advertisment
advertisment

Bí Quyết Gối Đầu Giường Khi Về Gia Đình Chồng Cho Các Nàng Dâu Mới 29/11/12

Hầu như cô gái nào cũng được cha mẹ dạy bảo phép tắc, lễ nghi trong gia đình ngay từ thời thơ ấu. Đặc biệt, khi chuẩn bị về nhà chồng, chắc hẳn mẹ bạn cũng sẽ có đôi điều dặn dò con gái.

Bí Quyết Gối Đầu Giường Khi Về Gia Đình Chồng Cho Các Nàng Dâu Mới

Để được gia đình chồng yêu qu‎ý là việc không dễ dàng, nhưng cũng có những bí quyết giúp các nàng dâu mới có thể nhanh chóng thân thiết với gia đình chồng hơn.
 
bi quyet goi dau giuong khi ve nha chong cho cac nang dau moi, kinh nghiem lam dau nha chong, nang dau, cuoihoivietnam, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, tap chi cuoi hoi
Bí Quyết Gối Đầu Giường Khi Về Gia Đình Chồng Cho Các Nàng Dâu Mới

Tìm hiểu

Hầu như cô gái nào cũng được cha mẹ dạy bảo phép tắc, lễ nghi trong gia đình ngay từ thời thơ ấu. Đặc biệt, khi chuẩn bị về nhà chồng, chắc hẳn mẹ bạn cũng sẽ có đôi điều dặn dò con gái. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng mỗi gia đình có một lối sống khác nhau. 

Vì vậy, trước khi làm bất cứ việc gì, hãy hỏi ý kiến mẹ chồng hoặc chị em chồng để biết cách thức, thói quen mà họ hay làm. Điều này đặc biệt quan trọng trong nấu ăn. Chỉ cần đứng bên cạnh mẹ hoặc chị em chồng, quan sát cách họ nấu nướng. Có điều gì khác biệt hoặc thắc mắc, bạn có thể hỏi và chia sẻ những suy nghĩ của mình, chắc hẳn mọi người sẽ sẵn lòng cho bạn lời khuyên hoặc hướng dẫn bạn cách thức chế biến các món ăn. Đây là cách đơn giản mà hữu ích để bạn có thể nấu các món ăn đáp ứng đúng khẩu vị của gia đình chồng.
Kiên nhẫn
Điều quan trọng thứ hai mà mọi cô gái cần phải có trong hành trang về nhà chồng đó là lòng kiên nhẫn. Chắc chắn khi bước chân vào nhà chồng bạn sẽ không tránh khỏi những lần mắc sai lầm hoặc làm phật ý một người nào đó. Khi đó, hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận những lời nói khắc nghiệt từ phía gia đình chồng.

Và trong hoàn cảnh này, chỉ có lòng kiên nhẫn mới là cứu cánh giúp bạn vượt qua. Hãy kiên nhẫn và lắng nghe bởi đó là sai lầm của bạn. Nhưng đôi khi bạn có thể không có lỗi và sự kiên nhẫn lắng nghe trở thành điều khó khăn đối với bạn. Dù khi gặp tình huống này, một lần nữa, bạn vẫn cần phải kiên nhẫn và im lặng.

- Nếu như sai lầm đó không phải do bạn gây ra thì khi bạn im lặng, lắng nghe, bố mẹ hoặc anh chị em chồng sẽ sớm nhận ra rằng họ đã sai khi la mắng, trách cứ bạn. Nhờ đó, từ lần sau, họ sẽ cân nhắc cẩn thận hơn trong bất cứ lời nói và suy nghĩ nào với bạn.

- Khi bạn đã mắc lỗi, sự im lặng và thái độ lắng nghe cho họ thấy rằng bạn đã nhận ra sai lầm và không muốn lặp lại sai sót tương tự một lần nữa. Điều này không chỉ giúp cho cá nhân bạn mà còn khiến cả gia đình chồng nhận ra rằng bạn là người có khả năng cải thiện bản thân và họ sẽ mong muốn xây dựng một mối quan hệ tốt với bạn.
Hy sinh và thỏa hiệp
Sẽ rất cần sự hy sinh của bạn khi bắt đầu một cuộc sống mới trong gia đình chồng. Khi bạn biết hy sinh và sẵn sàng dàn xếp mọi chuyện êm ấm, bạn sẽ xích lại gần với mọi người trong gia đình chồng.

Hơn thế nữa, khi nhìn thấy sự hy sinh và thái độ thỏa hiệp của bạn, dù không mấy yêu qu‎ý bạn nhưng họ cũng không có cớ gì để bắt bẻ hay làm phức tạp mối quan hệ với bạn. Và bạn cũng nên nghĩ rằng, mình hy sinh có nghĩa là mình đang tích cực xây dựng một gia đình êm ấm, trong đó có người chồng mà bạn yêu thương nhất.
Yêu thương và tôn trọng
Không ai có thể thay thế cha mẹ đẻ của bạn, nhưng tại sao bạn không nghĩ khi mình đối xử tốt với bố mẹ chồng thì bạn cũng nhận lại được sự yêu thương tương tự. Vì vậy, nếu bạn qu‎ý mến, quan tâm và tôn trọng người thân trong gia đình mình trước kia như thế nào thì hãy cố gắng giữ thái độ, tình cảm đó khi ở nhà chồng.

Nếu làm được điều này, sớm hay muộn gia đình chồng sẽ nhận ra tình cảm, sự nỗ lực của bạn và đáp lại tình yêu thương mà bạn dành cho họ.
Chấp nhận và nghĩ đó là gia đình mình
Bắt đầu cuộc sống trong một mái ấm toàn người xa lạ, ngoại trừ chồng bạn, hẳn bạn sẽ không nguôi nhớ về bố mẹ mình. Dù thế nào, hãy cố gắng nói ít về cha mẹ bạn khi đứng trước bố mẹ chồng và tập quen với suy nghĩ từ giờ phút này, đây sẽ là gia đình thực sự của mình.

Hãy sống hết mình vì gia đình này, dành mọi điều tốt đẹp nhất cho gia đình chồng. Vun vén hạnh phúc cho gia đình chồng cũng có nghĩa là bạn đang mang lại hạnh phúc cho chính mình.

Thân thiết với những người cùng tuổi

Hãy “kết bạn” với những đứa trẻ, thân thiết với anh, chị hoặc em chồng, những người cùng độ tuổi sẽ là nơi bạn có thể dễ dàng chia sẻ suy nghĩ, sở thích của mình. Đối xử với họ như anh chị em gái của bạn, điều đó sẽ khiến họ cảm thấy bạn luôn thân mật, gần gũi và không khí gia đình vui vẻ hơn.

Không quên chồng mình

Điều cuối cùng, hãy nhớ rằng, chinh phục gia đình chồng là rất quan trọng nhưng không được phép quên người chồng của mình. Bạn có thể hy sinh, yêu thương mọi người trong gia đình chồng thì hãy dành những tình cảm đó gấp đôi cho chồng bạn. Tất cả những việc bạn làm trong nhà chồng chung quy lại cũng là vì anh ấy. Vì vậy, luôn quan tâm đến chồng, cùng chồng vun vén cuộc sống gia đình yên vui, hạnh phúc.

Một điều quan trọng nhất: Không bao giờ phàn nàn về bất cứ ai trong gia đình chồng với chồng của bạn. Không được than vãn những điều xấu, chê bai gia đình chồng với anh ấy. Bằng cách này, dù xảy ra bất cứ điều gì, bạn cũng không lo sợ mối quan hệ với mọi người trong gia đình chồng sẽ cản trở hạnh phúc của vợ chồng bạn. 

- - - - - - - - -
Xem thêm:
Mẹ Chồng Nàng Dâu Và Những Khúc Mắc
Tâm Sự Mẹ Chồng Nàng Dâu
Cô Dâu Mới Cần Biết
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: afamily
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Merperle Crystal Palace

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.