advertisment

Chăm Sóc Bố Mẹ Chồng Là Nhiệm Vụ Của Nàng Dâu

20/01/13

Là một người mẹ chồng, và cũng đã từng là một người con dâu sau khi đọc xong một số bài viết có nội dung đề cập đến cách đối nhân, xử thế trong mối quan hệ giữa con cái và gia đình hai bên nội ngoại... mà tôi không khỏi buồn lòng cho suy nghĩ của các chị con dâu bây giờ. Các chị ích kỷ quá và chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Tôi đoán, những người con dâu so đo hơn thiệt với bố mẹ chồng như chị Minhha21 và các chị ở đây cũng chỉ là những con nhà được bố mẹ giáo dục không đến nơi đến chốn mà thôi.

Chăm Sóc Bố Mẹ Chồng Là Nhiệm Vụ Của Nàng Dâu

Có chị nào ở đây muốn con trai mình lấy được một đứa con dâu mà cả đời nó sống ở nhà chồng nhưng lại hướng sự yêu thương về nhà cho mẹ đẻ nó không?

 
cham soc bo me chong la trach nhiem nang dau, me chong nang dau, me chong, hon nhan gia dinh, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, hoa cuoi, banh cuoi
Không ai muốn con trai mình lấy một người con dâu
mà sống ở nhà chồng nhưng nó vẫn dành sự yêu thương về cho bố mẹ
nó ở nhà cả

Thưa các chị!
Là một người mẹ chồng, và cũng đã từng là một người con dâu sau khi đọc xong một số bài viết có nội dung đề cập đến cách đối nhân, xử thế trong mối quan hệ giữa con cái và gia đình hai bên nội ngoại... mà tôi không khỏi buồn lòng cho suy nghĩ của các chị con dâu bây giờ.

Các chị ích kỷ quá và chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Tôi đoán, những người con dâu so đo hơn thiệt với bố mẹ chồng như chị Minhha21 và các chị ở đây cũng chỉ là những con nhà được bố mẹ giáo dục không đến nơi đến chốn mà thôi.
Tôi nói như vậy vì tôi cũng là con gái đi lấy chồng, hơn 20 năm trước tôi cũng là một cô con dâu bỡ ngỡ bước chân về nhà chồng. Tôi cũng có bố mẹ, tôi cũng thương, cũng yêu bố mẹ lắm chứ, nhưng bố mẹ tôi luôn dặn, nếu thương yêu bố mẹ thì con hãy sống tốt với nhà chồng, lo lắng cho nhà chồng để cho bố mẹ khỏi mang tiếng là được rồi. Bố mẹ không cần gì cả, chỉ cần thấy con hạnh phúc, được nhà chồng yêu thương là bố mẹ đã mãn nguyện.

Ghi nhớ lời dặn của bố mẹ trước ngày theo chồng, nên khi về nhà chồng tôi toàn tâm toàn ý lo lắng, và dành mọi tình yêu thương cho chồng và bố mẹ chồng. Dù rằng mẹ chồng tôi cũng chẳng dễ tính gì, bà cũng khó tính và hay soi mói con dâu đủ điều. Nhưng tôi đã “cảm hóa” được bà nhờ sự chân thành và tình yêu thương thực sự của một người con dâu đối với mẹ chồng.

Tôi nghĩ, nếu các chị đã làm mẹ, các chị sẽ hiểu những người mẹ chồng đáng được yêu thương, chia sẻ. Vì mẹ chồng chính là người đã sinh ra chồng từ tấm bém nuôi lớn, dạy dỗ để chồng ta trưởng thành  và sau này anh ấy yêu thương, lo lắng cho mình, vậy thì sao mình không có sự “trả ơn” nào đối với mẹ chồng chứ.

Sau này con cái các chị cũng lấy vợ, cũng có con dâu, chắc không chị nào muốn lấy một người con dâu mà cả đời nó sống ở nhà chồng nhưng lại hướng sự yêu thương về nhà cho mẹ đẻ nó phải không? Mẹ chồng chị bây giờ cũng vậy thôi.

Tôi cũng có con gái đi lấy chồng, tôi cũng không bao giờ mong con gái tôi mang cái gì về cho mình, mà chỉ mong nhà chồng đối xử thật tốt với con và nhìn thấy con hạnh phúc mỗi ngày.

Nhưng để được nhà chồng đối xử tốt và có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, thì tôi cũng luôn dạy con gái tôi phải biết cho đi rồi mới mong được nhận về. Chứ đừng chỉ bo bo mong họ yêu thương mình, lo lắng cho mình, còn mình thì lại coi họ như người dưng được.

Các nàng dâu bây giờ nếu có con gái thì hãy dạy con gái mình như thế, chứ đừng dạy chúng nó phải đòi hỏi sự công bằng với nhà chồng và công bằng tuyệt đối với bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ. Vì sự so đo tính toán thái quá đôi khi chỉ làm con người ta thêm đau khổ và thiệt thòi hơn mà thôi.

“Sống ở đâu, âu ở đó”, sống ở nhà chồng thì hãy biết lo lắng quan tâm đến những thành viên của nhà chồng, mà đặc biệt là bố chồng và mẹ chồng, làm được như vậy gia đình sẽ yên ấm, hạnh phúc hơn.
Trần Thị Hạnh (HN)
- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Nguồn: phunu
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.