advertisment

Chán Vì Mẹ Có Thành Kiến Với Vợ

21/03/13

Mẹ mình khi này hay so sánh vợ mình với người con gái mẹ mình muốn mình lấy kia. Giờ con mình 9 tháng, vợ mình đi làm lại thì mọi chuyện giống hệt của bạn. Suốt ngày về chuyện thằng cu rồi thêm chuyện tiền nong, lúc bà bắt thế này, lúc bà bắt thế khác.

Chán Vì Mẹ Có Thành Kiến Với Vợ

Đây là một trong số khá nhiều lần mình chán nản như thế này. Nhìn đồng hồ cũng gần 2 giờ sáng mà không sao ngủ được. Một phần nhỏ là vì hôm nay 2h45 có trận đá bóng còn phần lớn là vì mình rất buồn nên lần đầu tiên mình thử vào mạng tìm hiểu vấn đề này và đọc bài viết của bạn: “Xin cho tôi lời khuyên để hóa giải sự mâu thuẫn giữa mẹ và vợ”.

Mình và vợ mình quen nhau từ năm 2004, ngày đó mẹ mình rất quý cô ấy, chúng mình đã có khoảng thời gian tạm chia tay khi mình đi học đại học còn cô ấy học cao đẳng ở gần nhà do một vài suy nghĩ lạc hậu nơi miền quê nghèo của mình ngày đó và cô ấy. Khi mình và cô ấy ra trường đi làm và vô tình gặp lại nhau, qua thời gian nói chuyện chúng mình lại đến với nhau và tiến tới hôn nhân. Nhưng khi đó mẹ mình lại quay qua phản đối vì muốn mình lấy một người khác, đó là người có công việc kiếm được nhiều tiền hơn rất nhiều hai vợ chồng cộng lại, người đó cũng yêu mình nhưng mình vẫn quyết tâm giải thích với gia đình để gia đình hiểu và quyết tâm lấy người mình yêu.
 
me de, vo, vo chong, gia dinh
Bà không khi nào hài lòng và luôn so sánh vợ mình với người mà bà muốn mình lấy ngày trước.
Vợ mình thuộc con nhà giàu có nhưng rất chịu khó và giản dị. Chuyện xẩy ra càng nhiều khi vợ mình nghỉ việc ở chỗ cũ do xa nhà và lần mang thai đầu bị hỏng. Ở nhà thời gian dài với mẹ mình do thời gian sau vợ mình có thai trở lại mà bác sĩ dặn không được đi lại nhiều. Mẹ mình khi này hay so sánh vợ mình với người con gái mẹ mình muốn mình lấy kia. Giờ con mình 9 tháng, vợ mình đi làm lại thì mọi chuyện giống hệt của bạn. Suốt ngày về chuyện thằng cu rồi thêm chuyện tiền nong, lúc bà bắt thế này, lúc bà bắt thế khác.

Vợ chồng mình đi làm nhà nước chỉ được nghỉ chủ nhật thì bà bảo phải để ý cả việc phun thuốc từng phần cho đồng ruộng chứ đừng để bà phải nhắc. Vợ chồng mình giải thích bà có kinh nghiệm thì bảo chúng con làm thì bà làm um lên. Bà cũng luôn đổ cho vợ mình là hay kể với mẹ đẻ và nghe mẹ đẻ xui rồi bà không muốn cho lên ngoại. Rồi cứ có ai đến chơi là bà lôi mình ra nói mình bênh vợ và sợ vợ và cả những điều không có về vợ chồng mình mà có giải thích thì bà càng gay gắt hơn. Lấy nhau đã hơn 2 năm nhưng vợ chồng mình chưa bao giờ dám cãi bà một câu, nhiều khi bực quá mình cũng bỏ đi chơi hay mắng vợ và khi đó vợ chỉ biết khóc.

Nhiều lúc mình thấy ở cơ quan và ngoài xã hội mọi người rất tôn trọng mình mà về nhà mình thấy bất lực trước những bất đồng giữa hai người họ.Mình là con trưởng nên không ở riêng được, m
- - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
 Theo HPGD
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống. ẹ bị cao huyết áp, cãi thì không dám mà nhìn vợ con thì thấy thương, thôi thì cứ im lặng rồi đến đâu ứng biến đến đó. Nghĩ sao mà chán quá.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.