advertisment
advertisment

Có Gái Đào Mỏ Thì Cũng Có Trai Đào Mỏ

20/12/12

Trong khi đó anh ta biết rõ tôi đang ở nhà chờ việc, phải đi vay mượn tiền để đưa cho anh ta xin việc mà anh ta còn giả vờ nói với tôi rằng anh ta bị bệnh ung thư và nhờ tôi vay mượn tiền giúp anh ta rồi ít bữa nữa anh ta trả cho.

Ở đâu cũng vậy bất kể đàn bà hay đàn ông cũng đều có người tốt, kẻ xấu. Có gái đào mỏ thì phải có trai đào mỏ. Quan trọng là ở bản thân mình đừng quá tin người khi mà ta chưa hiểu hết về họ. Tôi cũng lâm vào hoàn cảnh còn bi đát hơn anh. Tất cả cũng do sự ngu dốt và khờ khạo tin người của tôi.

Lúc tôi chuần bị ra trường tôi đã quen yêu anh. Anh sinh năm 1972 lớn hơn tôi 13 tuổi. Quê anh ở Kỳ Anh - Hà Tĩnh nhưng anh sống và làm việc ở Tây Nguyên.

Lúc đó tôi cũng có nộp hồ sơ xin việc ở Tây Nguyên. Nhưng anh nói đưa hồ sơ cứ để anh xin việc cho, sau này 2 đứa có điều kiện ở gần nhau hơn.
 
co gai dao mo thi cung co trai dao mo, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Có gái đào mỏ thì phải có trai đào mỏ.
Lúc đó tôi vừa mới ra trường chưa va chạm với cuộc sống nên tôi nghĩ một người lớn tuổi như anh chắc sẽ đàng hoàng, nghiêm túc với mình nên tôi đã tin những gì anh ta nói. Anh ta nói với tôi rằng xin việc cho tôi chắc chắn là được vì bạn của anh ta là giám đốc bảo hiểm quân đội khu vực tây nguyên. Mà người bạn đó trước đây nhờ có anh ta giúp đỡ trong quá trình học đại học tại chức (làm bài và làm luận văn giùm..) và từng mời anh ta về làm việc.

Sau đó anh ta nói với tôi cần một số tiền để quà cáp cho người bạn đó. Hết lần này đến lần khác anh ta lấy tiền của tôi để quà cáp cho người bạn đó để xin việc cho tôi. Sau đó anh ta hứa hẹn và bảo tôi chờ đợi hơn một năm trời.

Trong khi đó anh ta biết rõ tôi đang ở nhà chờ việc, phải đi vay mượn tiền để đưa cho anh ta xin việc mà anh ta còn giả vờ nói với tôi rằng anh ta bị bệnh ung thư và nhờ tôi vay mượn tiền giúp anh ta rồi ít bữa nữa anh ta trả cho. Tổng cộng tôi vay đưa cho anh ta hơn 30 triệu.

Điều đặc biệt anh ta không bao giờ cho tôi đụng vào chiếc điện thoại của anh ta. Sau một thời gian chờ quá lâu và tôi thấy nghi ngờ nên tôi đã đến thẳng gặp trực tiếp người bạn giám đốc đó. Khi ấy tôi mới vỡ lẽ ra rằng anh ta không hề xin việc cho tôi.

Người bạn đó đã nói với tôi rằng "Thằng Tr.. làm gì có đủ tư cách để làm bạn với anh” tôi nghe mà đắng lòng. Sau đó tôi tìm hiểu và biết rằng anh ta không hề bị bệnh ung thư như anh ta nói. Ngược lại anh ta sống rất khỏe mạnh. Lúc đó tôi chỉ biét khóc lóc, van xin, nói nặng lời cũng có để mong anh ta trả lại cho tôi một ít tiền để tôi trả nợ mà không được.

Tôi lại nhớ đến trước đây khi đang còn yêu nhau, tôi có đến gia đình anh ta chơi và nói rằng anh ta nhờ tôi vay mượn một khoản tiền thì gia đình anh ta bảo với tôi rằng con hãy yên tâm, gia đình bác luôn tâm niệm rằng sống phải có tình người, phải có đạo đức. Thế nên tôi đã gọi điện cho mẹ anh ta thì bà nói với tôi rằng "Trước đây bác tưởng 2 đứa sẽ đến với nhau. Nhưng bây giờ bác nghe con bác nói cháu chia tay với nó rồi nên cháu đi tìm nó mà đòi, không liên quan gì đến bác hết, đừng có gọi điện cho bác nữa”.

Trong khoảng thời gian anh ta lừa tiền của tôi là lúc anh ta đưa bố mẹ anh ta vào Tây Nguyên xây nhà. Sau khi biết rằng dứt khoát với anh ta và đòi tiền anh ta chẳng được gì, lúc này anh ta thẳng thắn khoe cho tôi biết tất cả những chiến tích oanh liệt của bản thân. Nào là anh ta vay mượn tiền tất cả mọi người kể cả già, trẻ, nam, nữ.

Sốc hơn, anh ta còn thú nhận rằng, trước đây anh ta đã làm không biết bao nhiêu cô gái phải đi phá thai, rồi làm cho người ta có con mà không nhận…vv. Sao anh ta không nghĩ cho người thân của anh ta một chút. Trong khi đó chị gái anh ta phải mất hằng trăm triệu để kiếm đứa con mà không được.

Thật lòng mà nói đến bây giờ tôi vẫn còn căm hận con người đó, nhưng tôi không bao giờ nói rằng tất cả đàn ông đều khốn nạn và cũng không bao giờ nói người Hà Tĩnh xấu xa. Chúng ta không nên vơ đũa cả nắm.

Tôi cũng mong sao qua câu chuyện của mình sẽ giúp cho những người con gái đang tìm hiểu để yêu một người đàn ông nào đó thì hãy tìm hiểu cho kỹ và thật sáng suốt trong tình yêu, đừng để phải rơi vào hoàn cảnh như tôi.

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.