Chơi Gái Rồi Làm Sao Dạy Con Cái Được

05/01/13

Có lần về nhà nó còn hỏi thím: “Mẹ à, giờ mẹ có còn khuyên con kiếm người như ba để lấy không?”.

Chơi Gái Rồi Làm Sao Dạy Con Cái Được

Tôi là người không thích lý lẽ, cũng không thích tranh luận vì tôi vốn nghĩ trên đời không có gì là đúng hay sai. Chỉ có thứ thích hợp hay không thích hợp thôi. Cái mà tôi thấy thích hợp với tôi, chưa chắc đã thích hợp với người khác. Thế nên tôi hầu như không bao giờ tìm cách thuyết phục người khác.

Tôi chỉ kể dưới đây một câu chuyện thật trong gia đình mình và nêu vài nhận xét của tôi. Thật lòng tôi cũng không tin chỉ qua một câu chuyện có thể làm người khác phải suy nghĩ hay thay đổi bản thân mình.

Tôi xin phép được bắt đầu câu chuyện. Chú tôi là một người rất hiền. Chú có 2 con, 1 trai 1 gái và đều đang học đại học. Chú hay bảo điều quý giá nhất trên đời chú có được là tình yêu, sự kính trọng và tin tưởng tuyệt đối của hai “nhóc” dành cho chú.
 
choi gai roi day do con cai lam sao, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Trước đây, gia đình chú tôi rất hạnh phúc
Thím tôi vẫn thường thủ thỉ với con gái: "Khoan hãy yêu nghen con, từ từ ra trường rồi tìm người chững chạc như ba con rồi lấy". Con bé lúc nào cũng gật gù công nhận mẹ nói đúng.

Mỗi lần tôi qua nhà chú chơi, lúc nào cũng thấy bố mẹ và các con tựa nhau ngồi xem ti vi, ríu rít nói chuyện. Tôi cũng nhủ thầm sẽ chỉ lấy người nào hoàn hảo như chú.

Chú hiền nhưng tính hay cả nể. Cũng vì một lần cả nể, chú theo mấy ông bạn đi "bia ôm". Vì có ít kinh nghiệm chơi bời nên cô tiếp viên xin được số điện thoại của chú và lâu lâu còn nhắn tin vay tiền.

Mấy cái tin nhắn đó, chú xóa hết. Cho tới một lần con gái chú về nhà và mượn máy chú chơi game. Tới khuya, bỗng con gái chú thấy một tin nhắn lạ nhắn tới. Thấy nội dung đáng nghi, nhắn qua nhắn lại thì con gái chú cũng hiểu hết nguồn cơn. Vì buồn tủi quá, con gái chú đã đưa cho thím tôi xem.

Thím tôi bất ngờ quá, khóc ròng nhưng vẫn đủ tỉnh táo dặn con không được kể cho bố nghe. Còn với chú thì chuyện cũng chưa có gì to tát. Chú lỡ một lần, mà chú cũng sợ cái thói bám dai như đỉa của cô bia ôm kia lắm rồi. Chú cũng bảo thím đừng làm to chuyện lên làm gì. Chú cũng nói “tụi nó” thằng nào cũng đi bia ôm hết cả, có sao đâu.

Thím tôi cũng như hầu hết những người đàn bà khác “tha thứ” cho chồng và không bao giờ nhắc tới chuyện đó nữa. Chú tôi rồi cũng trở về với nếp sống bình thường của mình. Nghe lời thím, chú dần dần tách xa mấy ông bạn cũ.

Nhưng “chuyện nhỏ” của chú không chỉ dừng ở hai người mà còn tác động không nhỏ đến 2 con thân yêu của mình.

Con gái chú và cũng là em họ tôi. Giờ cô bé đang học năm hai Đại học Sư phạm bỗng trở nên ít nói và ít giao thiệp hẳn. Có lần về nhà, nó còn hỏi thím: “Mẹ à, giờ mẹ có còn khuyên con kiếm người như ba để lấy không?”. Và tuyệt nhiên những cử chỉ trước kia chú dành cho nó như vuốt tóc hay thơm lên đầu, nó đều né tránh hết.

Mà cô bé cũng không giữ được bí mật với anh nó. Sau khi biết hết sự việc, con trai chú gọi điện về cho mẹ và nhắc: "Mẹ đi xét nghiệm để coi thử ba có lây bệnh gì cho mẹ chưa".

Hè vừa rồi hai anh em nó về nhà nhưng không còn cười nói như trước. Sự lặng lẽ của hai anh em nó làm tôi nghẹn cả lòng. Và ngay chính trong lòng tôi cũng đang tự hỏi, ngay cả chú - người mà tôi nghĩ sẽ không dính vào ba cái chuyện “bẩn thỉu của đàn ông” đó cũng “nhúng chàm”. Vậy còn tin được ai?

Chỉ một lần không vượt qua được sự cám dỗ, chú tôi đã đánh mất những thứ quý giá nhất trong đời mình. Hiện, những lời khuyên bảo của chú dành cho hai em rất khó nói ra. Tôi nghĩ chú sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tìm lại những khoảnh khắc thương yêu đầm ấm trước kia.
 
choi gai roi day do con cai lam sao, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
 Từ khi chú đi "bia ôm" về, con gái chú trở nên ít nói và ít giao thiệp hẳn.
Có lần về nhà nó còn hỏi thím: “Mẹ à, giờ mẹ có còn khuyên con kiếm người như ba để lấy không?”.
Vậy thì lỗi của chú ở đâu?

Phải chăng tại vì chú đã không chuẩn bị trước cho mọi người trong gia đình như anh Tiến là phải biết chấp nhận và thấu hiểu cái thú vui bản năng của mọi người đàn ông?

Và phải chăng chú chưa trang bị trước cho các con rằng, ba có chơi gái thì ba vẫn ngàn lần đáng kính? Tôi nghĩ những gia đình như anh Tiến sau này sẽ sản sinh ra những đứa con gái biết “khéo chùi mép” như mẹ và đứa con trai “sành sỏi chơi gái như cha”.

Thôi thì, mỗi người có một lựa chọn sống, thấy hợp với mình thì làm. Chỉ có điều, cuộc đời của mỗi con người được gắn kết với những người khác như lưới nhện vậy. Làm sao có thể một nút rung mà phần còn lại của lưới vẫn đứng yên đây?
- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: afamily.vn
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.