Chồng Có Dấu Hiệu Ngoại Tình

17/09/14

Hai năm rồi, ngày nào anh cũng về trễ, chuyện vợ chồng cũng thưa dần, đến nỗi khi tôi báo tin mang bầu bé thứ hai, anh tỏ ra ngạc nhiên và thốt lên một câu “Có gần đâu mà dính”.

Tôi năm nay 31, anh hơn tôi bốn tuổi, nhìn bề ngoài anh rất bắt mắt, còn tôi chỉ là cô gái bình thường, gầy và đen nhẻm (không đến nỗi xấu xí), nhìn tạm được. Biết anh khi tôi 18 tuổi, bỡ ngỡ bước chân vào thế giới “lớp 13”. Ngày tôi tốt nghiệp ra trường cũng chính là ngày chính thức làm bạn gái anh. Thời gian quen nhau, tôi biết anh không chỉ tìm hiểu riêng mình vì anh hay nói hớ và lẫn lộn người khác với tôi. Nếu có ai hơn anh sẵn sàng rời bỏ tôi. Chúng tôi từng chia tay và quay trở lại. Tôi biết anh vốn phong lưu, đa tình từ trẻ và anh luôn tự hào về bản thân.

Chẳng biết ai nợ ai mà một năm sau ngày ra trường chúng tôi cưới nhau, tính đến nay đã hơn tám năm rồi. Chúng tôi có với nhau hai bé, một bé mới sinh. Vài năm sau này tôi nhận thấy anh thay đổi rất nhiều, tụ tập bạn bè nhiều hơn, đi đêm đến một hai giờ sáng và qua đêm nhiều hơn ở ngoài. Có thể nói việc đi đêm là thường xuyên đối với anh, lý do đơn giản là ở nhà anh buồn, từ đó anh nói dối tôi nhiều hơn. Bên cạnh đó tôi không phủ nhận một điều là trách nhiệm trụ cột gia đình anh làm tốt, thương con cái, lo cho gia đình đầy đủ.


chong co dau hieu ngoai tinh


Hơn một năm trước, tình cờ thấy giấy báo tiền điện thoại anh cao, tôi tò mò xem và biết có một số điện thoại anh gọi liên tục, ngày nào cũng gọi, có khi lên đến năm cuộc một ngày, nhiều cuộc nói chuyện gần một tiếng. Tôi hỏi anh người đó là ai, anh nói khách hàng, đối tác làm ăn. Tôi tin và rất ấn tượng với số điện thoại đó, có thể tôi không giỏi hơn nhiều người nhưng lại có trí nhớ rất tốt. Một ngày cách nay ba tháng, khoảng hơn 12 giờ đêm, số điện thoại ấy gọi cho anh, tôi nói anh khuya rồi không đi đâu hết, anh vẫn nhất quyết đi mặc dù trước đó đã uống say.

Lúc ấy anh nói một người thân trong gia đình gọi rủ nhậu, đồng thời xóa số vừa gọi, tôi không tin vì cách xưng hô trong cuộc nói chuyện không giống như bình thường. Anh nói đó là người bạn, tôi hỏi nam hay nữ, anh nói là nam. Tôi cho anh đi và đêm đó anh bỏ mẹ con tôi đến sáng mới về, lúc đó tôi mang bầu bé thứ hai được 8 tháng. Tôi đã thử gọi điện vào số điện thoại đó và biết chủ máy là nữ chứ không phải nam như anh nói. Tôi nhắc lại việc anh nói là khách hàng, đối tác làm ăn, chất vấn anh, anh nói vòng vo rằng tôi nhớ nhầm số, rằng đó là người chung nhóm nhậu chứ không có gì.

Rồi có lúc anh nói người bạn đó đã bỏ số và người khác mua lại, người nữ đó anh không biết. Khi anh nói là nam, khi lại nhận là nữ. Tôi phải tin câu nói nào của anh đây? Anh không nghĩ đến cảm nhận của tôi mà còn quay ngược lại nói giọng khó chịu rằng tại sao tôi tò mò điện thoại của anh.

Một người bạn cũ là nam mới về thăm nhà nên rủ đi uống nước. Tôi đi và chở theo con gái lớn (bé đã lớn, biết chuyện). Tôi cược xem hôm đó anh có về sớm hơn không? Chỉ cần anh về trước và gọi điện là tôi sẽ về ngay, còn không thì xem như tình đã cạn vì tôi có làm gì, đi đâu cũng không cần thiết nữa.

Tôi ngồi uống nước cùng bạn và chờ điện thoại. Ngồi được khoảng nửa tiếng đến 10 giờ tôi về nhưng không về nhà mà chở con đi vòng vòng đến 11 giờ. Không một tiếng chuông điện thoại, tôi về lòng buồn rười rượi và quyết tâm không nghĩ nữa, anh làm gì cũng được, “tình” không còn xem như còn “nghĩa”, hôm đó gần hai giờ anh về. Hai năm rồi, ngày nào anh cũng về trễ, chuyện vợ chồng cũng thưa dần, đến nỗi khi tôi báo tin mang bầu bé thứ hai, anh tỏ ra ngạc nhiên và thốt lên một câu “Có gần đâu mà dính”. Anh nói được câu ấy nhưng chưa bao giờ nghĩ câu nói ấy bao hàm nhiều ý nghĩa như thế nào.

Tôi ghét sự lừa dối, nếu thật anh có người khác, chỉ cần nói ra, tôi chấp nhận ngừng lại và buông tay. Tình cảm tôi có nhưng sẽ không níu kéo vì nghĩ có níu kéo vẫn vậy thôi, tôi không cần một “cái xác”. Tôi biết trong hôn nhân cần sự chia sẻ, chăm sóc, yêu thương và tha thứ. Tôi có thể đáp ứng ba điều “Chia sẻ, chăm sóc và yêu thương”, còn “tha thứ” tôi không thể làm được. Vì thế chỉ cần tôi biết anh có gì thì cuộc hôn nhân này sẽ ngừng lại. Có người sẽ nói tôi nông nổi nhưng đối với tôi không có sự “tha thứ”.

 

 

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Độc giả: Phương
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống     

 

 

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.