advertisment
advertisment

Bị Mẹ Chồng Nói Xấu Vì Không Có Của Hồi Môn

10/06/13

Tôi buồn vì cả ngày mẹ không nói với tôi một câu nào. Làm con dâu của mẹ mà như cái bóng trong nhà, cứ đi về chào hỏi xong lại lên phòng, rồi lại xuống cơm nước. Bữa cơm ăn như cơm tù. Mẹ không bao giờ ăn thức ăn tôi gắp, cứ là tôi gắp vào thì mẹ lại gắp ra. Mẹ có thái độ coi thường tôi ngay trước mặt mọi người.

 
me chong nang dau, mau thuan voi me chong, gia dinh, cua hoi mon
Nghĩ lại ngày nào về ra mắt nhà chồng tương lai, bố mẹ chồng còn đon đả đón tiếp, vồn vã hỏi han câu chuyện vì biết mình có học, có công việc ổn định. Cả họ hàng đều lấy làm mừng vì biết mình không phải là đứa con gái kém cỏi gì. Chồng mình cũng tự hào về điều đó. Vậy mà khi chính thức về làm dâu, mình mới hiểu được nỗi thống khổ của cảnh này. Mọi chuyện không đơn giản như mình nghĩ.

Ngày mới về, mẹ vẫn đon đả, lúc nào cũng cơm nước thịnh soạn, chiều con dâu. Không bắt mình phải làm gì. Vì mẹ bảo, mấy ngày bận rộn chuẩn bị cưới xin chắc mệt lắm rồi nên mẹ muốn mình được thảnh thơi, nghỉ ngơi. Vậy mà, mẹ sau 1 tuần, mẹ bắt đầu gọi mình vào hỏi về của hồi môn.

Mẹ nói chuyện về cái nhà, mẹ muốn thêm thắt tiền nong vào mua cho hai đứa một căn hộ chung cư. Đó là mẹ nói vậy, còn thật lòng mẹ nghĩ thế nào mình cũng không biết. Và ý đồ của mẹ là muốn mình đưa hết của hồi môn cho mẹ, gom góp vào. Nhưng khổ nỗi, mình làm gì có của hồi môn.

Không phải mình kiêng kị mẹ chồng, không muốn đưa tiền cho mẹ mà thật sự là mình không có. Bố mẹ mình có giàu có gì cho cam. Mình công việc ổn định những cùng một thân một mình tự lập, nuôi bản thân, thi thoảng còn gửi tiền cho bố mẹ để tiện việc chi tiêu gia đình. Nhiều khi mình cảm thấy mình có trọng trách lo cho gia đình.

Thông thường con gái đi lấy chồng phải có của hồi môn, vàng đeo đầy người. Nhưng vì bố mẹ khó khăn, lớn mà chưa giúp được gì nhiều cho bố mẹ nên mình cũng không muốn bố mẹ phải chịu khổ, phải lo lắng cho mình nữa. Nuôi con gái rồi để con đi lấy chồng, về nhà người ta cũng đã là sự thiệt thòi lớn với gia đình rồi. Có công việc rồi nhưng mình lại không giúp được gì nhiều phụ giúp bố mẹ cả. Thế nên, mình không lấy một thứ gì khi về nhà chồng.

Mẹ chồng có vẻ không tin, cho rằng mình cố tình giữ của. Thế nhưng mình thật lòng không có của hồi môn. Mấy chỉ vàng mẹ đeo vào người cũng là do mình gửi bố mẹ, mình không muốn bố mẹ vất vả nên sau đó lại trả lại hết. Mẹ mình cũng không muốn nhưng mình bắt mẹ phải làm vậy. Nhưng mẹ chồng không hiểu, cho rằng mình này nọ, giữ khư khư của nhà mình.

Từ ngày đó, thái độ của mẹ khác hẳn. Mẹ không tôn trọng mình nữa. Mẹ bắt đầu nói với chồng mình và hàng xóm láng giềng rằng nhà mình nghèo, chẳng có gì, bố mẹ mình ki bo không cho con gái cái gì. Mẹ chồng còn kể xấu mình với hàng xóm láng giềng, mình cam chịu hết. Từ ánh mắt thiện cảm giờ chỉ còn sự khó chịu, cau có, và dè chừng.

Mẹ không còn thân thiện, không còn vào bếp nấu cơm chiều con dâu nữa. Cả ngày mẹ không nói với tôi lời nào. Có tiền mẹ cũng giữ khư khư, chưa bao giờ mẹ chủ động nói là góp cho chúng tôi mua đồ này đồ kia trong nhà. Hai vợ chồng đi làm lại phải sắm sửa hết mọi thứ trong nhà. Mà mẹ cũng không có ý muốn chúng tôi ở chung nhà, vì ý định mua căn hộ của mẹ đã nói lên tất cả.

Tôi buồn vì cả ngày mẹ không nói với tôi một câu nào. Làm con dâu của mẹ mà như cái bóng trong nhà, cứ đi về chào hỏi xong lại lên phòng, rồi lại xuống cơm nước. Bữa cơm ăn như cơm tù. Mẹ không bao giờ ăn thức ăn tôi gắp, cứ là tôi gắp vào thì mẹ lại gắp ra. Mẹ có thái độ coi thường tôi ngay trước mặt mọi người. Tôi chán nản, đau khổ lắm, chẳng muốn tiếp tục sống trong nhà này nữa. Tôi tính với chồng thuê nhà trọ ở nhưng có lẽ, nếu tôi làm như vậy thì coi như vĩnh viễn tôi chẳng thể nào bước chân về nhà này. Giờ có lẽ mẹ biết tôi nghèo, hoặc cho là tôi giấu của nên mẹ mới khinh. Tôi chán nản vô cùng.

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.