Chồng Đòi Ly Hôn Ngay Khi Tôi Sinh Con Đầu Lòng

29/11/12

Khi viết nên những dòng tâm sự này thì chồng đang rất lạnh nhạt với tôi, với đứa con trai chưa tròn một tháng tuổi của anh thì cả tuần không nhận được một lời hỏi thăm. Đêm nào anh cũng đi chơi với nhân tình đến tận khuya.

Chồng Đòi Ly Hôn Ngay Khi Tôi Sinh Con Đầu Lòng

Anh nói khi con đầy tháng tôi phải ký đơn ly hôn vì không còn tình cảm nữa. Con anh thì anh gửi tiền nuôi là được rồi, không ít bà mẹ vẫn một mình nuôi con tốt. Anh muốn đến với người phụ nữ kia.
 
chong doi ly hon ngay khi sinh con dau long, sinh con dau long, ly hon, cuoihoivietnam
Chồng Đòi Ly Hôn Ngay Khi Tôi Sinh Con Đầu Lòng | ảnh: minh hoạ
Khi viết nên những dòng tâm sự này thì chồng đang rất lạnh nhạt với tôi, với đứa con trai chưa tròn một tháng tuổi của anh thì cả tuần không nhận được một lời hỏi thăm. Đêm nào anh cũng đi chơi với nhân tình đến tận khuya.

Tôi và chồng tôi quen nhau khi bước vào năm cuối đại học. Cả hai đã nảy sinh tình cảm nhưng không ai nói ra. Học xong tôi về quê, một tỉnh nghèo của miền Trung và có một công việc ổn định, lương cao, còn anh là dân thành phố. Chúng tôi không liên lạc nữa theo đề nghị của anh. Nhưng số phận đã mang anh đến bên tôi.

Trong một chuyến công tác của anh, chúng tôi gặp lại nhau. Cả hai đã nói thật tình cảm của mình. Mặc dù cách xa về địa lý nhưng tình yêu của chúng tôi đã rất đẹp. Anh đã làm rất nhiều thứ cho tôi mà tôi không thể tưởng tượng được. Tôi đắm chìm trong hạnh phúc. Tôi không nghĩ mình lại được anh yêu thương nhiều đến vậy. Rồi chúng tôi quyết định đến với nhau sau một thời gian dài nhắn tin, điện thoại, email... Không quá chông gai nhưng cũng không phải dễ dàng thuyết phục hai gia đình.

Anh hứa sau này sẽ về quê tôi sống, bởi tôi là chị cả của hai đứa em gái. Tôi phải nặng gánh gia đình. Anh học cao học, tôi vẫn đi làm ở quê, anh sống cùng gia đình ở thành phố, tôi chờ đợi. Chờ hoài đến khi anh học xong cũng không nghe anh nhắc tới chuyện về quê tôi nữa.

Dần dần anh đổi ý và kêu tôi phải nhanh chóng bỏ việc ở quê vào với anh. Thời gian đó tôi mang bầu nên ý định sinh con xong sẽ đưa con vào sống cùng anh. Thời gian càng gần ngày sinh tôi phát hiện chồng hay đi về khuya, hay nói chuyện điện thoại với ai đó rất lâu, không quan tâm tôi nữa, hay cáu gắt với tôi. Nhiều lần tôi gặng hỏi anh giấu giếm nhưng tôi cũng phát hiện anh có người khác.

Từ khi tôi biết chuyện, anh thay đổi hẳn, đêm nào cũng kể tôi nghe về người tình của anh, về những cuộc hẹn của hai người, rồi khuyên tôi đừng vào sống chung làm khổ anh. Tôi đã sụp đổ, khóc ròng hàng đêm trong nhiều tháng. Và cũng có lẽ vì thế mà tôi đã sinh non.

Tôi một mình chịu đựng không dám kể với ai trong nhà. Ngày tôi sinh, anh ra thăm. Anh không vui, vẻ mặt như đưa đám đã không qua được mắt mẹ tôi. Mẹ tôi giận lắm, mẹ hơi nghi ngờ nhưng sợ tôi buồn nên im lặng. Người phụ nữ kia đã liên lạc liên tục với chồng tôi khi tôi còn nằm ở bệnh viện. Tôi biết được nên nhắn tin cho cô ta, chỉ một tin nhắn rất lịch sự mà cô ta đã nói lại với chồng tôi.

Anh la mắng tôi, bênh người tình rồi từ hôm đó không nói chuyện với tôi nữa. Cô ta nói với tôi rằng chồng tôi rất yêu thương cô ta, sẽ không sống nổi nếu thiếu cô ta, cô ta không có lỗi mà người có lỗi là tôi. Cô ta còn xúi chồng ly dị tôi và bắt con trai của tôi về cho cô ta nuôi vì cô ta không có khả năng làm mẹ. Còn anh, anh nói "xa mặt cách lòng". Cũng bằng bấy nhiêu thời gian, tình cảm tôi dành cho anh ngày càng nhiều lên, chỉ là tôi chưa có điều kiện để quan tâm anh nhiều, còn anh lại đi ngoại tình lúc tôi đang mang bầu đứa con đầu lòng.

Anh nói khi con đầy tháng tôi phải ký đơn ly hôn cho anh vì anh không còn tình cảm với tôi nữa. Con anh thì anh gửi tiền nuôi là được rồi vì không ít bà mẹ vẫn một mình nuôi con tốt. Anh muốn đến với người phụ nữ kia. Tôi đã nói sẽ bỏ qua cho anh để bắt đầu lại từ đầu vì tôi là người có lỗi, đã để anh sống thiếu thốn tình cảm nhưng anh bỏ ngoài tai hết. Nhà chồng thương tôi đã khuyên nhủ anh nhưng không được.

Giờ đây tôi nằm ôm con mà nghĩ thương nó vô cùng, mới sinh ra đã chịu cảnh cha mẹ sắp chia tay. Tôi đã cố gắng chịu đựng, làm lành với anh mà vẫn không được. Anh nói từng rất yêu tôi nên mới cưới, vậy mà chỉ hơn một năm anh thay đổi như vậy.

Tôi có nên tiếp tục với một người chồng như vậy không? Tôi có nên hy sinh hạnh phúc của bản thân để sống không tình cảm với anh cho con tôi được đầy đủ cha mẹ không? Nếu tôi bỏ việc vào với anh mà bị anh hắt hủi, anh bỏ ra ngoài sống với người phụ nữ kia thì tôi biết bấu víu vào đâu mà sống? Rất mong nhận được sự chia sẻ từ bạn đọc. Tôi xin chân thành cảm ơn!

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Bạn tâm sự: Dung
Nguồn: VnExpress
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.