advertisment
advertisment

Chồng Tôi Tiết Kiệm Đến Mức Bủn Xỉn Với Vợ Con

06/07/13

Anh chi ly từng tí, còn tính tiền một ngày cho tôi đi chợ, một tháng phải chi tiêu bao nhiêu tiền ăn, tiền sữa cho con, rồi các khoản chi phí khác, mỗi tháng anh đưa tôi một số tiền nhất định để chi tiêu mọi sinh hoạt trong nhà.

 
hon nhan, gia dinh, hanh phuc
 
Nhìn thấy chồng bạn suốt ngày sắm cho vợ các này cái kia mà tôi đến phát thèm, tôi chẳng mong chồng mua tặng cái này cái nọ, chỉ mong chồng “thoáng” một chút thôi để vợ con đỡ khổ.

Chồng tôi thuộc loại ‘vắt cổ chày ra nước’, hồi còn yêu không phải là tôi không biết chuyện này, nhưng cứ nghĩ, lấy một người đàn ông biết tiết kiệm cũng tốt, sau này vợ con đỡ khổ, nhưng chỉ khi cưới nhau về tôi mới “nếm” được hết sự keo kiệt, bủn xỉn của chồng sẽ gây cho tôi sự khổ sở như thế nào.

Ngay từ ngày cưới, sau bữa cơm tối với gia đình, vợ chồng tôi lên để đếm tiềm mừng đám cưới, sau khi tính toán xong anh bảo “sao tiền mừng của em ít thế”, tôi choáng khi nghe anh nói thế, chưa hết tôi còn choáng hơn khi nghe anh nói, “để anh giữ tiền này, em giữ rồi lại tiêu pha linh tinh”. Vì không muốn đêm tân hôn vợ chồng đã cãi nhau nên tôi cũng chẳng nói gì nữa

Chồng tôi vốn là một kiến trúc sư nên tiền anh kiếm được cũng chẳng phải ít, còn tôi chỉ là một nhân viên hành chính bình thường, lương cũng ba cọc ba đồng. Nhưng chẳng giống như các ông chồng khác, hàng tháng đưa tiền về cho vợ, chồng tôi lại không thế, chỉ khi nào tôi hỏi tới anh mới đưa, nhưng trước lúc đưa chồng tôi phải hỏi lấy bao nhiêu, làm những việc gì…

Từ ngày có con, tôi phải nghỉ việc để chăm con và mọi khoản chi tiêu tôi đều phải ngửa tay xin chồng, vì nuôi con nhỏ, con lại hay ốm đau nên rất tốn kém nên cũng phải chi tiêu nhiều, nhưng anh không hiểu mà chỉ suốt ngày ngồi phàn nàn tôi tiêu pha hoang phí, nuôi có đứa trẻ con thì làm gì mà tiêu nhiều thế, những nhà khác mà hai ba đứa thì họ sống thế nào.

Cũng từ đó bệnh keo kiệt của chồng ngày một nặng hơn, anh chi ly từng tí, còn tính tiền một ngày cho tôi đi chợ, một tháng phải chi tiêu bao nhiêu tiền ăn, tiền sữa cho con, rồi các khoản chi phí khác, mỗi tháng anh đưa tôi một số tiền nhất định để chi tiêu mọi sinh hoạt trong nhà.

Tiền sinh hoạt hạn hẹp nên các bữa ăn hàng ngày tôi cũng phải tính toán, mối khi đi làm về nhìn thấy bữa cơm, thấy thức ăn lèo tèo, chồng tôi lại chì chiết, tiền để làm gì mà ăn uống kiểu này?, con gái nhỏ mới hơn 3 tuổi, nhưng do không được ăn uống đầy đủ, cháu cứ mỗi ngày một còi đi, chẳng thấy lớn.

Tôi chẳng dám tiêu pha thứ gì, nhiều lúc con đòi mua bộ quần áo đẹp, hay bộ đồ chơi giống của con hàng xóm tôi cũng  chẳng có tiền để mua, nhìn con buồn mà tôi phát khóc, tôi mua cái gì cũng phải xin phép anh, khi tôi nói muốn sắm cho con mấy bộ quần áo, anh gạt đi rồi bảo, quần áo con còn nhiều thế, mặc đã hết đâu mà mua làm gì cho phí. Còn tôi có lẽ cả tỉ năm chẳng sắm sành cho bản thân mình cái gì, nhìn tôi chẳng ai bảo là vợ của một kiến trúc sư lương mười mấy triệu tháng.

Tôi là vợ nhưng chưa bao giờ biết anh có bao nhiêu tiền, mọi thứ lớn nhỏ trong nhà anh đều tự quyết và chi tiêu, tôi chẳng khác gì một osin mà có khi còn không bằng, osin đi làm còn có lương, còn tôi giống như người ở miễn phí vậy. Mới lấy chồng được hơn 4 năm mà tôi tưởng chừng như mình đã già đi hơn chục tuổi.

Nhìn thấy con gái còi cọc mà tôi xót xa, có lẽ chẳng có người bố nào như chồng tôi., tôi đã dự định khi con lớn hơn 1 chút  sức khỏe tốt hơn sẽ cho cháu đi mẫu giáo để đi làm lại, ít nhất tôi cũng có đồng ra đồng vào và mua sắm cho con những thứ mà nó thích.

Khi viết những dòng này mà tôi thây cuộc đời sao mà cay đắng, mình đâu đến nỗi không có học hành mà phải sống như cây tâm gửi ăn bám, phụ thuộc như vậy. Tôi giãi bầy lên đây cho nhẹ lòng mình và cũng nhắn nhủ các bạn trẻ hãy tìm hiểu kỹ mọi điều về chồng tương lai của mình cũng như luôn tạo cho mình cuộc sống tự lập để đừng bao giờ rơi vào tình trạng như của tôi hiện nay

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.