Bố Mẹ Chồng Thiên Vị Chị Dâu

02/01/13

Chị dâu về nhà sau và được cả bố mẹ chồng cùng đưa đi mua đồ sơ sinh cho chị ấy.

Bố Mẹ Chồng Thiên Vị Chị Dâu 

Chẳng là ở gia đình nhà chồng em, vợ chồng nhà anh chồng lấy nhau đã được 3 năm chưa có con khiến bố mẹ chồng em rất lo lắng. Bố chồng còn nói "Có cháu, giờ tôi chết cũng được". Câu nói đó của bố mẹ chồng, đủ để cho chị thấy nỗi khát khao có cháu của họ đến nhường nào.

Vì thế khi vợ chồng em vừa cưới thì em lên kế hoạch có bầu ngay. Mặc dù lúc ấy em đang học cao học và đành phải bỏ học. Khi em có bầu được 2 tháng thì chị dâu cũng có tin vui này. Khỏi phải nói bố mẹ chồng em đã mừng đến thế nào.
 
bo me chong thien vi chi dau, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Vì chị dâu 3 năm sau cưới mới có bầu nên được bố mẹ chồng em rất quan tâm và đối xử thiên vị
Tết năm ngoái về nhà, lúc ấy em mang bầu 13 tuần, còn chị ấy mang bầu được 6 tuần. Thế nhưng, chị dâu lấy lý do mệt nên ngủ dậy muộn (10 giờ mới dậy). Còn em phải loay hoay trong bếp từ 5 giờ sáng để làm cơm Tết.

Mẹ chồng em thương con dâu cả mang bầu khó khăn nên nấu trứng ngải cứu bê lên tận giường cho chị. Còn em, cũng đang mang bầu mà mẹ nói "Còn con thì không cần ăn" đã khiến em đã rất tủi thân.

10 giờ sáng, chị dâu dậy và ra ngoài ăn cơm với cả nhà. Ăn xong chị cùng chồng đi chơi tới tận tối. Còn em không dám đi vì trời mưa phùn. Nói đến đây để chị biết là chị ý chỉ giả vờ mệt mỏi để trốn làm bếp núc.

Khi em và chị dâu cùng về nhà chồng sinh em bé (2 chị em đều không làm ở nhà, chỉ lúc này mới về sống cùng nhau và cả 2 chưa có nhà riêng). Em thì bụng to mà vẫn tự đi mua đồ cho con, mọi chi phí mua sắm em đều tự lo mặc dù bố chồng có chở em đi mua.

Chị dâu về nhà sau và được cả bố mẹ chồng cùng đưa đi mua đồ sơ sinh cho chị ấy. Lý do là vì chị ấy đi đến hàng đồ sơ sinh rồi kêu mệt nên quay về (cách nhà 8km). Mặc dù lúc đi mua đồ của chị ấy chỉ cách khi em đi 7 ngày.

Khi chị sinh em bé, lúc này con em được 2 tháng nhưng em phải cơm nước, tắm cho cháu, giặt giũ vì bố mẹ chồng còn bận đồng áng. Em không còn thời gian tắm và lo cho con mình. Nhiều lúc để con nằm khóc mà em đắng lòng vì phải đi nấu cơm, phục vụ chị.

Mỗi bữa em bưng lên tận giường cho chị, ăn xong lại bưng bê đi. Buổi trưa cả nhà ngủ thì em lại phải bế con (vì con em được em ru đi ngủ để nấu cơm, nên khi cả nhà ăn uống xong, em dọn dẹp xong cũng là lúc con em dậy). Em không có cả thời gian để ngủ.

Khi chị dâu đẻ được 1 tháng thì chị còn đi chơi. Ông bà đi vắng, em nấu cơm xong bưng bê lên, ăn xong chị vào giường ngủ để mặc em với mớ hỗn độn, bát đũa, lợn gà chưa ăn, con em khóc. Lúc đó em nghĩ mình chẳng khác gì ôsin.

Sáng nào, mọi người ăn xong đều vứt bát đũa đấy. Em dọn dẹp nhà cửa, giặt 2 chậu quần áo, nấu cơm. Nói chung là phải làm tất cả mọi việc.

Chiều nào em cũng đun nước tắm cho 2 bé. Em tắm cho từng bé 1, rồi lại nấu cơm. Con em luôn trong tình trạng nằm khóc trên giường, còn chị dâu như 1 bà hoàng nằm đấy (Đến lúc em đi thì con chị ý được 1,5 tháng tuổi).

Mỗi lần chị ra lấy quần áo thì chỉ lấy cho riêng con chị. Quần áo của con em, chị vẫn để lại. Trong khi chị không mua được gì cho con chị thì lại thản nhiên lấy đồ của con em ra dùng. Từng lọ nước muối, đến tăm bông, đến lọ dầu, phấn rôm... chị toàn lấy của con em mà không tự sắm 1 thứ gì.

Chị dâu chỉ học hết lớp 9 và ăn nói rất hỗn láo với bố mẹ chồng. Nhưng khi em nói với mẹ chồng thì mẹ em bảo "Con là em thì phải nhịn chị ấy" (chị đẻ thường con gái, còn em sinh con trai nhưng phải đẻ mổ).

Em đẻ mổ, chị đẻ thường mà em thì phải làm nhiều việc còn chị ấy được nằm chơi. Mặc dù chị dâu là con nhà nông, còn em từ bé đã không phải vất vả thế này.

Mới đẻ được 2 tháng, mẹ chồng cho em ăn cơm với ốc vặn xào, còn nhường chị ăn thịt gà. Đồ dùng của vợ chồng, em tự mua còn chị nịnh thế nào mà bố mẹ chồng cho cái tủ lạnh.

Đi đẻ em tự chuẩn bị tiền (đẻ mổ hết nhiều hơn chị đẻ thường), rồi chủ động đưa cho anh chị chồng lo cho em ở viện (chồng em đi công tác xa). Còn chị đẻ thì bố mẹ chồng cùng đưa đi và lo hết mọi chi phí.

Chị ấy bảo chồng không phải về vì về cũng không giải quyết được vấn đề gì. Đợi chị đẻ xong 2 hôm, anh mới cần về. Thế là mọi chi phí khi đi đẻ của chị, bố chồng em lo hết.

Nghĩ lại em thấy cùng cảnh con dâu đẻ nhưng bố mẹ chồng em đối xử bên trọng bên khinh quá. Bố mẹ chồng em cứ nghĩ chị ý là dâu trưởng nên mai này mọi chuyện anh chị lo. Xin nói thêm bố chồng em có lương, lương cao là khác, nhưng ông hay uống rượu.
 
bo me chong thien vi chi dau, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh

Dù có con nhỏ như chị, nhưng mỗi bữa em bưng lên tận giường cho chị, ăn xong lại bưng bê đi. Em không có cả thời gian để ngủ.
Chị dâu đã nói với em "Ông này nát rượu rồi, sau này không ai phục vụ được". Khi em nói lại với mẹ chồng như thế thì chị ấy chối là do chị lo cho ông nên nói thế, chứ lương ông thế tiêu còn không hết.

Ở nhà chồng thời gian ở cữ nhưng từ giấy vệ sinh dùng cho con chị ý cũng sai ông nội đi mua. Chị không tự bỏ ra đồng nào lo cho con. Nhiều lúc em tự hỏi không hiểu bố mẹ chồng em làm sao nữa?

Sau khi đẻ em phải nhờ ông bà ngoại trông con. Còn chị thì được bà nội trông con và mỗi tháng ông nội còn chu cấp thêm 2 triệu nuôi bà. Con em cũng là cháu mà không được bên nội giúp đỡ gì.

Và còn rất nhiều vấn đề nảy sinh nữa, chung quy cũng tại chị dâu quá keo kiệt. Đúng là mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh chị nhỉ?
- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn:  afamily.vn
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.