advertisment

Chồng Đòi Ly Hôn Và Quyết Định Bất Ngờ Của Mẹ Chồng

18/03/16

Tôi thanh minh đủ điều nhưng chồng cứ lồng lộn lên, mẹ chồng nói vào thì chồng bảo mẹ bênh tôi. Chồng cứ nhất quyết đòi ly hôn, tôi bực quá vào xếp đồ định bỏ đi. Thấy thế mẹ chồng cũng vào khăn gói rồi nói: – Con đi mẹ cũng đi, mẹ cũng không chịu nổi thằng con mẹ rồi.

Tôi thanh minh đủ điều nhưng chồng cứ lồng lộn lên, mẹ chồng nói vào thì chồng bảo mẹ bênh tôi. Chồng nhất quyết đòi ly hôn, tôi bực quá vào xếp đồ định bỏ đi. Thấy thế mẹ chồng cũng vào khăn gói đi theo...

Tôi kết hôn đến nay đã được gần 10 năm, hai vợ chồng đã có với nhau 2 nhóc con đáng yêu. Nhà chồng chỉ còn mỗi mẹ chồng nên khi chúng tôi mua được nhà, tôi bàn với chồng đưa mẹ lên sống cùng để tiện chăm sóc đỡ đần nhau.

Mẹ chồng với tôi thân nhau như mẹ con ruột, có chuyện gì bà cũng tỷ tê với tôi. Thậm chí có lúc hai mẹ con còn hùa nhau nói xấu chồng. Dù sống chung nhưng chúng tôi chưa 1 lần xảy ra mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu. Nhiều lần chồng còn trêu: “Nhìn hai mẹ con nhà này thì ai nói mẹ chồng, nàng dâu nhỉ. Con thấy n hà anh Tuấn tầng dưới, mẹ chồng với cô vợ “choảng” nhau suốt”.

Chồng tôi là 1 người hay ghen đôi lúc lại trẻ con, nhiều khi thấy vợ đi làm về có túi quà là lại nghi ngờ rằng anh nào tặng nên nhất quyết không chịu cho vợ dùng. Tôi đến khổ vì ông chồng của mình. Nhiều lần thấy vợ mặc váy đẹp đi làm anh cũng không cho vì bảo: “Mỗi đi làm thôi diện đồ đẹp làm gì?”. Mẹ chồng tôi được cái tân tiến: “Con cứ mặc đi, mặc kệ nó. Váy đẹp thì phải mặc chứ giấu đi làm gì, giờ ra đường người ta đều mặc vậy cả. Mày là con mẹ mà sao chẳng biết gì về xã hội cả?”. Tôi phì cười khi mẹ chê bai chồng còn chồng thì mặt sị ra vì không được mẹ bênh vực.


Hôm đó tôi báo với mẹ chồng và chồng là tôi đi liên hoan về muộn nên cả nhà cứ ăn cơm trước đi. Sau khi mọi người hát hò vui vẻ xả láng rồi, tôi xin phép ra về, nhưng thật không may vì xe tôi tự dưng bị hỏng không đề được, xung quanh lại không có chỗ sửa xe nên cậu bạn cùng cơ quan tiện đường đèo tôi về.

Đúng lúc về đến cổng chung cư thì gặp chồng tôi đi mua gói thuốc về. Thấy đồng nghiệp đèo vợ chồng tôi mặt cứ hằm hằm khó chiu. Tôi nghĩ bụng: “Kiểu này về lại chết chắc rồi”. Quả đúng không sai về đến nhà chồng đùng đùng nổi giận bảo tôi ngoại tình này nọ.

Tôi biện minh đủ điều mà chồng không nghe, đúng lúc đó có điện thoại gọi đến nhưng vì đang cãi nhau với chồng nên tôi không nghe. Mẹ chồng tôi cầm máy nhưng tôi không để ý. Thì ra cô bạn cùng cơ quan hỏi tôi về đến nhà chưa? Xe bị hỏng như vậy thì ngày mai có cần cô ấy đến đón không?

Mẹ chồng tôi nghe xong hiểu ra vấn đề nên quay sang nói chuyện với chồng. Chồng tôi vốn đang giận sẵn nên bảo: “Nếu cô có thằng khác rồi thì ly hôn đi”. Tôi thanh minh đủ điều nhưng chồng cứ lồng lộn lên, mẹ chồng nói vào thì chồng bảo mẹ bênh tôi. Chồng cứ nhất quyết đòi ly hôn, tôi bực quá vào xếp đồ định bỏ đi. Thấy thế mẹ chồng cũng vào khăn gói rồi nói:

– Con đi mẹ cũng đi, mẹ cũng không chịu nổi thằng con mẹ rồi.

– Mẹ, sao mẹ cứ bênh con dâu hơn cả con ruột vậy?

– Tại mày mù quáng không biết phải trái.

– Rõ ràng tận mắt con thấy như vậy.

– Người ta đèo vợ mày về mày không cảm ơn thì thôi đằng này còn bày đặt đèo ly hôn. Mày bị làm sao thế hả con?

– Mẹ ở nhà đấy không được đi đâu hết.

– Vợ mày đi tao cũng đi.

– Thế thì con đi.

Nói rồi chồng tôi bỏ đi, mẹ con tôi buồn thiu nhìn nhau. Tôi ngồi chờ chồng ở phòng khách 1 giờ sáng thấy chồng lóc cóc mò về.

– Cũng biết đường về nhà à? Anh vào ngủ đi không mệt.

Chồng tôi đứng lườm nguýt làm tôi phì cười:

– Anh mà cứ như vậy là tổn thọ đó, giận với chả giỗi.

– Vào ngủ nhanh lên.

– Đồ chồng thối.

Vậy là huề, hôm sau mẹ chồng cứ nguýt chồng tôi khiến tôi phì cười. Thú thực tôi biết ơn mẹ chồng nhiều lắm vì bà luôn bảo vệ và tin tưởng con dâu như vậy.

- - - - - - --  -
Xem thêm:

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.