advertisment
advertisment

Chồng Cao Tay Phá Vỡ Mâu Thuẫn Mẹ Chồng Con Dâu

07/01/17

Nói rồi cô gái bước lại gần bên tôi còn mẹ tôi bắt đầu tỏ ra tức giận mà không biết nói gì. Giữa phòng khách tôi và cô người tình ngang nhiên ôm ấp hôn hít nhau nói những từ tình cảm, có lẽ ở trong phòng vợ tôi không nhịn nổi nên bước ra ngoài đòi đuổi cô gái đi:

Từ khi lấy vợ tôi không được một ngày sống yên ổn, luôn phải là người ở giữa để phân xử những cuộc chiến tranh giữa mẹ chồng và con dâu.

Mẹ tôi đã ở vậy một mình suốt hơn 30 năm trời nuôi tôi ăn học nên những lời bà nói tôi luôn cố gắng thực hiện và không bao giờ cãi mẹ một lời. Còn vợ là người cá tính xuất thân trong gia đình khá giả lại từng đi du học nước ngoài nên thường có cách nghĩ thoáng hơn các cô gái mà tôi đã tiếp xúc. Vợ tôi thì luôn muốn ra ngoài sống riêng để cho thoải mái nhưng điều đó tôi không bao giờ làm được vì mẹ tôi ngày càng lớn tuổi sẽ càng cần có con cháu ở bên trò chuyện chăm sóc làm sao tôi lỡ giao phó mẹ cho người giúp việc được.Cũng chính từ quan điểm dứt khoát của tôi mà hàng ngày đã đẩy tôi làm trọng tài của những cuộc khẩu chiến triền miên. Từ việc đơn giản nhất hai người cũng không ai chịu nhịn ai. Vợ tôi nấu ăn thì chẳng ngon gì nhưng đó cũng là một sự cố gắng của cô ấy khi vừa làm trưởng phòng vừa cố lo giữ lửa trong gia đình. Vậy mà mẹ tôi đâu có ghi nhận sự nỗ lực của cô ấy mà còn càu nhàu suốt ngày nào là cho bà già này ăn món rau luộc nhai mỏi hết cả răng hay cơm thì khô như ngói nuốt sao nổi. Những lúc ấy tôi có bênh vợ một câu là mẹ lại giận mắng mỏ:

- Mày chỉ bênh vợ là nhanh thôi để mẹ già chết quách cho chúng mày đỡ khó chịu.

Nói rồi bà bỏ bữa chẳng thèm ăn nữa làm cho bữa ăn thêm căng thẳng.

Nhưng có những lúc vợ tôi cũng chẳng vừa nhiều lúc mẹ già mắc bệnh đãng trí nên đi bồn cầu quên không xả nước vợ tôi chẳng nể nang gì mà quát ầm lên:

- Đứa nào đi nhà vệ sinh không xả nước đây.

Mẹ tôi ở trong phòng nói vọng ra:

- Nhà có ba thằng người lớn và một đứa trẻ con mới đẻ nếu không phải thằng chồng mày thì là đứa này chứ sao nữa.

Đang ngồi xem tivi tôi thấy hai mẹ con cãi nhau như chém trả mà chẳng biết phải đứng về ai nữa bởi ai cũng đúng nên cố tảng lờ như không có chuyện gì, vậy mà mẹ nào có để cho tôi yên:

- Mày xem dậy dỗ lại con vợ đi ngày càng hỗn láo đấy chẳng có tôn ti chật tự gì cả.

Thấy mẹ nói vậy tôi gọi vợ ra để nói lời xin lỗi đã hỗn láo với mẹ, ai ngờ cô ấy lại còn mắng tôi:

- Em làm gì sai mà xin lỗi, mà em thấy anh bênh mẹ quá rồi ức hiếp em thì đúng hơn. Ngày nghỉ phải làm hết việc này đến việc kia còn hai mẹ con anh nằm ườn ra xem tivi vậy thôi, em chán cái nhà này lắm rồi.

Thấy vợ giận tôi lại cố dỗ dành cô ấy và bắt tay vào làm việc nhà cho vợ đỡ mệt vậy mà mẹ tôi kéo tay tôi lại mà bảo:

- Việc nhà là của phụ nữ con đàng hoàng là một giám đốc việc gì phải nhúng tay vào, cố giữ sức để mai còn đi làm.

- Mẹ nói hay nhỉ vậy nhà này chắc mỗi anh ấy đi kiếm tiền thôi sao con cũng vất vả kiếm tiền cả ngày bây giờ cũng cần nghỉ ngơi chứ sao.

- Thôi con xin hai người để mai con kiếm người giúp việc về nhà để mọi người khỏi phải tranh cãi nhau nữa.

- Anh thấy xem nhà này đã mướn biết bao người giúp việc mà nào có ai chịu nổi hai ngày đâu họ sợ sự soi mói của mẹ quá mà chạy mất dép đấy thôi.

Bực tức không nói được nữa mẹ tôi giơ tay ra tát con dâu một phát khiến tôi ngỡ ngàng thật không ngờ chuyện cỏn con lại sảy ra cơ sự thế này. Mẹ định đánh nữa nhưng tôi vội ôm mẹ cho vợ chạy thoát thân ai ngờ vợ tôi cũng chẳng vừa liền đáp trả bà bằng những lời lẽ rất vô lễ, tôi thực sự sốc trước phản ứng của vợ:

- Em thật quá đáng anh giữ mẹ để em chạy thoát chứ không phải giữ mẹ để em đứng đáp trả mẹ láo như vậy, hãy cút ra khỏi nhà này đi.

Mặc cho tôi đuổi đi nhưng vợ cứ ở lì trong nhà để rồi từ hôm đó gia đình tôi như đưa đám chẳng ai chịu nói với nhau câu nào, mặt ai cũng như hình sự. Mẹ tôi tức tối bắt tôi phải li dị vợ còn vợ tôi chẳng thèm xin lỗi bà một câu đặt tôi trước sự lựa chọn vợ hay mẹ. Sau nhiều ngày suy nghĩ tôi không thể nghe mẹ bỏ vợ được mà tôi cũng không thể sống trong tình trạng như thế này được nên quyết định đi nước cờ cuối cùng để cho hai người phụ nữ ấy sống chung với nhau tốt hơn.

Chiều lòng mẹ và để dậy vợ một bài học tôi quyết định đưa một cô gái vừa xinh đẹp vừa cao ráo về ra mắt với mẹ, mẹ tôi tỏ ra rất mãn nguyện còn vợ giận dỗi chui vào phòng khóc thút thít. Mời người tình ở lại ăn cơm trong lúc hai mẹ và cô gái đó nấu ăn tôi đứng ngoài cuộc quan sát. Cô gái đó mới rửa bát mà đã phang vỡ mất mấy cái bát quý của mẹ tôi, bình thường nếu vợ tôi mà làm vỡ chắc bà chửi cho mấy ngày nhưng hôm nay bà vẫn tỏ ra tươi cười. Thấy chưa đủ nhiệt cô gái vừa rán trứng đã vặn lửa to lên để cháy trứng, mẹ tôi hoảng hồn cố dập lửa khi lửa bốc vào chảo còn cô gái cứ đứng đấy la hét sợ hãi.
Mẹ tôi tỏ ra hơi buồn nhưng vẫn cố cười tươi, rồi cô gái ấy bảo:

- Thôi bác nấu đi cháu động vào việc gì là hỏng việc ấy, cháu biết mỗi việc chiều anh ấy thôi.

Nói rồi cô gái bước lại gần bên tôi còn mẹ tôi bắt đầu tỏ ra tức giận mà không biết nói gì. Giữa phòng khách tôi và cô người tình ngang nhiên ôm ấp hôn hít nhau nói những từ tình cảm, có lẽ ở trong phòng vợ tôi không nhịn nổi nên bước ra ngoài đòi đuổi cô gái đi:

- Cô cút ra khỏi nhà tôi, mày là gì mà dám vào đây sàm sỡ tán tỉnh chồng tao.

- Em sẽ là vợ của anh nay mai thôi, tốt nhất chị hãy ra khỏi nhà đừng để tôi phải gọi người đến tống cổ và ném đồ đạc của chị ra khỏi đường.

Mẹ tôi thấy cô gái lạ mới bước vào nhà đã gớm mặt tức giận quát:

- Tôi tưởng mặt mũi cô sáng sủa biết chăm sóc gia đình ai lại còn tệ hại hơn cả con dâu của tôi đã vậy lại còn ghê gớm dám vào đây tranh nhà với bà sao. Mẹ thà chung sống với con dâu của mình còn hơn là con rước con hồ li này về quậy tanh bành cái nhà này.

Thấy mẹ chồng đứng về phía con dâu, vợ tôi tỏ ra bùi ngùi:

- Con thật sự xin lỗi mẹ đã có những cách hành xử không tốt với mẹ, từ nay con sẽ coi mẹ như mẹ đẻ của mình mà không bao giờ hỗn láo hay cãi lời mẹ.

- Mẹ cũng sai rồi đã nhiều lần xúc phạm đến con đôi lúc con hơi gớm nhưng rất giỏi giang trong công việc nên thà mẹ ở với con còn tốt hơn con con hồ ly này. Hai mẹ con mình hợp sức tống cổ nó ra khỏi nhà thôi.

Nói là làm hai người họ cố gắng lôi kéo cô gái tống khứ ra ngoài đường mặc cho chúng tôi ra sức níu kéo nhau, thậm chí tôi còn khóc sướt mướt khi mất cô người tình quyến rũ. Thật không ngờ màn kịch diễn của tôi với cô gái mới quen đó hết sức ăn ý đã giúp hai người phụ nữ đó rũ bỏ được hận thù và biết thương yêu chăm sóc lấy nhau, còn tôi thoát khỏi những cơn đâu đầu triền miên từ nhiều tháng này.

- - - - - - - -
Xem thêm:

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.