advertisment

Bí Quyết Làm Con Dâu Ngoan

22/01/13

Mẹ chồng không thích nàng dâu sống đời tầm gửi, nên bạn đừng tỏ ra bám chặt vào chồng, hay kì vọng nhiều vào sự tương hỗ của mẹ. Dù ở nhà nội trợ, cũng nên chăm chút, nâng cao khả năng hiểu biết, để không bị lạc hậu trước mọi người.

Bí Quyết Làm Con Dâu Ngoan

Nhiều chị em than rằng, không hiểu mình đã làm gì sai, mà mẹ suốt ngày “bới lá tìm sâu” để chê bai, dạy dỗ, nhất là khi có mặt chồng.
 
bi quyet lam con dau ngoa, con dau, me chong nang dau, hon nhan gia dinh, cuoi hoi viet nam, hoa cuoi, anh cuoi
Xét về góc độ quan hệ xã hội, người lớn luôn cho mình cái quyền được phê phán nếu bất kì ai không làm đúng như mong muốn của họ. Mẹ chồng cũng thế. Còn xét về khía cạnh tâm lý, bạn là kẻ “khác máu tanh lòng,” bỗng một ngày dọn đến sống chung, làm đảo lộn sinh hoạt thường nhật, chiếm mất “vị thế số 1” của bà trong lòng con trai, người mà bà đã mang nặng đẻ đau, chắt chiu nuôi dưỡng.

Hoặc cũng có thể bạn chưa dò hiểu tính nết mẹ chồng, nên chưa thể đáp ứng được nguyện vọng “tối cao” hay bạn từng gây nên điều gì có lỗi khiến bà trở nên ác cảm, thiếu đi sự thân thiện. Vì những lẽ đó, tốt nhất khi có bất kì chuyện gì nảy sinh, đừng vội “la toáng” đáp trả, mà hãy cố gắng kiên nhẫn, nhìn nhận vấn đề. Thà rằng nhẫn nhịn “chín bỏ làm mười” để là “dâu ngoan” còn hơn biến thành “phường mất dạy”.

Đừng quá kì vọng

Mẹ chồng không thích nàng dâu sống đời tầm gửi, nên bạn đừng tỏ ra bám chặt vào chồng, hay kì vọng nhiều vào sự tương hỗ của mẹ. Dù ở nhà nội trợ, cũng nên chăm chút, nâng cao khả năng hiểu biết, để không bị lạc hậu trước mọi người.
Chia sẻ cùng chồng
Khi gặp vấn đề căng thẳng với mẹ chồng, thì chồng chính là nơi để bạn trút bầu tâm sự. Anh sẽ hiểu cảm giác của bạn và của mẹ để tìm ra “kế sách” giúp hai người sớm hòa hợp hơn. Trong trường hợp chồng không thông cảm, bạn có thể chia sẻ với một người bạn hoặc một người nào đó mà bạn thấy thực sự tin tưởng.

Nhanh nhẹn thay đổi chủ đề

Nếu gặp mẹ chồng thích chỉ trích, phê phán con dâu, hãy nhanh nhạy khơi gợi các mẩu chuyện khác ngay từ lúc bà chuẩn bị “lên dây cót” chẳng hạn như bình luận về sở thích, một bộ phim bà đang “mê mết” hay khoe những tấm hình chụp đại gia đình quây quần hạnh phúc.

Học tính hài hước

Hài hước với những câu chuyện vui sẽ giúp bạn gần thêm với mẹ chồng. Nếu nhận thấy sự việc không gây tác động xấu đến cá nhân và gia đình, thì nên lèo lái mọi chuyện theo chiều hướng vui vẻ. Điều này sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh và bình ổn tư tưởng.

Lên kế hoạch thực hiện song hành

Hãy sắp xếp thời gian bên mẹ chồng, để cùng vui chơi thư giãn tại spa, cùng nhau đi shopping, du lịch, nấu ăn, tụ họp. Lưu ý các hoạt động này nên thiên về sở thích của mẹ chồng.

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Nguồn: dantri
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.