Chồng Tôi Bị Bạn Học Cũ Quyến Rũ

08/08/13

Cuộc sống gia đình tưởng là mỹ mãn hạnh phúc sau bao nhiêu năm vất vả gây dựng thì tai họa ập đến, một người bạn học cũ đã mười mấy năm không gặp tìm cách liên lạc lại với chồng tôi.

Chồng Tôi Bị Bạn Học Cũ Quyến Rũ

Cuộc sống gia đình tưởng là mỹ mãn hạnh phúc sau bao nhiêu năm vất vả gây dựng thì tai họa ập đến, một người bạn học cũ đã mười mấy năm không gặp tìm cách liên lạc lại với chồng tôi.

chong toi bi ban hoc cu quyen ru, phan boi, ngoai tinh
 
 Tôi là một người phụ nữ, bắt đầu bước qua ngưỡng 40, lấy chồng được 15 năm, hiện vợ chồng tôi có công việc ổn định. Trước khi tôi đến với anh có vài người đàn ông  hơn anh về công việc, thu nhập và có nhà cửa đàng hoàng, tôi đã chọn anh, không nhà cửa, không tài sản vì nghĩ lấy chồng chỉ cần chồng có công việc ổn định là điều căn bản rồi. Tôi thấy ở anh có sự đứng  đắn trong quan hệ tình cảm, rất sợ sống trong sự đầy đủ sung túc nhưng chồng có tính lăng nhăng bên ngoài thì phụ nữ rất khổ tâm. Sau đám cưới anh về ở chung với gia đình tôi,  tôi không muốn anh ở rể lâu hơn nữa vì nhà tôi toàn anh em trai, dễ sinh mâu thuẫn nên vài tháng sau gia đình cho đất  và chút tiền, chúng tôi vay mượn thêm xây được căn nhà cấp 4.

Một năm sau chúng tôi có bé trai, cuộc sống vừa đủ ăn đủ ở, tôi cũng thuộc tuýp người tham vọng và cầu tiến nên tìm đủ mọi cách để làm thêm ngoài giờ tăng thu nhập cải thiện cuộc sống. Chồng rất vô tư, không bao giờ nghĩ ra cách để cuộc sống gia đình tốt hơn hay để có dư chút tiền cho tương lai con cái. Khi tôi bày việc này việc kia ra làm thêm thì lúc vui anh cũng phụ giúp, còn lúc anh không vui thì không phụ, xem giống như đó là việc riêng của tôi.

Tôi vẫn cần mẫn làm thêm và công việc của tôi ngày càng tốt, thu nhập cao, cộng thêm khoản thu nhập tiền lương  bình thường vài triệu/ người của 2 vợ chồng,  sau  6 năm tôi mua được mảnh đất của ba mẹ bán với giá vừa bán vừa cho và vay mượn xây dựng được căn nhà khang trang 3 tầng. Sau bao nhiêu năm làm trụ cột gia đình từ việc tự kiếm việc làm thêm, tích cóp dành dụm từng đồng, tự xoay sở xây nhà và trả nợ, đến lúc này tôi nghĩ là bao năm vất vả giờ sắp được hưởng thụ.

Tôi đang cố làm thêm thời gian nữa để kiếm tiền mua cho gia đình phương tiện đi lại tốt hơn,  tôi vẫn đùa với chồng: “Nhất anh rồi nhé, sắp có đủ một vợ, hai con, ba lầu, bốn bánh”, mặc dù anh đi làm lương giữ lại ít để chi tiêu bản thân, còn lại anh đưa về cho tôi hết, nhưng nó chỉ là mức bình thường chứ không phải nhiều. Để được như hôm nay là do từ gia đình tôi giúp đỡ rất nhiều, cộng thêm sự chăm chỉ làm việc của tôi ngoài giờ. Tôi làm việc chính và việc phụ từ 6 giờ sáng đến hơn 10 giờ đêm, đêm nào cũng phải 11 giờ mới được ngả lưng.

Cuộc sống gia đình tưởng là mỹ mãn hạnh phúc sau bao nhiêu năm vất vả gây dựng thì tai họa ập đến, một người bạn học cũ đã mười mấy năm không gặp tìm cách liên lạc lại với chồng tôi. Cô ta chỉ là bạn bình thường chứ không là người yêu cũ hay bạn thân thiết gì cả, tôi không biết họ điện thoại chuyện trò nói với nhau những gì mà chồng tôi và cô kia đã lao vào nhau, hẹn nhau ở khách sạn, mặc dù cả hai đều có vợ  có chồng  tốt và những đứa con thân yêu. Tôi bị suy sụp hoàn toàn trong mấy tháng nay, bao nhiêu hoài bão tan tành.

Tôi gọi điện nói với cô bạn này hãy chấm dứt mối quan hệ với chồng tôi, đừng để hai gia đình phải tan nát, những đứa trẻ con tôi và cả con cô ta phải chịu cảnh gia đình ly tan. Tôi không sỉ vả, chửi bới, lăng mạ một lời khó nghe nào như những người phụ nữ khác thường làm khi phát hiện ra người thứ 3.  Tôi chỉ muốn cô ta tỉnh ngộ và nhận ra việc làm sai trái, mất đạo đức của mình. Cô ta cũng là vợ và là mẹ của những đứa con, bản thân cũng muốn mình có một người chồng chung thủy và  các con được sống trong gia đình hạnh phúc.

Tôi và những đứa con đâu có gieo thù gieo oán gì với cô ta trước đây mà sao cô ta nỡ đem đến sự đau đớn, tổn thương cho gia đình tôi? Phải chăng cô ta không hạnh phúc với chồng, nếu thế thì có thể kiếm một người đàn ông hóa vợ hay ly dị vợ chứ tại sao lại tìm kiếm anh nhiều lần để cướp chồng tôi và cha của con tôi. Bản thân cô ta là người có học thức, hiện đang giữ chức trưởng phòng của một hãng sơn nổi tiếng mà sao lại đi phá hạnh phúc gia đình người khác?

Hiện nay chồng đối xử với mẹ con tôi rất tệ, anh đi ngoại tình không biết lỗi, về nhà còn đày đọa tôi. Nếu người thứ ba trong bài tôi nói đến có đọc được  bài viết này thì hãy bỏ chút thời gian suy nghĩ lại những gì mình đã làm đau khổ  cho người khác và biết mình nên làm gì để không xảy ra những điều đáng tiếc tiếp theo.

Có thể các bạn hỏi vì sao tôi chỉ nhắc đến lỗi cô ta mà không nói đến lỗi của chồng tôi, vì chính cô ta chủ động nhiều lần tìm kiếm thông tin của chồng tôi và tìm cách liên lạc với anh. Còn đàn ông chúng ta  không bàn luận đến nữa, bản chất họ tham lam, sẵn sàng ăn vụng khi những người phụ nữ tạo cơ hội. Qua bài viết này, tôi muốn gửi đến các chị em: Hãy cảnh giác với các kiểu gặp mặt bạn học cũ, nó cũng là một trong những mầm mống gây tan nát hạnh phúc gia đình mình.

- - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Độc giả: Thu (VNE)
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.