advertisment
advertisment

Bị Gia Đình Chồng Coi Thường Vì Làm Ít Tiền

25/08/13

Đối với gia đình chồng tiền tôi kiếm về không đủ để tiêu pha cho gia đình thì ở nhà mà trông con. Cuộc xung đột kéo dài vì gia đình chồng tôi có rất nhiều lời nói khó nghe về tiền lương của tôi.

 
bi gia dinh chong coi thuong vi lam it tien
 
Khi  ngồi viết những dòng tâm sự này, lòng tôi đang rối tơi bời. Tôi chẳng biết mình đã đúng hay sai như thế nào? Và phải bước tiếp ra sao.

Tôi năm nay 25 tuổi , cái tuổi có thể nói vẫn còn trẻ để làm mẹ của một baby.  Nhưng cũng ko phải quá non nớt quà khờ dại vụng về . Thế nhưng để nói làm 1 người vợ - người mẹ theo đúng ý chồng và gia đình chồng thì tôi chẳng bao giờ có thể.

Tôi quen chồng tôi được 1,5 năm và tiến tới kết hôn. Ngày quen anh tôi cũng đã cố gắng tìm hiểu . Tôi biết anh là một người gia giáo , gia đình cũng vào hàng khá giả, bố mẹ anh cũng rất nhẹ nhàng và tình cảm. Anh rất ngoan và nghe lời gia đình. Bố mẹ chồng tôi cũng rất yêu thương con cái. Mọi thứ đối với tôi như vậy là ổn . Vì với tôi chồng tôi biết nghe lời mẹ , biết hiếu thảo với bố mẹ thì sau này mới có thể quan tâm đến gia đình vợ. Nếu một người đến bố mẹ ruột còn không quan tâm thì làm sao có thể nhìn đến bố mẹ vợ ? Còn bố mẹ chồng tôi chăm con rất kỹ, quan tâm con từng ly từng tý. Tôi thầm nghĩ sau này khi là con của bố mẹ thì bố mẹ cũng sẽ như thế.

Mọi chuyện dường như rất ổn định cho đến khi tôi sinh con ( gần 1 năm sau cưới tôi sinh được 1 bé gái ). Vì chồng tôi không muốn xa vợ con nên quyết định để tôi sinh ở SG mà không về quê. Bà ngoại phaỉ xuống nhà tôi để chăm con gái sinh . Vì bà nội bận buôn bán nên cử đại diện là ông nội và chăm tôi. Tôi vừa được bố chồng vừa được mẹ ruột chăm. Nghe thì rất hạnh phúc. Nhưng khổ nỗi 2 ông bà xui không hợp tính với nhau và vì là nhà con rể nên mẹ tôi không thoải mái . Nhưng vì thương con, bà cố gắng ở lại với tôi 1 tháng . Còn tôi trong tình cảnh ấy cũng vô cùng khó xử . Thôi thì đành để mẹ về và cũng đành chịu. Bố chồng tôi cũng về nhà ( nhà bố mẹ chồng tôi ngoài bắc ) sau đó vài hôm. Sinh con được hơn 1 tháng , 2 vô chồng tôi tự lực cánh sinh bơi một mình. Nhưng đối với 2 vc tôi cũng chẳng vấn đề gì. Chồng tôi vẫn hết mình chăm sóc vợ con, ngày đi làm tối về phụ vợ ôm con , dọn dẹp nhà cửa. Vì tôi vẫn đang ở cử. Nhưng chỉ được vài ngày . Tôi nhận được điện thoại của mẹ chồng tôi gọi vào vảo rằng :” chồng con nó đi làm cả ngày về rất mệt mỏi, em bé cũng được ngoài tháng rồi . Con lo tranh thủ khi nào rue m ngủ xong cơm nước dọn dẹp nhà cửa đi, đừng để nó làm nữa “ . Tôi có nói với mẹ chồng rằng mẹ con có dặn phải kiêng cử cẩn thận không đụng nước sau sinh . Mẹ chồng tôi bảo : “con mua đôi găng tay mà đeo vào là không đụng nước “ . Nghe câu ấy tôi vẫn chua xót tới bây giờ. Ngày mới làm dâu nhà anh, tôi thấy mẹ anh chăm con gái rất kỹ, ngày con gái mới mang bầu là đưa thẳng về nhà để chăm đến khi cháu ngoại được 2 tuổi mới cho vợ chồng ra ở riêng mặc dù nhà xui ở gần ngay đấy. Tôi cứ nghĩ rằng bà kỹ với con vậy thì cũng sẽ kỹ với con dâu. Dù không được 10 phần như vậy nhưng chí ít cũng được 4-5 phần. Nhưng hỡi  ôi, nghĩ là một chuyện , thực tế lại chuyện khác. Không biết mẹ chồng tôi ngọt nhạt với chồng tôi thế nào mà chỉ vài hôm sau, chồng tôi về bảo tôi ra mà rửa chén rồi 2 vc cứ thể lục đục vì cái chuyện tôi dựa vào con mà không chịu dọn dẹp cơm nước nhà cửa. Tôi thấy sực việc có vẻ căng thẳng nên đòi về nhà ngoại để chồng khỏi phải chăm bẳm mệt mỏi . Nhưng không là không, từ chồng đến gia đình chồng không chịu đồng ý và nói đủ điều . Tôi nghĩ rằng thôi cũng vì con cái nên im lặng nghe theo ở lại đây, rang cố gắng được việc gì thì được.

Gồng gồng gánh gánh thì cũng đến lúc tôi chuẩn bị đi làm. Vì sinh con nhỏ quá không có chỗ gửi và vì thương con nên ko dám mang đi gửi , nên ông nội nhận nhiệm vụ vào chăm cháu. Vợ chồng tôi rất mừng vì có ông chăm cháu thì còn gì bằng. Nhưng tôi cũng lo lắng và bàn với chồng vì ông chăm cháu thì không thể nào cơm nước được. Nên tôi muốn thuê người giúp việc theo giờ. Biết gia đình chồng kỹ tính nên tôi muốn thuê theo giờ để phụ giúp việc nhà. Nhưng chồng tôi và gia đình chồng đều bác bỏ, vì bảo rằng cố gắng 1 tý là sẽ xong. Tôi cũng nói trước rằng đi làm về tôi chỉ có thể con cái và cơm nước thôi chứ không thể nào ôm hết mọi việc. Tưởng chừng như mọi chuyện thống nhất khi chồng tôi nhận nhiệm vụ phụ vợ . Và ông nội đã vừa cơm nước lại vừa chăm cháu. Tôi vô cùng biết ơn bố chồng đã giúp đỡ vợ chồng tôi tối đa như vậy . Mọi chuyện có vẻ như ổn thỏa nhưng ở trong chăn mới biết chăn có rận. Ở chung tôi hiểu rằng bố chồng là người tốt tính và chăm chỉ cẩn thận, nhưng vẫn thich gì nói đó, đôi khi nói chuyện và cử xử với tôi không cần đắn đo. Tôi đã nhiều lúc uất nghẹn họng nhưng nghĩ rằng là bố và nhịn . Tôi cũng nói chuyện với chồng tôi, anh nói rằng tính bố là thế nên đừng để bụng. Tôi có nhờ anh lần sau phải nói chuyện với bố chứ đừng để như vậy mãi, Vì tôi sợ đến 1 ngày tôi không kiềm chế được mình lại gây mất hòa khí với bố chồng.

Nhưng đến khi mẹ chồng tôi vào thăm gia đình tôi. Bà gọi tôi ra và bảo tôi coi bố chồng như một thằng osin già và bóc lột sức lao động của bố. Tôi nghẹn ngào. Bà bảo rằng việc con nhỏ cực khổ là việc của tôi ,  không cần biết tôi ra ngoài làm gì nhưng cứ sang sớm 4-5 h phải dậy mà dọn dẹp giặt giũ (giặt đồ bằng tay mặc dù nhà có máy giặt )cơm nước nhà cửa rồi muốn đi đâu thì đi, mặc cho con tôi đem ngủ khuya như thế nào ( vì bé nhà tôi thức rất khuya ). Tôi cũng có trình bày cuộc sống và công việc của tôi và tôi đã cố gắng hết sức, nhưng chồng tôi cũng phải phụ giúp tôi. Nhưng mẹ chồng tôi gạt phăng đi và bảo rằng không được để đàn ông đụng tay vào việc gì cả vì họ làm không vừa ý mẹ. Tôi hiểu rằng ý mẹ ở đây là không được để con trai bà làm việc gì hết.  Thuê người không được , việc nhà không được để đàn ông làm , tôi hiểu rằng ý bà là tôi phải gồng gánh hết. Mọi thứ đối với tôi khá căng thẳng, tôi bàn với chồng việc thuê người. Choongc cũng đồng ý, nhưng lại 1 lần nữa được sự hướng dẫn của mẹ chồng. Chồng tôi và gia đình chồng yêu cầu tôi nghĩ làm với lý do tôi chỉ làm ra vài đồng bạc ghẻ ( mặc dù tôi cũng tốt nghiệp đại học và làm công nhân viên tai 1 công ty lớn . đồng lương có thể đủ nuôi tôi và chi  tiêu vài thứ lặt vặt )

Đối với gia đình chồng tiền tôi kiếm về không đủ để tiêu pha cho gia đình thì ở nhà mà trông con. Cuộc xung đột kéo dài vì gia đình chồng tôi có rất nhiều lời nói khó nghe về tiền lương của tôi. Đỉnh điểm khiến tôi luôn stress và tôi quyết định ly hôn. Nhưng sau khi suy nghĩ rất nhiều tôi nghĩ nếu tôi làm vậy sẽ khổ con cái. Nhưng tôi cũng rất bối rối vì nếu tôi quyết định nghĩ làm thì tôi sẽ bị đối xử như thế  nào nữa? Tôi quyết định xin tạm nghĩ ở nhà thu xếp công việc và cũng để giành lấy lại gia đình của mình.

Tôi suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống hiện tại của tôi, liệu tôi có nên làm vậy hay không? (từ khi sinh con xong tôi đã suy sụp rất nhiều vì suy nghĩ  rất nhiều và cãi vả xung đọt giữa 2 vc và gia đình chồng)
Tôi sụt ký rất nhanh , trung bình 1 tháng tôi sụt 1 kg , hiện giờ tôi đã ốm hơn ngày trước khi có bầu đến 2 kg , và tình hình vẫn cứ thế mà đi xuống .(con tôi đã được 8 tháng ) .

Mấy hôm nay, chồng tôi có nói tôi đã không còn quan tâm đến chồng. Tôi giật mình nhận ra hình như là như vậy thật. Tôi vẫn còn yêu chồng, và tôi cũng rất yêu gia đình của tôi. Nhưng những suy nghĩ và xung đột trong cuốc sống cộng với việc đi làm cả ngày và thiếu ngủ kéo dài khiến tôi trở nên mệt mỏi và không còn muốn và cũng không còn quan tâm đến chồng tôi nữa. Phải chăng tôi đang dần lãnh cảm với chồng ?

Tôi thật sự rất bối rối và không biết mình phải làm sao nữa. Mong mọi người giúp tôi tìm ra lối đi riêng cho tôi lúc này? Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến những tâm sự của tôi.

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.