advertisment

Cách Lấy Lòng Mẹ Chồng Dành Cho Con Dâu

17/01/13

Các bà mẹ chồng lúc nào cũng thích được con dâu xem trọng và nể nang, nên bạn đừng tiếc lời khen và luôn tỏ ra \"ham học hỏi\" với mẹ chồng nhé!

Cách Lấy Lòng Mẹ Chồng Dành Cho Con Dâu

Cái Tết đầu tiên về nhà chồng của những cô dâu mới thật là không dễ chút nào. Nhất là với những nàng dâu vốn tính vụng và hậu đậu, mà mẹ chồng thì lại là người hơi khó tính. Vậy phải làm và nói thế nào để lấy lòng mẹ chồng đây?

cah lay long me chong danh cho con dau, me chong con dau, vo chong, hon nhan, cuoi hoi viet nam, banh cuoi, anh cuoi

      Khi bạn cất công đi lựa cho mẹ chồng 1 cái áo thật đẹp, nhưng về biếu bà thì bà bảo: "Mua làm gì cho tốn kém, với lại ở quê thì mặc đồ này đi đâu được?" Rút kinh nghiệm lần sau nhé, nếu chưa hiểu rõ tính mẹ chồng thì bạn nên biếu bà một số tiến nhỏ và nói: "Con tính mua quà cho mẹ nhưng cũng không biết ý mẹ thích gì, nên con gửi biếu mẹ một ít để mẹ thích mua sắm gì thì mua cho tiện và hợp ý". Nghe như vậy chắc là mẹ chồng cũng vui vẻ nhận mà không trách con dâu vụng không hiểu rõ tính nết mẹ chồng đâu.

    2    Khi bạn hì hục ra chợ và mua cho được một bó hoa ly thật to về chưng ngày Tết, nhưng vừa về đến nhà thì bị mẹ chồng bạn "phán" cho một câu: "Ngày Tết mà chưng ly, thế cô muốn nhà mình ly tán à?". Thế cho nên, nếu không hiểu rõ tập tục kiêng kị ngày Tết ở nhà chồng, tốt nhất trước khi đi mua sắm, bạn nên hỏi ý mẹ chồng: "Mẹ ơi, con không rành lắm về việc chợ búa ngày Tết, nhà mình cần sắm sửa thêm gì, mẹ gợi ý giúp con mẹ nhé!". Mẹ chồng sẽ vui vẻ góp ý ngay thôi.

    3    Vốn vụng về chẳng biết mua sắm đồ Tết thế nào cho đủ, rẻ lại ngon. Việc đi chợ ở một nơi xa lạ ắt hẳn sẽ gây khó khăn cho bạn. Đừng để công đi chọn lựa của bạn trở thành công cốc khi mẹ chồng phán: "Mua đồ mà chẳng biết lựa gì cả". Thế thì tốt nhất khi đi chợ Tết ở nhà chồng, bạn nên thủ thỉ với mẹ chồng: "Mẹ ơi, con không quen đi chợ ở đây, nên không biết chỗ nào bán hàng ngon mà rẻ. Mẹ đi chợ Tết cùng con mẹ nhé!". Bà sẽ vui vẻ nhận lời ngay và còn cho rằng con dâu mình rất chu đáo và rất có tinh thần tiết kiệm nữa.

    4   Chưng trái cây lên bàn thờ vốn không phải là sở trường của bạn, vậy bạn hãy thật thà: "Mẹ ơi, con không biết chưng thế nào cho đẹp, mẹ chỉ cho con nhé!". Bà sẽ chủ động ra tay giúp bạn ngay, sau đó, bạn hãy nói: "Ôi, không biết khi nào con mới chưng được mâm quả đẹp như mẹ nhỉ?". Mẹ chồng bạn sẽ vui lắm đấy!

    5    Đang cùng mẹ chồng chuẩn bị món ăn, bạn nếm thử món mẹ chồng nấu rồi nói: "Mẹ con làm món này ngon lắm!". Chắc hẳn bà sẽ giận ngay. Thay vì như thế, bạn nên nói rằng: "Ôi món này mẹ làm ngon quá! Mẹ chỉ lại cho con nhé, để mai mốt con nấu cho chồng con ăn". Mẹ chồng nghe sẽ rất vui, vừa được khen nấu ăn ngon, lại thấy con dâu đối xử tốt với con trai mình, thế còn gì vui bằng?

    6    Khi cùng nấu nướng với mẹ chồng mà còn có một người nữa đang ở đó. Nếu muốn khen ngợi tài nấu ăn của mẹ chồng và lấy lòng bà, hãy nói rằng: "Chồng em bảo, mẹ làm mấy món này không chê vào đâu được", mẹ chồng bạn nghe sẽ cảm thấy mát lòng lắm. Tuy nhiên, khi nói câu này, cũng cần phải tùy tình hình thực tế mà nói, nếu không sẽ gây phản ứng ngược khi món đó mẹ chồng nấu vốn chẳng ngon.

    7    Mặc dù những ngày Tết phụ mẹ chồng nấu nướng, dọn dẹp, tiếp khách khá mệt và muốn về thành phố ngay, nhưng hết ngày nghỉ Tết, bạn nên làm vui lòng mẹ chồng bằng câu nói: "Về đây con được học mẹ thêm bao nhiêu là món ăn ngon. Giá mà được ở lại thêm vài ngày để mẹ chỉ thêm cho con thêm vài món nữa thì hay quá!". Các bà mẹ chồng mà nghe con dâu nói thế hẳn sẽ nức lòng cho mà xem.

    8    Các bà mẹ chồng lúc nào cũng thích được con dâu xem trọng và nể nang, nên bạn đừng tiếc lời khen và luôn tỏ ra "ham học hỏi" với mẹ chồng nhé! Vì như vậy, dù bạn có hơi vụng một chút thì bạn cũng vẫn sẽ ghi điểm trong mắt của mẹ chồng đấy!

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: Sưu tầm
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.