Có Nên Kết Hôn Khi Không Có Tình Yêu?

07/02/14

Em không biết nếu lấy anh ấy em có thể hạnh phúc không, hôn nhân mà không có tình yêu thì sẽ thế nào?

Em không biết nếu lấy anh ấy em có thể hạnh phúc không, hôn nhân mà không có tình yêu thì sẽ thế nào?

 Em năm nay 24 tuổi, tốt nghiệp đại học được hai năm, và đã đi làm tại một công ty kiểm toán. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó miền Bắc, thi đậu đại học em chuyển vào Sài Gòn học và sinh sống. Có thể nói con đường tình duyên của em khá trắc trở và lận đận.

Những năm đầu đại học, Linh đã đến với em khi là một cô sinh viên nghèo, những ngày cuối tuần đều đạp xe hơn 20km từ thành phố về Bình Dương để buôn bán nhỏ lẻ ở chợ quanh khu nhà người thân kiếm chút tiền trang trải việc học hành. Linh ở đây, làm việc cho một nhà hàng tiệc cưới, và vốn không được học hành đến nơi đến chốn. Linh thương em, thấy em vất vả, ngỏ lời muốn lo cho em. Sau một thời gian thấy anh ấy có thành ý và là một người tốt nên em đã nhận lời.

Chúng em yêu nhau được hai năm thì gia đình em biết chuyện. Bố mẹ em phản đối kịch liệt, chê Linh không xứng với em. Bố em còn lặn lội từ Bắc vào Nam ép em phải xa anh ấy, còn có lời đe doạ. Linh buồn và muốn tốt cho em nên nói chúng em nên dừng lại, còn em thì nhất định không chịu vì con tim em cũng thực sự yêu anh và còn duyên nợ với anh rất nhiều.


Thấy em như vậy, anh ấy còn bỏ công việc hiện tại để về Huế - quê anh mở một quán cafe nhỏ làm ăn. Thỉnh thoảng anh vẫn gọi điện thấy em khó khăn anh còn gửi tiền để giúp, vì biết em đi học mà gia đình không chu cấp được. Anh còn nói khi nào em đi làm có tiền trả anh cũng được. Anh vẫn luôn thầm quan tâm em, nhưng luôn bảo mong em tìm được người tốt, còn anh thì mãi không chịu yêu ai cả. Anh còn chia sẻ anh sẽ không lấy vợ.

Em từ đó cũng chẳng yêu ai nữa, chăm chỉ học hành chờ đến ngày ra trường, kiếm một công việc ổn định, lo cho bố mẹ và cả mấy em nhỏ còn đang đi học. Sau này em có yêu thêm một người nữa nhưng cũng nhanh chóng chia tay vì bản thân em chưa quên được người cũ.

Dạo gần đây bố mẹ em nói con gái có thì lo mà lấy chồng đi, còn giới thiệu cho em người cùng quê hiện đang làm trong Sài Gòn, gia đình khá giả, công việc anh ta cũng ổn định, chuẩn bị mua nhà trong này. Em đồng ý gặp và nói chuyện vì cũng muốn quen người cùng quê để sau này bố mẹ khỏi lo mất con vì lấy chồng xa.

Thấy anh ấy cũng là người tốt, biết quan tâm lo lắng cho em, nhưng trái tim em không có chút cảm xúc nào. Hiện giờ hai bên gia đình thúc dục, nói hai đứa lo chuẩn bị đám cưới. Em không biết nếu lấy anh ấy em có thể hạnh phúc không, hôn nhân mà không có tình yêu thì sẽ thế nào? Em mong được mọi người cho em lời khuyên.
- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Độc giả: N. Yến
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.