advertisment
advertisment

Bố Mẹ Chồng Lấy Hết Tiền Mừng Cưới

04/01/13

Khi tiệc cưới được tổ chức xong, hôm sau rồi hôm sau nữa, tôi vẫn không thấy bố mẹ chồng đả động đến chuyện trả lại con dâu chiếc hộp đựng tiền mừng cưới

Tôi cũng đã lập gia đình 11 năm nay. Hiện vợ chồng tôi cũng có 2 con nhỏ và có một cuộc sống khá hạnh phúc. Thế nhưng 11 năm nay, mỗi khi nhận được thiệp mời đám cưới của những người thân, đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm xa gần là tôi lại cảm thấy chạnh lòng. Len lỏi đâu đó trong tôi là một ấn tượng rất xấu và tồi tệ về bố mẹ chồng tôi trong chuyện tiền mừng đám cưới của 2 vợ chồng.
 
bo me chong lay het tien mung cuoi, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Thực sự, tôi đã nghĩ không bao giờ nhắc lại chuyện ấy với bất kỳ ai, kể cả là người thân bên đằng ngoại nhà tôi biết.

Các anh chị có biết không, hơn 11 năm trước, chúng tôi cũng tổ chức hôn lễ với sự chung vui và chúc mừng của gia đình 2 bên nội ngoại cùng rất nhiều bạn bè thân thiết. Hôm ấy, vì tiệc cưới được tổ chức chung ở một nhà hàng thế nên bạn bè của chú rể sẽ để tiền mừng vào một chiếc hộp đựng tiền mừng riêng và bạn bè của cô dâu cũng vậy. Riêng với chiếc hộp đựng tiền mừng đám cưới của cô dâu, nhà gái chúng tôi cũng đã cắt cử người trông coi riêng rồi. Thế nhưng khi đón tiếp khách khứa xong, nhà trai (mà đại diện là bố mẹ chồng tôi) ra lệnh cho người thân đằng nhà trai thu gom hết cả hai chiếc hộp đựng tiền mừng cưới mang về nhà. Lúc ấy, tôi đã nghĩ, ông bà cẩn thận bảo quản giúp con dâu thời điểm này thôi. Một hai hôm nữa chắc chắn sẽ mang trả lại con dâu mới.

Thế nhưng khi tiệc cưới được tổ chức xong, hôm sau rồi hôm sau nữa, tôi vẫn không thấy bố mẹ chồng đả động đến chuyện trả lại con dâu chiếc hộp đựng tiền mừng cưới. Và rồi, đến ngày thứ 4 sau tiệc cưới, tôi lên phòng khách lấy nước uống thì bất ngờ thấy bố mẹ chồng đang lúi húi đổ hết 2 chiếc hộp đựng tiền mừng ra khui. Tôi bất ngờ lắm và cố nán lại xem bố mẹ chồng có bảo tôi vào khui hộ phong bì ra không thì tuyệt nhiên không thấy ông bà đả động gì. Tôi lầm lũi đi xuống phòng mà thấy vô cùng khó hiểu về hành động này của bố mẹ chồng. Và rồi tôi lại tự lấy lý do biện bạch cho hành động này của bố mẹ rằng bố mẹ chồng tôi chắc mở phong bì tiền mừng cưới giúp tôi, sẽ ghi lại đàng hoàng tên và số tiền mừng của mỗi khách mời và sẽ giao tất cho tôi cả tiền và danh sách khách mời đã mừng cưới chăng?

Vậy mà một tuần trôi qua, vài tháng và vài năm nữa cũng đến, tôi không bao giờ thấy bố mẹ chồng ỏ ê tới chuyện tự ý mở hộp đựng tiền mừng cưới của con dâu mới nữa. Cho đến nay đã 11 năm làm dâu, tôi cũng không biết ai đã mừng cho tôi trong lễ cưới của 2 vợ chồng tôi nữa. Có lẽ với bố mẹ chồng tôi, việc này là lẽ đương nhiên phải thế sao? Hay đám cưới của chúng tôi phải giống như một sự kiện để bố mẹ chồng tôi kiếm hầu bao?

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.