Chồng Thú Nhận Có Con Riêng

13/08/13

Sau đám cưới hai tháng, tôi đau đớn khi người chồng mới cưới thú nhận anh có một đứa con riêng đã hơn 3 tuổi.

Tôi năm nay 25 tuổi, vừa cưới chồng được gần 2 tháng, còn chưa kịp tận hưởng hết mùi vị của cuộc sống hôn nhân, tôi đã bị chồng dội cho một gáo nước lạnh vào mặt. Cả anh và gia đình đã cùng đồng lòng để che đậy và lừa dối tôi.

chong thu nhan co con rieng, hanh phuc gia dinh, tinh yeu
 
Tôi và chồng mới cưới quen nhau được hơn một năm, nhưng thời gian yêu đến khi cưới chỉ có mấy tháng, trong thời gian yêu nhau, anh có đưa tôi về chơi với gia đình mấy lần, bố mẹ anh tỏ ra rất quý mến và chiều chuộng tôi. Anh lớn hơn tôi 4 tuổi, anh là một người khá đào hoa nên trước khi lấy tôi cũng đã từng trải qua một vài mối tình, nhưng tôi chấp nhận bởi ai chẳng có quá khứ.

Tôi dự định sang năm mới lấy chồng, cũng vì muốn để công việc ổn định hơn tí nữa, nhưng anh và gia đình cứ giục giã tôi chuyện cưới xin. Mẹ anh bảo, đi xem thầy, tuổi hai đứa tôi năm nay cưới là đẹp. Lúc đầu tôi cũng lưỡng lự, nhưng anh cứ bảo cưới về rồi công việc dần ổn định sau cũng được vả lại cũng thấy khó có thể tìm được người nào có điều kiện và phù hợp như anh,   cuối cùng tôi cũng gật đầu đồng ý.

Sau đám cưới, tôi  hạnh phúc ngất ngây với tuần trăng mật như trong mơ, tôi thấy mình thật may nắm khi lấy được một người chồng lãng mạn, yêu vợ, lại được gia đình chồng tâm lý hết lòng giúp đỡ, chiều chuộng. Thế nhưng, cuộc sống luôn mang lại cho ta nhiều điều bất ngờ, dường như không tưởng nổi.

1 tuần trước khi sự việc xẩy ra, mẹ chồng có dò hỏi ý kiến tôi về việc nếu một người phụ nữ phát hiện chồng có con riêng, thú thực tôi chỉ nghĩ đó là chuyện của thiên hạ mà thường ngày tôi vẫn được đọc đâu đó trên báo chí mà thôi nên rất vô tư trả lời bà " Con nghĩ chuyện đó khó chấp nhận nhưng cũng tùy vào hoàn cảnh mới phán xét được mẹ ạ".

Sau khi thăm dò được tình hình từ tôi, hôm đó đang giờ ăn trưa, mẹ tôi về và mang theo một đứa trẻ tầm hơn 3 tuổi, vốn tính rất yêu mến trẻ con nên thấy đứa trẻ dễ thương tôi hỏi mẹ chồng mình là con ai, rồi bế bồng nó. Lúc đó mẹ chồng tôi bảo là cháu bạn gửi trông hộ, rồi cho nó ăn.

Sau bữa ăn, mẹ chồng giao thằng bé cho tôi và bảo nhờ chăm hộ, tôi cũng rất vô tư, chăm bẫm thằng bé trong hai ngày để bố mẹ và chồng tôi về quê ăn giỗ họ hàng chồng tôi đi công tác và sẽ về quê ăn giỗ luôn.

Hôm đó, cả nhà chồng từ quê lên, vừa bước chân vào nhà, thằng bé đã chạy ra và gọi chồng tôi là Ba…khiến tôi vô cùng ngạc nhiên? Không hiểu tại sao nó lại gọi chồng mình như thế. Khi tôi hỏi thì chồng tỏ ra ấp ủng, khiến tôi rất khó hiểu, nhưng vì lúc đó cả nhà mới ở quê lên, ai cũng mệt nên tôi cũng không hỏi nữa.

Trưa hôm đó, khi cho thằng bé ăn, tôi đã gặng hỏi cháu, thì nó hồn nhiên trả lời đó là Ba và ông bà nội nó, lâu nay vì Ba bận công chuyện nên gửi nó qua nhà Bác (chị gái chồng tôi). Tôi như trên trời rơi xuống, không hiểu những lời của một đứa trẻ 3 tuổi liệu có đúng không?, nhưng không phải tự nhiên mà trẻ con nó lại nói như vậy. Quá hoang mang, tôi chạy lên phòng hỏi chồng, nhưng anh vẫn không trả lời được câu hỏi của tôi, anh im lặng..lúc này tôi không thể bình tĩnh được nữa, và khi nghe vợ chồng to tiếng, bố mẹ chồng tôi đã chạy lên.

Cuối cùng bố mẹ chồng tôi cũng thú nhận, thằng bé là kết quả của một trong những số lần ăn chơi của chồng tôi, sau khi sinh đứa trẻ, mẹ nó đã đến trả lại và bỏ đi. Nhưng sợ tôi không đồng ý nên từ khi tôi ra mắt gia đình cho đến nay, mọi người đều ém đi chuyện này, cố gắng dấu diếm tôi, và dự định khi mọi chuyện đã rồi sẽ nói với tôi.

Sở dĩ tôi chưa từng gặp thằng bé, bởi mối lần tôi đến, họ đều gửi thằng bé qua nhà chị gái để tôi không bắt gặp, và việc họ bảo tôi chăm thằng bé đều là có mục đích, muốn tôi gần gũi với nó trước khi biết sự thật, để tôi có thể chấp nhận nó.

Giờ thì tôi đã hiểu tại sao gia đình chồng lại giục giã, muốn chúng tôi tiến hành lễ cưới nhanh chóng là vì thế này. Lòng tôi như tán nát, không ngờ cả gia đình chồng đồng loá để dối lừa tôi, họ đã nói dối và lừa gạt tôi một cách nhẫn tâm.

Tôi đang thực sự hoang mang và đau lòng,  2 ngày nay tôi đã về nhà bố mẹ đẻ để có thời gian bình tâm suy nghĩ lại, nhưng lòng tôi vẫn đau như cắt mỗi khi nghĩ tới việc cả gia đình chồng cùng nhau lừa dối tôi, coi tôi như một con ngốc. Tôi không biết mình có nên tha thứ và chấp nhận nuôi đứa con riêng của chồng hay không? Hay từ bỏ cuộc hôn nhân và gia đình dối lừa này? Tôi phải làm sao đây?

- - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Độc giả: giấu tên
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.