advertisment
advertisment

Bí Quyết Làm Con Dâu Ngoan

22/01/13

Mẹ chồng không thích nàng dâu sống đời tầm gửi, nên bạn đừng tỏ ra bám chặt vào chồng, hay kì vọng nhiều vào sự tương hỗ của mẹ. Dù ở nhà nội trợ, cũng nên chăm chút, nâng cao khả năng hiểu biết, để không bị lạc hậu trước mọi người.

Nhiều chị em than rằng, không hiểu mình đã làm gì sai, mà mẹ suốt ngày “bới lá tìm sâu” để chê bai, dạy dỗ, nhất là khi có mặt chồng.
 
bi quyet lam con dau ngoa, con dau, me chong nang dau, hon nhan gia dinh, cuoi hoi viet nam, hoa cuoi, anh cuoi
Xét về góc độ quan hệ xã hội, người lớn luôn cho mình cái quyền được phê phán nếu bất kì ai không làm đúng như mong muốn của họ. Mẹ chồng cũng thế. Còn xét về khía cạnh tâm lý, bạn là kẻ “khác máu tanh lòng,” bỗng một ngày dọn đến sống chung, làm đảo lộn sinh hoạt thường nhật, chiếm mất “vị thế số 1” của bà trong lòng con trai, người mà bà đã mang nặng đẻ đau, chắt chiu nuôi dưỡng.

Hoặc cũng có thể bạn chưa dò hiểu tính nết mẹ chồng, nên chưa thể đáp ứng được nguyện vọng “tối cao” hay bạn từng gây nên điều gì có lỗi khiến bà trở nên ác cảm, thiếu đi sự thân thiện. Vì những lẽ đó, tốt nhất khi có bất kì chuyện gì nảy sinh, đừng vội “la toáng” đáp trả, mà hãy cố gắng kiên nhẫn, nhìn nhận vấn đề. Thà rằng nhẫn nhịn “chín bỏ làm mười” để là “dâu ngoan” còn hơn biến thành “phường mất dạy”.

Đừng quá kì vọng

Mẹ chồng không thích nàng dâu sống đời tầm gửi, nên bạn đừng tỏ ra bám chặt vào chồng, hay kì vọng nhiều vào sự tương hỗ của mẹ. Dù ở nhà nội trợ, cũng nên chăm chút, nâng cao khả năng hiểu biết, để không bị lạc hậu trước mọi người.

Chia sẻ cùng chồng

Khi gặp vấn đề căng thẳng với mẹ chồng, thì chồng chính là nơi để bạn trút bầu tâm sự. Anh sẽ hiểu cảm giác của bạn và của mẹ để tìm ra “kế sách” giúp hai người sớm hòa hợp hơn. Trong trường hợp chồng không thông cảm, bạn có thể chia sẻ với một người bạn hoặc một người nào đó mà bạn thấy thực sự tin tưởng.

Nhanh nhẹn thay đổi chủ đề


Nếu gặp mẹ chồng thích chỉ trích, phê phán con dâu, hãy nhanh nhạy khơi gợi các mẩu chuyện khác ngay từ lúc bà chuẩn bị “lên dây cót” chẳng hạn như bình luận về sở thích, một bộ phim bà đang “mê mết” hay khoe những tấm hình chụp đại gia đình quây quần hạnh phúc.

Học tính hài hước

Hài hước với những câu chuyện vui sẽ giúp bạn gần thêm với mẹ chồng. Nếu nhận thấy sự việc không gây tác động xấu đến cá nhân và gia đình, thì nên lèo lái mọi chuyện theo chiều hướng vui vẻ. Điều này sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh và bình ổn tư tưởng.

Lên kế hoạch thực hiện song hành

Hãy sắp xếp thời gian bên mẹ chồng, để cùng vui chơi thư giãn tại spa, cùng nhau đi shopping, du lịch, nấu ăn, tụ họp. Lưu ý các hoạt động này nên thiên về sở thích của mẹ chồng.

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.