advertisment
advertisment

Có Phúc Cùng Hưởng Có Họa Đổ Con Dâu

02/03/14

Chị nghe sau lưng tiếng xì xào chê trách cô dâu cả già đầu còn rước kẻ lừa đảo về để đến nước cả nhà phải thờ nắm xương hoang.

me chong nang dau, hoa do dau con dau

Chị về làm dâu cả thoắt đã hai chục năm. Có chị tận tụy quán xuyến, đại gia đình nhà chồng luôn đầm ấm, hòa thuận. Duy có một việc dâu con trong nhà vẫn canh cánh không yên là chưa tìm ra mộ cha.

Bố chồng chị hi sinh ở chiến trường miền Nam. Người thân không ai biết chính xác ông ngã xuống vào tháng, năm nào. Mẹ chồng kể ngày hòa bình lập lại cũng chính là ngày nhận được giấy báo tử của bố. Mảnh giấy nghiệt ngã ấy ghi vỏn vẹn họ tên, đơn vị. Thời gian, địa điểm mất chỉ báo là không rõ. Từ đấy mẹ làm giỗ bố vào ngày 30/4, gần 40 cái giỗ như thế trôi qua, năm nào mẹ cũng xót xa dạy các con phải đưa bố về chôn cất, thờ cúng đàng hoàng. Chồng chị và các em chồng đã ba, bốn lần vào Nam tìm hài cốt bố nhưng đều vô vọng vì thông tin quá ít ỏi, các mặt trận, căn cứ xưa giờ thay đổi quá nhiều.

Năm ngoái một người họ hàng xa mách nước có thầy ngoại cảm rất giỏi tìm mộ, bao nhiêu gia đình liệt sĩ đã nhờ ông mà tìm lại tro cốt người thân. Chị mừng như bắt được vàng, về bàn với cả nhà đến cậy ông thầy này. Mấy đứa em chồng ban đầu tỏ vẻ nghi ngờ, bảo chẳng nên dây vào trò mê tín nhưng mẹ chồng chị một mực ủng hộ. Mẹ chồng chị đã quyết thì chẳng ai còn dám cãi.

Khi gia đình đến ngỏ lời nhờ, thầy quả quyết rằng sẽ thành công, mọi người khấp khởi hi vọng. Ngày vào Nam, con cái dâu rể, cháu chắt đều xin nghỉ 3 ngày để lên đường đi tìm ông, cha. Thầy dắt cả nhà đến một bãi đất lớn miết vùng Tây Ninh. Suốt đường thấy thầy thành khẩn khấn vái, ai cũng tin là đã tìm đúng người. Thời khắc quyết định, thầy làm phép nhập đồng gọi hồn, khoảng 15 phút sau thì hô lớn cho cả nhà hay bố chồng đã nhập vào người chị. Lúc đấy chị đau đầu đến choáng cả người, chỉ biết nghe theo lời ông thầy. Chị đưa tay chỉ một mô đất chếch về hướng phải, thầy lại hô “Thấy rồi, thấy rồi”. Quả nhiên đào chỗ đó lên thì có vài mẩu xương. Mẹ chồng chị sụp xuống khóc như mưa “cuối cùng tôi cũng được nhìn ông trước khi nhắm mắt xuôi tay”. Cả nhà quỳ lạy theo, mừng mừng tủi tủi, họ ôm nhau khóc. Phải đến ngày hôm sau chị mới hoàn toàn tỉnh, hầu như không nhớ gì về lúc lên đồng.

Đưa bố về an táng ở quê cha đất tổ, cả gia đình thấy ấm lòng khôn tả, họ như trút bỏ được gánh nặng lớn trên vai. Bẵng đi một thời gian thì người họ hàng xa báo lại tin dữ. Gia đình họ cũng nhờ thầy ngoại cảm đấy đi tìm mộ người thân, đợt vừa rồi thấy báo chí phanh phui nhiều vụ thầy bà lừa đảo, họ đâm nghi bèn đi xét nghiệm ADN. Chuyện động trời bị bại lộ, nằm trong mộ cha ông họ chỉ là bộ xương lợn. Cả nhà chị bàng hoàng, dù chẳng dám hé răng nửa lời, ai cũng biết bấy lâu nay mình đã thờ cúng một nắm xương động vật.

Từ bận ấy, mẹ chồng chị sức khỏe yếu đi hẳn, bà cũng ít khi chuyện vãn thân mật với chị như trước kia, mấy việc trong nhà xưa nay chị quán xuyến giờ mẹ chị trao lại cho các em dâu. Mỗi lần có giỗ chạp về quê, chị nghe sau lưng tiếng xì xào chê trách cô dâu cả già đầu còn rước kẻ lừa đảo về để đến nước cả nhà phải thờ nắm xương hoang. Chị thấy lạnh cả sống lưng, nước mắt rơi mặn đắng mà không biết tâm sự cùng ai. Chị thà bị chửi thẳng vào mặt, bị đuổi ra khỏi nhà còn hơn nửa đời còn lại mang tiếng xấu oan uổng thế này.

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyệntại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.