advertisment
advertisment

Có Nên Kết Hôn Khi Không Có Tình Yêu?

07/02/14

Em không biết nếu lấy anh ấy em có thể hạnh phúc không, hôn nhân mà không có tình yêu thì sẽ thế nào?

 Em năm nay 24 tuổi, tốt nghiệp đại học được hai năm, và đã đi làm tại một công ty kiểm toán. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó miền Bắc, thi đậu đại học em chuyển vào Sài Gòn học và sinh sống. Có thể nói con đường tình duyên của em khá trắc trở và lận đận.

Những năm đầu đại học, Linh đã đến với em khi là một cô sinh viên nghèo, những ngày cuối tuần đều đạp xe hơn 20km từ thành phố về Bình Dương để buôn bán nhỏ lẻ ở chợ quanh khu nhà người thân kiếm chút tiền trang trải việc học hành. Linh ở đây, làm việc cho một nhà hàng tiệc cưới, và vốn không được học hành đến nơi đến chốn. Linh thương em, thấy em vất vả, ngỏ lời muốn lo cho em. Sau một thời gian thấy anh ấy có thành ý và là một người tốt nên em đã nhận lời.

Chúng em yêu nhau được hai năm thì gia đình em biết chuyện. Bố mẹ em phản đối kịch liệt, chê Linh không xứng với em. Bố em còn lặn lội từ Bắc vào Nam ép em phải xa anh ấy, còn có lời đe doạ. Linh buồn và muốn tốt cho em nên nói chúng em nên dừng lại, còn em thì nhất định không chịu vì con tim em cũng thực sự yêu anh và còn duyên nợ với anh rất nhiều.

Thấy em như vậy, anh ấy còn bỏ công việc hiện tại để về Huế - quê anh mở một quán cafe nhỏ làm ăn. Thỉnh thoảng anh vẫn gọi điện thấy em khó khăn anh còn gửi tiền để giúp, vì biết em đi học mà gia đình không chu cấp được. Anh còn nói khi nào em đi làm có tiền trả anh cũng được. Anh vẫn luôn thầm quan tâm em, nhưng luôn bảo mong em tìm được người tốt, còn anh thì mãi không chịu yêu ai cả. Anh còn chia sẻ anh sẽ không lấy vợ.

Em từ đó cũng chẳng yêu ai nữa, chăm chỉ học hành chờ đến ngày ra trường, kiếm một công việc ổn định, lo cho bố mẹ và cả mấy em nhỏ còn đang đi học. Sau này em có yêu thêm một người nữa nhưng cũng nhanh chóng chia tay vì bản thân em chưa quên được người cũ.

Dạo gần đây bố mẹ em nói con gái có thì lo mà lấy chồng đi, còn giới thiệu cho em người cùng quê hiện đang làm trong Sài Gòn, gia đình khá giả, công việc anh ta cũng ổn định, chuẩn bị mua nhà trong này. Em đồng ý gặp và nói chuyện vì cũng muốn quen người cùng quê để sau này bố mẹ khỏi lo mất con vì lấy chồng xa.

Thấy anh ấy cũng là người tốt, biết quan tâm lo lắng cho em, nhưng trái tim em không có chút cảm xúc nào. Hiện giờ hai bên gia đình thúc dục, nói hai đứa lo chuẩn bị đám cưới. Em không biết nếu lấy anh ấy em có thể hạnh phúc không, hôn nhân mà không có tình yêu thì sẽ thế nào? Em mong được mọi người cho em lời khuyên.

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.