advertisment
advertisment

Con Dâu Bắc Lo Tết Miền Nam

04/01/13

Dâu mới nên bị mẹ chồng “uốn nắn” là chuyện bình thường. Nhưng có lẽ mẹ tôi đã áp dụng hơi quá tay với tôi thì phải.

Tết sắp tới, là dâu mới nên tôi được giao nhiệm vụ sắm Tết từ đồ ăn uống, đồ biếu Tết cho tới sắm mâm ngũ quả. Lo mua sắm đồ ăn uống thì không có gì phức tạp lắm vì tôi cũng phần nào biết được khẩu vị của người miền Nam qua 4 năm yêu chồng tôi hoặc nếu có gì chưa rõ thì có thể hỏi chồng được. Nhưng riêng có việc mẹ chồng giao cho tôi sắm mâm ngũ quả là làm tôi lo lắng hơn cả.

Để chắc chắn tôi cũng hỏi lại mẹ chồng về việc sắm đồ lễ này, mẹ tôi có nói sắm như bình thường, có gì khác đâu. Vậy là tôi yên tâm mua về mâm ngũ quả như nhà tôi ở ngoài Bắc hay có. Đi chợ về, lau rửa bày biện mâm ngũ quả thật tỉ mỉ với hy vọng  mẹ chồng sẽ khen con dâu đảm. Vậy mà…
 
con dau bac lo tet mien nam, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh

Mẹ chồng tôi hầm hầm mang hết mâm ngũ quả mà tôi mất bao công sắp xếp xuống và đùng đùng đi mua một loạt các loại quả khác: dừa, mãng cầu, đu đủ, xoài xanh bày lên thay cho mâm ngũ quả tôi mua gồm: Chuối, bưởi, đào, hồng, quýt. Sau việc này, tôi bắt đầu thấy thiếu tự tin với cuộc sống mới này quá. Mọi việc tôi làm mặc dù đã hỏi chồng hay hỏi bạn bè tôi đều thấy không yên tâm. Kể từ đó tôi cứ có cảm giác mình bị mất điểm trong mắt mẹ chồng. Càng gần tới Tết nhà càng nhiều việc và tôi lại càng luống cuống, mẹ chồng tôi lại càng có cơ hội trừ điểm tôi thật nhiều.

Dâu mới nên bị mẹ chồng “uốn nắn” là chuyện bình thường. Nhưng có lẽ mẹ tôi đã áp dụng hơi quá tay với tôi thì phải. Bà để ý kỹ càng mọi việc làm tôi càng lúng túng. Trong lúc dọn dẹp nhà cửa đón Tết tôi đã vô ý làm vỡ cái bình cắm hoa. Lúc đó tôi cũng hơi ngại với sự vụng về của mình nhưng không nghĩ bị mẹ chồng nỡ nhiếc móc tôi như thế. Bà lập tức mắng tôi: “Làm gì cũng long ngóng dữ vậy trời! Tưởng siêng lắm ai ngờ…!”. Nói tôi như vậy đã đủ làm tôi phát khóc, bà còn thêm vào: “Người Bắc chỉ thế thôi sao?” - Tôi không chịu được nữa, chỉ nói: “Con xin lỗi” rồi chạy vào phòng khóc như mưa, lúc đó sao mà tôi muốn về ngoài Bắc đến thế.

Mọi khi tôi tự tin nấu ăn cho chồng là thế vậy mà khi chính thức về nhà chồng thì tôi lại mất tự tin trong khoản này vô cùng. Trong bữa cơm ngày cận Tết, tôi đã bị mẹ chồng tỏ thái độ ngay trong bữa ăn làm tôi tủi thân và hụt hẫng quá. Người miền Nam có thói quen khi nấu đồ ăn hay cho đường vào món ăn, tôi cũng biết điều này và làm theo nhưng có lẽ vẫn chưa hợp với khẩu vị mẹ chồng nên bà đã đập bát đứng lên giữa bữa cơm. Vậy là bữa cơm sum họp ngày cuối năm không còn ý nghĩa nữa.

Tôi tủi thân vô cùng nhưng vẫn muốn nói chuyện với mẹ để mẹ có thể thông cảm và cho tôi thêm thời gian quen với cuộc sống mới. Trong những ngày cận Tết này, không biết tôi có nên nói chuyện với mẹ để tôi được đón một cái Tết đầu tiên ở nhà chồng thật vui hay không? Liệu mẹ có thay đổi thái độ với tôi không hay lại làm tình hình càng trở nên căng thẳng?

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.