advertisment
advertisment

Bi Hài Tâm Thư Chồng Gửi Vợ Lúc Nửa Đêm

23/03/15

Bi Hài Tâm Thư Chồng Gửi Vợ Lúc Nửa Đêm - Em thân yêu , giờ đây em đã ngủ say rồi, anh mới rón rén dậy, rón rén ngồi vào bàn, rón rén viết cho em vài dòng

Em thân yêu – giờ đây em đã ngủ say rồi, anh mới rón rén dậy, rón rén ngồi vào bàn, rón rén viết cho em vài dòng nhân ngày nhà nước ban bố quyết định đặc xá tù nhân. Ngày mai, sau khi đọc xong thế nào em cũng cằn nhằn: Anh chỉ vẽ chuyện, vợ chồng bên nhau suốt ngày có gì thì nói ra, việc gì phải viết với lách.

Nhưng em ơi , suốt 15 năm qua – trừ thời gian đầu yêu em anh còn được nói (mà nói nhiều như bị giời đày).

Ngoài ra, từ ngày cưới em cho đến nay có bao giờ anh được nói quá một phút đâu. Vì vậy anh phải chọn ngày đại xá quan trọng này mà bày tỏ vài lời với em nếu không anh ấm ức lắm. Phụ nữ còn có 365 ngày trong một năm để nói, còn có ngày 8/3, còn tờ báo riêng của phụ nữ để phát biết chính kiến – chứ đàn ông bọn anh có được nói gì đâu.
 


Giá như bây giờ có một ông Phật hiện ra cho anh điều ước, em có biết anh sẽ ước cái gì không? Anh sẽ ước được nói ra những điều giá như sau đây:

Nhìn em ngủ say, anh thấy em hiền dịu hơn mọi khi – thấy hõm xương quai xanh của em lõm xuống, anh thương quá. Giá như em ít nói hơn, đừng la hét con nhiều như thế, cằn nhằn anh nhiều như thế vì những lý do không đáng thì hõm xương quai xanh của em sẽ đầy đặn hơn, em mập mạp hơn, xinh đẹp hơn.

Em hay cằn nhằn vì sao anh sau giờ làm việc cứ đàn đúm bia bọt nơi quán xá không chịu về nhà, điều đó chứng tỏ anh là người đàn ông vô trách nhiệm với gia đình.

Em ơi, thật oan cho anh quá. Sau giờ làm việc căng thẳng, anh chỉ muốn được thư giãn đôi chút mà thôi.

Giá như anh đi làm về – nhìn thấy ở em một nụ cười tươi tắn, một cử chị chăm sóc dịu dàng, nhìn thấy con cái sạch sẽ, nhà cửa gọn gàn… thì anh đảm bảo với em rằng gia đình là nơi thư giãn tốt nhất của anh. Còn nếu ngược lại thì con đường tốt nhất là… ra quán. Một sự cần bằng tự nhiên thôi mà em.

Em nấu ăn ngon, nhưng giá như sau khi dọn cơm em đừng gõ cọc cọc vào mâm ra hiệu lệnh cho cha con anh như gọi gà , quát thằng lớn chậm trễ , quát con nhỏ để vãi cơm, kể tội bà tổ trưởng của em anh chưa bao giờ biết mặt… Bữa cơm ngon – nhưng không khí căng thẳng nặng nề khiến ai cũng muốn nuốt cho nhanh để giải tán.

Giờ thì em đã hiểu nguyên nhân vì sao em nấu ăn tuy rất ngon và gia đình ta đầy đủ nhưng không ai béo mập lên rồi chứ?

Giá như mọi lần lục bóp kiểm tra sự trung thực của anh, em hãy đặt vào đó 20 ngàn thì tốt biết bao – thay vì để cho anh không ít lần bị hố với cô bán hàng vì cứ tưởng trong bóp mình có tiền.

Giá như mỗi buổi tối trước lúc đi ngủ, em hãy kiểm tra xem con ngủ ở đâu, chồng ngủ chỗ nào – chiếc màn của các con lủng lỗ bằng cả bàn tay cả tháng nay em cũng không biết, muỗi đốt con cựa lục cục suốt đêm – em cũng không hay.

Giá như mọi sáng dậy , em vuốt ve tóc anh , vuốt tóc con dịu dàng bảo ‘’dậy đi anh, sáng rồi‘’ hay ‘’dậy đi con trai của mẹ ’ thay vì em đúng dưới lầu quát vọng lên: ‘’Dậy! Nứt mắt ra rồi còn ngủ mãi…‘’ Âm lượng câu nói của em vừa đủ nghe nhưng sắc như dao cứa lạnh hết cả ruột.

Cha con anh sáng nào cũng được ‘’điểm tâm‘’ như vậy nên không lớn nổi.

Giá như mỗi lần vợ chồng có chuyện mâu thuẫn em đừng ‘’xổ‘’ thẳng vào mặt anh rằng ‘’sống với anh tôi khổ! Giá như tôi lấy anh XYZ thì chẳng đến nỗi nào…‘’

Em ơi, anh đảm bảo rằng với em rằng những thằng XYZ nào đó cũng không hơn gì anh đâu – có lẽ bây giờ đây hắn cũng đang ngồi viết những điều ‘’giá như‘’ cho vợ hắn như anh thôi. Những lúc bực tức anh , em buông ra lời độc địa ấy, anh không hề ghen gì với XYZ mà chỉ nghĩ rằng – hắn thật tốt số vì đã không lấy được em.

Giá như… ước gì… anh còn nhiều điều giá như làm mà không hiểu vì lý do gì ngày thường anh không thể nói ra. Nhưng trời sắp sáng mất rồi và ông Phật cũng sắp biến mất rồi. Xin Phật hãy cho còn một điều ước cuối cùng: Ước gì cuộc sống của vợ chồng con không có những điều giá như ấy – ước gì ngày mai sau khi vợ con đọc xong những dòng tâm sự này – con vẫn được sống bình yên. Lạy thánh Ala – Amen A đi đà Phật.

- - - - - - -
Xem thêm:

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.