm cứ làm triền miên rồi khi nào mệt quá xin nghỉ phép vài ngày.

Xem chừng họ là những người say mê công việc, ham làm việc tới mức quên ngày tháng, nhưng không phải nhé. Vì đó là những nàng dâu, đặc biệt là những nàng dâu mới

Sắp đến Tết, chị Thanh (Thanh Xuân, Hà Nội) tâm sự: “Gần Tết mà tôi đã sút đi mất 4 kg trong vòng có 2 tuần lễ. Thế mà trước đây, tôi tha hồ thể dục, đi lại nhiều, chạy bộ nhiều mà không giảm được kí nào. Cái thời con gái chỉ mong có chuyện làm sao cho đẹp dáng mà không đủ kiên trì. Khi lấy chồng rồi thì chẳng muốn cũng tự nhiên xuống cân. Nhưng xuống nhất là mấy ngày gần Tết, đặc biệt là khi biết tin mẹ chồng bắt năm nay về quê ăn Tết cả 9 ngày nghỉ. Tính ra 9 ngày nghỉ mà ở nhà mẹ đẻ thì sung sướng biết bao. Nhưng chỉ cần nghĩ tới cảnh phải ăn nằm ở nhà chồng, phục vụ từng bữa ăn, tiệc tùng, khách khứa thì chắc ốm mất”.

Xem ra không phải chỉ có chị Thanh mà còn rất nhiều cô con dâu sợ cảnh về nhà chồng ăn Tết. Có người con tính chuyện đi du lịch nước ngoài để trốn Tết ở nhà chồng. Có chị còn giả bệnh để được nghỉ ngơi vài ngày, chỉ cố gắng về ngày mùng 1 cho phải phép với bố mẹ. Có chị còn ốm lăn lóc mà không phải ốm giả vì áp lực về nhà chồng, sợ hãi từ việc nấu nướng, giao tiếp, cơm cháo cho bố mẹ chồng, rồi họ hàng nhà chồng. Rồi lại sợ cái chuyện làm không tốt, bị người ta soi mói, bàn tán rất chi là mệt.

Còn trường hợp của chị Lành (Gia Lâm) cũng thật điển hình. Chị bắt chồng giả ốm mấy ngày Tết và ăn vạ, nếu chồng không làm theo lời chị, chị sẽ uống thuốc ngủ, không thì sẽ bỏ về nhà ngoại ly thân. Chồng chị vốn yêu và chiều chị, dù không muốn tin lời vợ nhưng cũng sợ vợ dỗi, nếu không làm theo vợ giận vài tuần thật nên đành tuân thủ. Thế là, chồng phải gọi về báo với bố mẹ con ốm nặng, không về ăn Tết được. Đợi con khỏe lại sẽ về, mà may ra chỉ về trong ngày được thôi.

Sau tiếng cúp điện thoại của chồng, chị cười rú lên và vỗ tay hân hoan hạnh phúc như trẻ con bắt được tiền. Thật ra, chị không phải là đứa con dâu không biết điều. Chị vẫn thường xuyên về chơi, điện thoại hỏi thăm bố mẹ chồng và cho quà cáp các cụ liên tục. Chỉ là chị không muốn đợt Tết nhất đông đúc này chị phải ra mặt vì chị hiểu, mấy bà cô nhà chồng cực kì lắm chuyện. Từ chuyện mừng tuổi, từ chuyện quà Tết, rồi lại chuyện cư xử, rửa bát, quét nhà mà không nhanh nhẹn cũng bị người ta mang sang xóm làng kể. Thế nên chị nhất định không muốn về. Đâu phải chị khó chịu với bố mẹ chồng, nên cũng mong bố mẹ thông cảm cho chị dù chị cũng có chút áy náy nhưng biết làm sao được.

Đúng là cái ranh giới mẹ chồng con dâu còn quá lớn, không biết bao giờ mới xóa bỏ được. Người ta cứ đương nhiên tạo ra rào cản ấy và tự làm cho cuộc sống khó khăn hơn. Dù vậy, các nàng dâu cũng nên nhớ một điều, không phải mẹ chồng nào cũng khó. Hãy thử một lần đặt địa vị làm con gái của mẹ, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Chỉ có như thế mẹ chồng con dâu mới gần nhau được. Đừng sợ hãi mà tự tạo khoảng cách để rồi ranh giới ấy ngày càng xa.

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Nguồn: HPGD
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.