advertisment
advertisment

Chồng Quan Tâm Gia Đình Người Yêu Cũ

02/04/13

Tâm lý của người làm vợ là vậy hay do tôi quá ích kỷ khi không muốn chồng qua lại với nhà người yêu cũ? Kể cả bố mẹ anh cũng vậy, dù sống xa nhau hơn 200 km nhưng hai gia đình vẫn thường xuyên qua lại rất thân thiết, tôi không hiểu vì sao nữa.

 
hon nhan, gia dinh, vo chong, hanh phuc
Người ngoài nhìn vào ai cũng tấm tắc khen số tôi sướng, lấy được người chồng vừa đẹp trai phong độ lại có lương bổng cao, ổn định. Không những thế, anh con biết chăm lo cho gia đình, vợ con, biết đối nhân xử thế, biết lo lắng cho cả hai gia đình nội và ngoại.

Chúng tôi cưới nhau đến nay đã gần một năm, hiện tại tôi đang mang thai tháng thứ 6. Anh là sỹ quan hiện đang phục vụ trong môi trường quân đội, vợ chồng quen nhau khi tôi đến đơn vị anh công tác. Từ những cuộc điện thoại, anh tâm sự với tôi về chuyện cô người yêu cũ bỏ đi lấy chồng. Dù anh vẫn yêu họ rất nhiều, nhưng sau một năm tìm hiểu, tôi đã dần có tình cảm với anh và anh cũng rất yêu tôi.

Lúc quyết định đi đến hôn nhân, chúng tôi gặp phải sự phản đối kịch liệt của ông bà nội, cho rằng chúng tôi không hợp tuổi. Sau bao nhiêu khó khăn và thử thách, vợ chồng tôi đã thuyết phục được ông bà. Chuẩn bị cho đám cưới, anh nói: "Bố mẹ cô người yêu cũ vì quá thương nên nhận anh làm con nuôi mặc dù duyên phận giữa anh và con gái họ không có. Họ thường xuyên qua lại như người một nhà".

Lúc nghe chuyện đó, tôi như người mất hồn, thất vọng, nhưng sau khi suy nghĩ kỹ, hiểu rằng tôi không thể sống thiếu anh trong đời nên đồng ý là vợ anh. Cuộc sống sau hôn nhân của vợ chồng tôi rất tốt. Công tác xa quê nội nên chúng tôi quyết định ở với ông bà ngoại vì nhà tôi chẳng có con trai, tôi là con út nên như thế là hợp lẽ. Nếu không có gia đình bố mẹ nuôi của chồng thì tôi đã thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Đơn vị anh đóng quân xa gia đình nên phải vài tuần anh mới về thăm vợ một lần. Mỗi lần gia đình bố mẹ nuôi có ma chay cưới hỏi gì là vợ chồng tôi lại bồng bế nhau về cho phải phép. Dù sao ông bà cũng là bố mẹ nuôi của anh nhưng cứ mỗi lần sang bên đó là tôi lại không thoái mái khi gặp lại người yêu cũ của chồng. Chị ấy thường xuyên cười nói với chồng tôi.

Tâm lý của người làm vợ là vậy hay do tôi quá ích kỷ khi không muốn chồng qua lại với nhà người yêu cũ? Kể cả bố mẹ anh cũng vậy, dù sống xa nhau hơn 200 km nhưng hai gia đình vẫn thường xuyên qua lại rất thân thiết, tôi không hiểu vì sao nữa.

Bây giờ cùng thế, tôi biết anh rất yêu tôi và lo cho gia đình, nhưng mỗi lần nhắc đến là anh lại bênh bố mẹ nuôi, không xem ý kiến của tôi là tốt cho anh, như kiểu lời nói của tôi phá hoại mối quan hệ đó. Tôi cảm thấy mình đang bị lãng quên, rất tủi thân.

Vợ chồng cãi vã lúc nào cũng vì lý do duy nhất “Em à, mai dưới bố mẹ nuôi có việc đó, em tranh thủ về tí nghe”. Tôi tức lắm vì nghĩ tại sao mình phải lo cho nhà cô người yêu cũ của chồng. Những dòng suy nghĩ cứ quanh quẩn trong đầu, làm cho tôi trở nên cáu gắt và bực dọc. Nghĩ vậy thôi nhưng tôi vẫn một mình sang vì chồng công tác xa, không về được. Nếu tôi không sang đó, anh sẽ buồn. Tôi toàn nghĩ cho cảm giác của anh. Có phải vì quá yêu anh nên tôi mới khổ thế này?

Tôi phải làm sao bây giờ để mình thấy thoái mái hơn. Mong bạn đọc giúp tôi với. Tôi không muốn tâm sự cùng ai vì nếu nói cho bố mẹ thì họ rất buồn.

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.