advertisment
advertisment

Chán Vì Mẹ Có Thành Kiến Với Vợ

21/03/13

Mẹ mình khi này hay so sánh vợ mình với người con gái mẹ mình muốn mình lấy kia. Giờ con mình 9 tháng, vợ mình đi làm lại thì mọi chuyện giống hệt của bạn. Suốt ngày về chuyện thằng cu rồi thêm chuyện tiền nong, lúc bà bắt thế này, lúc bà bắt thế khác.

Đây là một trong số khá nhiều lần mình chán nản như thế này. Nhìn đồng hồ cũng gần 2 giờ sáng mà không sao ngủ được. Một phần nhỏ là vì hôm nay 2h45 có trận đá bóng còn phần lớn là vì mình rất buồn nên lần đầu tiên mình thử vào mạng tìm hiểu vấn đề này và đọc bài viết của bạn: “Xin cho tôi lời khuyên để hóa giải sự mâu thuẫn giữa mẹ và vợ”.

Mình và vợ mình quen nhau từ năm 2004, ngày đó mẹ mình rất quý cô ấy, chúng mình đã có khoảng thời gian tạm chia tay khi mình đi học đại học còn cô ấy học cao đẳng ở gần nhà do một vài suy nghĩ lạc hậu nơi miền quê nghèo của mình ngày đó và cô ấy. Khi mình và cô ấy ra trường đi làm và vô tình gặp lại nhau, qua thời gian nói chuyện chúng mình lại đến với nhau và tiến tới hôn nhân. Nhưng khi đó mẹ mình lại quay qua phản đối vì muốn mình lấy một người khác, đó là người có công việc kiếm được nhiều tiền hơn rất nhiều hai vợ chồng cộng lại, người đó cũng yêu mình nhưng mình vẫn quyết tâm giải thích với gia đình để gia đình hiểu và quyết tâm lấy người mình yêu.
 
me de, vo, vo chong, gia dinh
Bà không khi nào hài lòng và luôn so sánh vợ mình với người mà bà muốn mình lấy ngày trước.
Vợ mình thuộc con nhà giàu có nhưng rất chịu khó và giản dị. Chuyện xẩy ra càng nhiều khi vợ mình nghỉ việc ở chỗ cũ do xa nhà và lần mang thai đầu bị hỏng. Ở nhà thời gian dài với mẹ mình do thời gian sau vợ mình có thai trở lại mà bác sĩ dặn không được đi lại nhiều. Mẹ mình khi này hay so sánh vợ mình với người con gái mẹ mình muốn mình lấy kia. Giờ con mình 9 tháng, vợ mình đi làm lại thì mọi chuyện giống hệt của bạn. Suốt ngày về chuyện thằng cu rồi thêm chuyện tiền nong, lúc bà bắt thế này, lúc bà bắt thế khác.

Vợ chồng mình đi làm nhà nước chỉ được nghỉ chủ nhật thì bà bảo phải để ý cả việc phun thuốc từng phần cho đồng ruộng chứ đừng để bà phải nhắc. Vợ chồng mình giải thích bà có kinh nghiệm thì bảo chúng con làm thì bà làm um lên. Bà cũng luôn đổ cho vợ mình là hay kể với mẹ đẻ và nghe mẹ đẻ xui rồi bà không muốn cho lên ngoại. Rồi cứ có ai đến chơi là bà lôi mình ra nói mình bênh vợ và sợ vợ và cả những điều không có về vợ chồng mình mà có giải thích thì bà càng gay gắt hơn. Lấy nhau đã hơn 2 năm nhưng vợ chồng mình chưa bao giờ dám cãi bà một câu, nhiều khi bực quá mình cũng bỏ đi chơi hay mắng vợ và khi đó vợ chỉ biết khóc.

Nhiều lúc mình thấy ở cơ quan và ngoài xã hội mọi người rất tôn trọng mình mà về nhà mình thấy bất lực trước những bất đồng giữa hai người họ.Mình là con trưởng nên không ở riêng được, m

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.