advertisment
advertisment

Chấp Nhận Làm Người Thứ Ba

12/06/13

Đã nhiều lần tôi đã dùng lý trí để thuyết phục bản thân ra khỏi thứ tình cảm mê muội không lối thoát với anh nhưng rồi lại bị mong muốn được yêu thương thuyết phục. Bạn thân tôi nói tôi ngu muội, làm gì có ai đi hết lòng một người đàn ông đã có một gia đình hạnh phúc, lại chẳng thể đòi hỏi một danh phận nào từ anh ta.

 
vo ho, nguoi thu ba, ngoai tinh, tinh yeu, chan goi
Đôi khi tôi tự hỏi, phải chăng đó là duyên nghiệp từ kiếp trước của mình mà kiếp này phải trả. Bản thân tôi không hiểu nổi chính mình thì ai có thể hiểu tôi đây? Có phải tôi quá ngu dốt và mù quáng không khi cứ chạy theo bóng hình của một người đàn ông đã có vợ?

Tôi năm nay 28 tuổi, đã kết hôn và có một con gái 6 tuổi. Chồng tôi mất năm con chúng tôi mới hơn 1 tuổi do bị bệnh ung thư. Hiện tại tôi sống cùng bố mẹ đẻ cùng cô con gái nhỏ và ngày ngày tôi chỉ biết đi làm rồi về nhà với con.

Cách đây không lâu tôi quen một người đàn ông đã có vợ. Chúng tôi có tình cảm với nhau, nhưng anh bảo không thể từ bỏ gia đình để lấy tôi. Anh nói rằng xã hội bên ngoài có rất nhiều trường hợp như vậy, có nhiều người có vợ con rồi nhưng vẫn có một số mối quan hệ “ ngoài luồng” ở bên ngoài để tìm sự cân bằng trong cuộc sống. Quan niệm của anh rất “thoáng” về chuyện ngoại tình và tôi còn thấy được sự thích thú trong anh hay đúng hơn là sự hiếu thắng khi đồng thời có được cả 2 người phụ nữ yêu thương và hy sinh cho mình.

Anh luôn nói yêu tôi, muốn ở bên chăm sóc cho 2 mẹ con tôi nhưng đồng thời anh cũng thẳng thắn rằng mình không thể ly hôn với vợ ở nhà bởi đó cũng là một phần không thể thiếu của cuộc đời anh. Tôi nhận thấy sự chân thành và tâm hồn đồng điệu từ nơi anh. Cứ như vậy tôi song hành trong cuộc sống của anh như một phần tất yếu, có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Chẳng ai có thể biết đến sự hiện diện của tôi vì chúng tôi đã quy ước chỉ khi anh có thể thu xếp anh mới đến với mẹ con tôi, tuyệt đối tôi không được tìm cách chủ động liên lạc với anh,vì vậy chỉ có anh biết, tôi biết và những người xa lạ ngoài kia biết khi thấy chúng tôi “tay trong tay” bên nhau qua khắp những con phố ở những nơi mà hoàn toàn cách xa chỗ chúng tôi sinh sống.

Có lúc con gái hỏi tôi: “ Mẹ ơi, sao chú không đến ở chung với mẹ con mình?”. Những lúc ấy, tôi lại thấy quặn thắt trong lòng, tôi phải trả lời sao với con đây? Chả nhẽ tôi lại nói rằng anh còn bận bịu với một gia đình hạnh phúc, với những đứa trẻ con kháu khỉnh và nghịch ngợm khác ư? Chả nhẽ tôi lại nói với con rằng mẹ là kẻ thứ ba đang xen vào hạnh phúc gia đình của họ. Tôi thấy nghẹn đắng trong lòng mà chẳng thể tâm sự cùng ai. Tôi càng thấy căm ghét bản thân hơn, cảm giác tội lỗi luôn ngập tràn khi biết rằng mình là kẻ thứ ba chen vào cuộc sống vốn rất “yên ả” của họ.

Đã nhiều lần tôi đã dùng lý trí để thuyết phục bản thân ra khỏi thứ tình cảm mê muội không lối thoát với anh nhưng rồi lại bị mong muốn được yêu thương thuyết phục. Bạn thân tôi nói tôi ngu muội, làm gì có ai đi hết lòng một người đàn ông đã có một gia đình hạnh phúc, lại chẳng thể đòi hỏi một danh phận nào từ anh ta.

Tôi cứ chăm lo cho anh từng chút một, cứ âm thầm như thế mà bỏ qua hết những sở thích, niềm vui của bản thân mình. Tôi không biết mình cứ như vậy cho đến bao giờ? Tôi không biết sau tình yêu này mình sẽ nhận được điều gì? Còn con gái tôi nữa, khi hiểu chuyện, cháu sẽ nhìn nhận ra sao với một người mẹ như tôi? Tôi sẽ đối mặt ra sao với dư luận cũng như bản án “ lương tâm” của chính bản thân mình. Mỗi ngày, tôi đều cảm thấy mình bị dằn vặt với suy nghĩ tôi là kẻ đi phá hoại hạnh phúc gia đình người ta. Tôi cũng không biết phải đối diện với vợ con của anh như thế nào nếu đến một ngày nào đó họ biết chuyện. Tôi rất muốn từ bỏ mối tình ngang trái này để trở về lại với cuộc sống yên ả xưa kia, nhưng dường như sự yên ả đó đã bị "đánh cắp" từ lâu rồi.

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.