Con Dâu Bắc Lo Tết Miền Nam

04/01/13

Dâu mới nên bị mẹ chồng “uốn nắn” là chuyện bình thường. Nhưng có lẽ mẹ tôi đã áp dụng hơi quá tay với tôi thì phải.

Con Dâu Bắc Lo Tết Miền Nam

Tết sắp tới, là dâu mới nên tôi được giao nhiệm vụ sắm Tết từ đồ ăn uống, đồ biếu Tết cho tới sắm mâm ngũ quả. Lo mua sắm đồ ăn uống thì không có gì phức tạp lắm vì tôi cũng phần nào biết được khẩu vị của người miền Nam qua 4 năm yêu chồng tôi hoặc nếu có gì chưa rõ thì có thể hỏi chồng được. Nhưng riêng có việc mẹ chồng giao cho tôi sắm mâm ngũ quả là làm tôi lo lắng hơn cả.

Để chắc chắn tôi cũng hỏi lại mẹ chồng về việc sắm đồ lễ này, mẹ tôi có nói sắm như bình thường, có gì khác đâu. Vậy là tôi yên tâm mua về mâm ngũ quả như nhà tôi ở ngoài Bắc hay có. Đi chợ về, lau rửa bày biện mâm ngũ quả thật tỉ mỉ với hy vọng  mẹ chồng sẽ khen con dâu đảm. Vậy mà…
 
con dau bac lo tet mien nam, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh

Mẹ chồng tôi hầm hầm mang hết mâm ngũ quả mà tôi mất bao công sắp xếp xuống và đùng đùng đi mua một loạt các loại quả khác: dừa, mãng cầu, đu đủ, xoài xanh bày lên thay cho mâm ngũ quả tôi mua gồm: Chuối, bưởi, đào, hồng, quýt. Sau việc này, tôi bắt đầu thấy thiếu tự tin với cuộc sống mới này quá. Mọi việc tôi làm mặc dù đã hỏi chồng hay hỏi bạn bè tôi đều thấy không yên tâm. Kể từ đó tôi cứ có cảm giác mình bị mất điểm trong mắt mẹ chồng. Càng gần tới Tết nhà càng nhiều việc và tôi lại càng luống cuống, mẹ chồng tôi lại càng có cơ hội trừ điểm tôi thật nhiều.

Dâu mới nên bị mẹ chồng “uốn nắn” là chuyện bình thường. Nhưng có lẽ mẹ tôi đã áp dụng hơi quá tay với tôi thì phải. Bà để ý kỹ càng mọi việc làm tôi càng lúng túng. Trong lúc dọn dẹp nhà cửa đón Tết tôi đã vô ý làm vỡ cái bình cắm hoa. Lúc đó tôi cũng hơi ngại với sự vụng về của mình nhưng không nghĩ bị mẹ chồng nỡ nhiếc móc tôi như thế. Bà lập tức mắng tôi: “Làm gì cũng long ngóng dữ vậy trời! Tưởng siêng lắm ai ngờ…!”. Nói tôi như vậy đã đủ làm tôi phát khóc, bà còn thêm vào: “Người Bắc chỉ thế thôi sao?” - Tôi không chịu được nữa, chỉ nói: “Con xin lỗi” rồi chạy vào phòng khóc như mưa, lúc đó sao mà tôi muốn về ngoài Bắc đến thế.

Mọi khi tôi tự tin nấu ăn cho chồng là thế vậy mà khi chính thức về nhà chồng thì tôi lại mất tự tin trong khoản này vô cùng. Trong bữa cơm ngày cận Tết, tôi đã bị mẹ chồng tỏ thái độ ngay trong bữa ăn làm tôi tủi thân và hụt hẫng quá. Người miền Nam có thói quen khi nấu đồ ăn hay cho đường vào món ăn, tôi cũng biết điều này và làm theo nhưng có lẽ vẫn chưa hợp với khẩu vị mẹ chồng nên bà đã đập bát đứng lên giữa bữa cơm. Vậy là bữa cơm sum họp ngày cuối năm không còn ý nghĩa nữa.

Tôi tủi thân vô cùng nhưng vẫn muốn nói chuyện với mẹ để mẹ có thể thông cảm và cho tôi thêm thời gian quen với cuộc sống mới. Trong những ngày cận Tết này, không biết tôi có nên nói chuyện với mẹ để tôi được đón một cái Tết đầu tiên ở nhà chồng thật vui hay không? Liệu mẹ có thay đổi thái độ với tôi không hay lại làm tình hình càng trở nên căng thẳng?
- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn:  afamily.vn
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.