advertisment
advertisment

Chăm Sóc Bố Mẹ Chồng Là Nhiệm Vụ Của Nàng Dâu

20/01/13

Là một người mẹ chồng, và cũng đã từng là một người con dâu sau khi đọc xong một số bài viết có nội dung đề cập đến cách đối nhân, xử thế trong mối quan hệ giữa con cái và gia đình hai bên nội ngoại... mà tôi không khỏi buồn lòng cho suy nghĩ của các chị con dâu bây giờ. Các chị ích kỷ quá và chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Tôi đoán, những người con dâu so đo hơn thiệt với bố mẹ chồng như chị Minhha21 và các chị ở đây cũng chỉ là những con nhà được bố mẹ giáo dục không đến nơi đến chốn mà thôi.

Có chị nào ở đây muốn con trai mình lấy được một đứa con dâu mà cả đời nó sống ở nhà chồng nhưng lại hướng sự yêu thương về nhà cho mẹ đẻ nó không?
 
cham soc bo me chong la trach nhiem nang dau, me chong nang dau, me chong, hon nhan gia dinh, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, hoa cuoi, banh cuoi
Không ai muốn con trai mình lấy một người con dâu
mà sống ở nhà chồng nhưng nó vẫn dành sự yêu thương về cho bố mẹ
nó ở nhà cả

Thưa các chị!
Là một người mẹ chồng, và cũng đã từng là một người con dâu sau khi đọc xong một số bài viết có nội dung đề cập đến cách đối nhân, xử thế trong mối quan hệ giữa con cái và gia đình hai bên nội ngoại... mà tôi không khỏi buồn lòng cho suy nghĩ của các chị con dâu bây giờ.

Các chị ích kỷ quá và chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Tôi đoán, những người con dâu so đo hơn thiệt với bố mẹ chồng như chị Minhha21 và các chị ở đây cũng chỉ là những con nhà được bố mẹ giáo dục không đến nơi đến chốn mà thôi.
Tôi nói như vậy vì tôi cũng là con gái đi lấy chồng, hơn 20 năm trước tôi cũng là một cô con dâu bỡ ngỡ bước chân về nhà chồng. Tôi cũng có bố mẹ, tôi cũng thương, cũng yêu bố mẹ lắm chứ, nhưng bố mẹ tôi luôn dặn, nếu thương yêu bố mẹ thì con hãy sống tốt với nhà chồng, lo lắng cho nhà chồng để cho bố mẹ khỏi mang tiếng là được rồi. Bố mẹ không cần gì cả, chỉ cần thấy con hạnh phúc, được nhà chồng yêu thương là bố mẹ đã mãn nguyện.

Ghi nhớ lời dặn của bố mẹ trước ngày theo chồng, nên khi về nhà chồng tôi toàn tâm toàn ý lo lắng, và dành mọi tình yêu thương cho chồng và bố mẹ chồng. Dù rằng mẹ chồng tôi cũng chẳng dễ tính gì, bà cũng khó tính và hay soi mói con dâu đủ điều. Nhưng tôi đã “cảm hóa” được bà nhờ sự chân thành và tình yêu thương thực sự của một người con dâu đối với mẹ chồng.

Tôi nghĩ, nếu các chị đã làm mẹ, các chị sẽ hiểu những người mẹ chồng đáng được yêu thương, chia sẻ. Vì mẹ chồng chính là người đã sinh ra chồng từ tấm bém nuôi lớn, dạy dỗ để chồng ta trưởng thành  và sau này anh ấy yêu thương, lo lắng cho mình, vậy thì sao mình không có sự “trả ơn” nào đối với mẹ chồng chứ.

Sau này con cái các chị cũng lấy vợ, cũng có con dâu, chắc không chị nào muốn lấy một người con dâu mà cả đời nó sống ở nhà chồng nhưng lại hướng sự yêu thương về nhà cho mẹ đẻ nó phải không? Mẹ chồng chị bây giờ cũng vậy thôi.

Tôi cũng có con gái đi lấy chồng, tôi cũng không bao giờ mong con gái tôi mang cái gì về cho mình, mà chỉ mong nhà chồng đối xử thật tốt với con và nhìn thấy con hạnh phúc mỗi ngày.

Nhưng để được nhà chồng đối xử tốt và có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, thì tôi cũng luôn dạy con gái tôi phải biết cho đi rồi mới mong được nhận về. Chứ đừng chỉ bo bo mong họ yêu thương mình, lo lắng cho mình, còn mình thì lại coi họ như người dưng được.

Các nàng dâu bây giờ nếu có con gái thì hãy dạy con gái mình như thế, chứ đừng dạy chúng nó phải đòi hỏi sự công bằng với nhà chồng và công bằng tuyệt đối với bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ. Vì sự so đo tính toán thái quá đôi khi chỉ làm con người ta thêm đau khổ và thiệt thòi hơn mà thôi.

“Sống ở đâu, âu ở đó”, sống ở nhà chồng thì hãy biết lo lắng quan tâm đến những thành viên của nhà chồng, mà đặc biệt là bố chồng và mẹ chồng, làm được như vậy gia đình sẽ yên ấm, hạnh phúc hơn.
Trần Thị Hạnh (HN)

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.