Chuyển Nghề Vì Chồng

25/03/13

Em biết anh là người cầu tiến, luôn muốn hạnh phúc thăng hoa. Với anh, hạnh phúc bây giờ phải gắn liền với sự sung túc, đầy đủ. Thế là anh quyết định chuyển nghề. Dù chưa biết thành công hay thất bại nhưng em không dám phản đối, vì ngoài việc phải lo cho gia đình nhỏ của chúng ta, anh còn mang trọng trách với bố mẹ ở quê nhà.

Chuyển Nghề Vì Chồng

Em biết anh là người cầu tiến, luôn muốn hạnh phúc thăng hoa. Với anh, hạnh phúc bây giờ phải gắn liền với sự sung túc, đầy đủ. Thế là anh quyết định chuyển nghề. Dù chưa biết thành công hay thất bại nhưng em không dám phản đối, vì ngoài việc phải lo cho gia đình nhỏ của chúng ta, anh còn mang trọng trách với bố mẹ ở quê nhà.

hon nhan, gia dinh, vo chong, hanh phuc
Em quyết định chọn anh làm người đầu ấp tay gối suốt cuộc đời vì hai lẽ. Đầu tiên và quan trọng hơn cả là vì hai chúng ta yêu quý nhau, không thể sống thiếu nhau trong đời.

Lẽ thứ hai bởi anh là nhà giáo. “Nghề nghiệp quy định tính cách”, hẳn anh là người đàn ông đứng đắn, biết cư xử đúng mực.

Những ngày trước khi đi lấy chồng, má đã trang bị cho em rất nhiều, từ lý thuyết đến thực hành khiến em phát ngấy. Má dạy, nếu cả hai yêu nhau ở những điểm nào, kỳ vọng nhau ở những mặt nào, thì đừng bao giờ để vợ/chồng thất vọng vào sự lựa chọn của nhau... Mười năm làm vợ anh, em thật sự hạnh phúc. Dù chúng ta không sung túc về vật chất nhưng nhà mình luôn đầy ắp tiếng cười. Niềm hạnh phúc bình dị ấy vẫn là khao khát của rất nhiều người giữa cuộc sống bộn bề, lo toan này.

Em biết anh là người cầu tiến, luôn muốn hạnh phúc thăng hoa. Với anh, hạnh phúc bây giờ phải gắn liền với sự sung túc, đầy đủ. Thế là anh quyết định chuyển nghề. Dù chưa biết thành công hay thất bại nhưng em không dám phản đối, vì ngoài việc phải lo cho gia đình nhỏ của chúng ta, anh còn mang trọng trách với bố mẹ ở quê nhà. Tin rằng, dù đổi nghề tính cách anh cũng không thay đổi. Cách nghĩ ấy là niềm an ủi lớn đối với em. Thế là em cùng anh lao vào tìm tòi, học hỏi thật nhiều kinh nghiệm để sẵn sàng cho việc chuyển nghề - một bước ngoặt cực kỳ quan trọng của gia đình ta.

May mắn vì bước ngoặt ấy mang lại những khởi đầu tốt đẹp về mặt kinh tế. Công việc mới hoàn toàn xa lạ. Dù lường trước mọi tình huống, nhưng chúng ta không khỏi lo nghĩ, băn khoăn. Áp lực công việc, về nhà anh sóng soài vắt tay lên trán, làm mẹ con em chẳng dám “hó hé” nửa lời. Rồi anh trở nên nhạy cảm với mọi thứ, lại gắt gỏng vô cớ. Tội nghiệp các con, mỗi khi nghe tiếng xe ba về là chạy trốn lên gác. Anh dần lơ là việc học hành của con, gia đình mình vắng bặt những tiếng cười. Thế mới thấy cái giá của việc chuyển nghề. Áp lực công việc của anh đi vào cả bữa ăn, len vào phòng ngủ, khiến em ray rứt vì mình chưa giúp đỡ được gì cho chồng. Thấy anh thay đổi quá nhiều, em sợ nếu mãi thế này, sóng gió sẽ chen vào hạnh phúc của chúng ta.

Để giảm căng thẳng, em nhớ, đã có lần mình “hợp đồng” với nhau là không bao giờ mang việc bên ngoài về nhà, nhưng xem ra chẳng ăn thua gì. Những lúc buồn, em lại chạy về tâm sự với má và được nhận những lời an ủi, giáo huấn. Em vẫn âm thầm làm cái bóng lặng lẽ sau anh, sẵn sàng chia sẻ và đôi khi chịu đựng những đổi thay không mong đợi. Mình phải làm gì để việc chuyển nghề không trở thành hung thần của hạnh phúc mai sau đây, chồng của em?

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: TTVN
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.