advertisment
advertisment

Chỉ Chọn Được Hoàng Tử Sau Khi Gặp Sở Khanh

20/12/12

Người ta thường bảo “Phụ nữ nên chọn người đàn ông cần mình hơn mình cần họ\" vì khi đấy họ sẽ biết chia sẻ cuộc sống với người mình yêu dù đó là bạn gái hay khi trở thành vợ rồi.

Với mình, phụ nữ Á Đông luôn khổ hơn nam giới. Phụ nữ chúng ta sinh ra đã chịu quá nhiều thiệt thòi từ khi lọt lòng mẹ. Có được mấy nhà đẻ con gái mà mừng như trúng số giống như đẻ con trai đâu. Trừ những gia đình hiếm muộn hoặc thừa con trai rồi.
 
cho chon duoc hoang tu sau khi gap so khanh, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Đàn ông càng chiều chuộng lại càng khó tin tưởng.
Vì là phụ nữ nên mọi công việc nội trợ, dọn dẹp luôn mặc định là việc làm bẩm sinh của chị em. Còn nhớ, hồi cấp 3 khi dọn lớp sau liên hoan, cô giáo tôi thấy bọn con trai ngồi chơi khi con gái ngồi làm liền bảo các bạn ấy ra giúp đỡ, chia sẻ công viêệc với các bạn nữ.

Như thế là đủ hiểu rằng những công việc mặc định đó là của phụ nữ, họ sinh ra là để làm vậy. Vậy chúng ta phải làm gì khi làm việc nhà quá nhiều mà đàn ông thì ăn xong ngồi chơi xơi nước? Phụ nữ vừa phải kiếm tiền, vừa chăm con, vừa ôm việc nhà quá nhiều. Vậy trong gia đình phụ nữ là trụ cột rồi chứ đâu phải là đàn ông nữa?

Thế nhưng có anh sẽ nhảy dựng lên cãi lấy được. Vậy lại có vấn đề nảy sinh rằng “Trụ cột" trong 1 gia đình là gì? Người kiếm nhiều tiền hơn hay người làm nhiều việc hơn?

Người ta thường bảo “Phụ nữ nên chọn người đàn ông cần mình hơn mình cần họ" vì khi đấy họ sẽ biết chia sẻ cuộc sống với người mình yêu dù đó là bạn gái hay khi trở thành vợ rồi.

Con trai thường tranh làm với người yêu mọi việc vì họ “xót “ khi nàng vất vả. Buồn cười ở chỗ, khi lấy về rồi thì chả còn gì xót thương nữa. Bảo sao “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu"? Vậy chúng ta nên làm gì với người đàn ông sẽ đi cùng mình đến cuối đời?

Thứ nhất, với người mới và đang yêu

Từ lúc chọn lựa người đàn ông cho mình, bạn thường đặt ra đủ thứ yêu cầu. Nhưng thực tế thì người bạn yêu may ra chỉ được một, hai điểm nào đó. Thậm chí còn chả giống được tí nào như bạn tưởng cả nhưng bạn vẫn chọn người đó.

Trên quan điểm của mình thì đàn ông càng chiều chuộng lại càng khó tin tưởng. Người yêu bạn  chiều bạn về vật chất thì điều đó gần như đúng hoàn toàn. Khi đó, anh ta chinh phục bạn bằng vật chất nên mặc định trong đầu anh ta rằng bạn có giá chỉ như những món đồ vật chất thôi. Kiểu đàn ông này sẽ sớm rũ áo ra đi khi chán bạn.

Quan điểm của mình về 1 chàng trai để mình yêu thì người đó phải khiến mình tin tưởng phần nào. Người đấy sẽ mang lại cho mình cảm giác an toàn khi ở bên. An toàn ở đây không phải với người ngoài mà với chính bản thân anh ấy. Đừng bao giờ tin vào câu nói “Anh thề, anh hứa, anh đảm bảo" vì lời nói gió bay mà thôi.

Họ nói có thể thật lòng nhưng có thể chỉ lúc đó thôi sau thì chả biết trước được. Vậy con gái đừng đặt niềm tin vào lời nói của đàn ông nhé. Hãy để niềm tin có được bằng hành động. Hãy quan sát cách ứng xử của người yêu bạn trong cuộc sống hàng ngày từ những điều nhỏ nhặt nhất. Đấy mới là phần nào con người thật của họ.

Đừng bao giờ khiến họ thay đổi mình trừ khi họ chứng minh được rằng mình sai. Còn nếu họ thay đổi chúng ta vì những lí do kiểu “Anh không thích người yêu anh thế này, thế nọ,… mà em phải như thế kia, thế ấy…” thì bạn chào luôn anh ta đi. Vì có người đã nói rằng “Nếu anh không chấp nhận được điều tồi tệ nhất của tôi thì anh không xứng đáng nhận được điều tốt đẹp nhất từ tôi". Hãy bảo anh ta đi kiếm luôn cô người yêu khác cho nhanh.

Thứ hai, với các chị đã có chồng

Các chị đang đau đầu về việc chồng con thì hãy tìm mọi nguyên nhân để giải quyết. Không phải tìm nhiều mà tìm sâu vào điều cốt lõi. Ví như chồng lười vì vợ chăm chồng quá mà thôi. Mọi việc hãy cứ để gậy ông đập lưng ông là cách họ dễ hiểu nhanh nhất.

Chồng có vũ phu thì cũng bật lại chứ đừng chịu trận. Đàn ông đôi khi họ sợ đàn bà nổi giận thực sự. Nếu liên quan chuyện gì đến nhà chồng, cứ lôi chồng ra mà bàn hoặc việc gì cũng lôi chồng vào.

Thấy các chị hay than vãn chuyện mẹ chồng - nàng dâu thì hay nhất là kéo chồng về phe mình và khôn khéo hơn trong ứng xử với mẹ chồng. Kị nhất là bắt chồng chọn lựa vợ và mẹ. Vì bạn chỉ là người đàn bà thứ hai mà thôi.

Và các bà vợ chỉ ở nhà nội trợ khi bất đắc dĩ thôi. Các chị phải đi làm ra tiền mới không bị mang tiếng ăn bám, lời nói mới có trọng lượng dù đồng lương ít hay nhiều.
 
cho chon duoc hoang tu sau khi gap so khanh, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Chồng lười vì vợ chăm chồng quá mà thôi.

Thứ ba, với các chị em có chồng ngoại tình

Đau lắm chứ vì chả ai muốn chung chồng cả. Vậy nên một là tha thứ nếu hai người còn tình cảm với nhau. Tuy rất khó nhưng tha thứ cũng là 1 điều cực kì cần thiết trong tình yêu và hôn nhân.

Cuộc sống là không hề hoàn hoản tí nào. Hãy nghĩ đơn giản vậy các chị em có chồng ngoại tình. Một người chồng được tha thứ sẽ biêt trân trọng vợ mình hơn rất nhiều. Đừng nghĩ chuyện trả thù nhé. Bởi như thế thì chia tay luôn cho nhanh.

Nếu ông chồng đó không còn tí tình cảm nào với chị em mà còn quyết ra đi luôn thì chả còn gì phải tiếc nữa các chị ạ. Đó không còn là người yêu thương của mình nữa thì giữ làm gì. Đấy là người đàn ông khác, chỉ có điều vẫn ở trong thể xác đó mà thôi.

Thứ tư, với chị em li hôn lúc tình cảm không còn, chỉ còn con cái, tiền bạc liên quan

Con cái thì mình xin không nói đến vì còn tùy từng hoàn cảnh nhưng hãy đảm bảo rằng chúng không bị sốc và hiểu là bố mẹ chia tay nhưng vẫn còn yêu thương chúng. Nếu chị em ở nhà nội trợ, chồng đi làm và hầu hết của cải trong nhà đều do anh ta mua. Thậm chí cả ngôi nhà cũng đứng tên anh ta.

Tuy luật pháp có quy định bồi thường hôn nhân nhưng chả là gì so với cả cuộc đời hi sinh cho chồng con. Nếu kiện ra tòa thì về lí các bà vợ sẽ trắng tay. Nhưng theo mình thì không hề, thậm chí đứng trên quan điểm pháp  luật. Các chị em có quyền đòi yêu cầu bồi thường cao hơn.

Hãy chứng minh rằng tài sản anh ta làm ra có công sức của chị mà ra. Một người đàn ông có được khối tài sản lớn là từ đâu mà ra? Đấy là do anh ta đi làm kiếm được nhiều tiền. Vậy thời gian đâu anh ta kiếm tiền? Anh ta làm 10 tiếng 1 ngày. Vậy 10 tiếng đấy ở đâu ra? Chính là các bà vợ cho các ông chồng thời gian của mình.

Giả sử rằng 2 vợ chồng đều đi làm chia nhau khoảng thời gian chăm con, tức là anh ta mất ít nhất 3 tiếng hàng ngày để làm việc nhà và chăm con. Như thế, khoảng thời gian 3 tiếng mất đi này nhân với cả vài chục năm thì làm sao anh ta có đủ thời gian kiếm được nhiều tiền vậy.

Vậy khoảng thời gian này anh ta lấy đi của các bà vợ nội trợ. Vậy nên các bà vợ xứng đáng được hưởng phần đền bù tuổi thanh xuân nhiều hơn. Còn nếu các ông chồng phản đối thì xin thưa rằng nếu giàu thế thì các anh sống độc thân rồi. Lấy ai chăm con cho các anh, ai làm việc nhà cho các anh đây?
 
cho chon duoc hoang tu sau khi gap so khanh, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Khi ly hôn, chị em hãy dùng pháp luật để bảo vệ bản thân
Cuối cùng chốt lại là hãy dùng pháp luật để bảo vệ bản thân. Mình thấy nhiều các bà vợ khổ do thiếu hiểu biết pháp luật. Đi ngoại tình cũng là phạm tội đấy.

Còn 1 điều nữa là tài sản trước hôn nhân các chị đứng tên thì nên giữ nguyên không nên để chồng chung tên. Các đức ông chồng đòi chung tên sổ đỏ nhà vợ thì nhất quyết không cho, hãy bảo rằng nếu chung sống hết đời thì của vợ cũng là của chồng, tên ai chả được. Sau này cũng để lại con cái mà thôi.

Còn một khi tài sản đứng tên chung ra tòa là cưa đôi, chuyển nhượng tên là mất trắng luôn. Vậy đã là phụ nữ thì cũng nên phòng thân 1 chút chả sao cả. Nếu nhỡ may có vấn đề bất trắc chúng ta còn có vốn chứ không mất trắng.

Lời kết

Mình chốt lại là với các bạn gái chưa chồng thì yêu vài người vào, đừng chỉ chờ Hoàng tử bạch mã nhé. Chúng ta chỉ biết được Mr. Right là ai khi biết được Mr. Wrong như thế nào thôi. Có những người tưởng chừng là vậy nhưng phút chót vẫn không phải. Yêu nhiều người là thêm nhiều sự chọn lựa, miễn là đừng đánh mất con người mình.

Còn các mẹ, các chị đã có gia đình thì mình cũng chúc mọi người có cuộc sống hạnh phúc và tìm được lợi thế trong mọi hoàn cảnh. Cái gì là của mình nó sẽ tự tìm đến mình, còn của người khác thì nên để nó ra đi thuận theo tự nhiên.

Rút cục yêu đương đôi khi không phải là mục đích sống duy nhất. Phụ nữ ngày nay hãy biết mở lòng tìm những mục tiêu sống khác nữa nha!

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.