advertisment

Bị Chồng Chửi Vì Đưa Tiền Tết Cho Mẹ Ruột

23/01/13

Lập tức, tôi bị anh tát cho một cái trời giáng. Tôi choáng váng, chưa hiểu chuyện gì xảy ra đã khóc òa. Tôi thất vọng về chồng quá nhiều. Chưa bao giờ tôi dám nghĩ anh lại có thể đánh tôi, lại đánh vì chuyện tiền nong.

Bị Chồng Chửi Vì Đưa Tiền Tết Cho Mẹ Ruột

Anh nói, con dâu phải kính trọng bố mẹ chồng, phải ưu tiên bố mẹ chồng. Làm gì có chuyện đưa cho mẹ đẻ nhiều hơn mẹ chồng, lại còn đưa quá nhiều như thế. Ý anh là chỉ đưa cho bố mẹ đẻ tầm 2 triệu, coi như là mừng tuổi. Còn lại để ở nhà chồng vì chúng tôi phải ăn Tết ở nhà chồng, coi như khoản đóng góp thêm.

tam su,quan ly tai chinh trong hon nhan, quan ly tai chinh, doi song hon nhan, vo chong, cuoi hoi viet nam, anh cuoi

Bị chồng chửi vì đưa mẹ đẻ 5 triệu ăn tết
Chưa bao giờ tôi chua xót như lúc này. Một cảm giác thất vọng tràn trề trong lòng tôi. Tại sao anh lại nhẫn tâm với tôi như thế, tại sao người chồng đầu ấp tay gối, người tôi yêu và tin tưởng lại khiến tôi trở thành thế này. Tôi đã yêu anh như vậy mà anh lại báo đáp tình yêu chung thủy của người vợ này bằng những lời chửi bới khó chịu.

Lấy nhau cho tới Tết này là gần 1 năm. Quãng thời gian làm vợ chồng của chúng tôi còn quá ngắn ngủi, vì vậy từng ngày bên anh với tôi vẫn còn là những phút giây đầm ấm và hạnh phúc. Ai cũng bảo tôi có người chồng chu toàn, biết lo toan gia đình và yêu thương vợ con. Tôi cũng nghĩ như vậy và cảm thấy hạnh phúc lắm!

Chỉ tới khi gần Tết và cụ thể là mấy ngày gần đây, tôi mới phát hiện ra bản chất thật của người chồng mà tôi đã từng yêu thương hết mực. Tôi không thể ngờ, người đàn ông tôi kính trọng lại có thể buông ra những lời lẽ cay độc thậm tệ như thế để chửi rủa vợ.

Chuyện là, công ty thưởng Tết. Anh cũng được khoản kha khá và tôi thì chỉ đủ chi tiêu dịp Tết này cho gia đình. Tôi bàn với anh, số tiền thưởng của tôi thì đút phong bì, đưa cho bố mẹ hai bên nội ngoại cho có sự công bằng. Tôi được tầm 9 triệu, đút phong bì cho nhà ngoại 5 triệu, còn biếu bố mẹ chồng 4 triệu. Biết việc ấy, anh lập tức giật lại phong bì và mắng tôi tét tát. Anh nói, con dâu phải kính trọng bố mẹ chồng, phải ưu tiên bố mẹ chồng. Làm gì có chuyện đưa cho mẹ đẻ nhiều hơn mẹ chồng, lại còn đưa quá nhiều như thế. Ý anh là chỉ đưa cho bố mẹ đẻ tầm 2 triệu, coi như là mừng tuổi. Còn lại để ở nhà chồng vì chúng tôi phải ăn Tết ở nhà chồng, coi như khoản đóng góp thêm.

Tôi nào có ý thiên vị gì. Bao lâu nay anh cũng biết tôi không tính toán, so đo nội ngoại. Lúc nào có lương tôi cũng gửi về cho bố mẹ chồng một ít để bố mẹ chi tiêu gia đình. Tôi chưa bao giờ nói này nọ về gia đình nhà chồng mặc dù có nhiều thứ mẹ khiến tôi chịu ấm ức và thấy không hài lòng. Vậy mà, anh cho là tôi mang tiền cho bố mẹ, không để ý tới gia đình anh. Anh còn nói tôi ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho nhà mình. Tiền mang đi cho hết. Anh suy diễn chắc là trước giờ tôi cũng mang hết tiền cho bố mẹ, thảo nào chi tiêu tằn tiện…

Thú thực tôi chỉ nghĩ, tiền thưởng của anh và nửa số kia để lại chi tiêu rồi đóng góp cho nhà chồng, thế là cũng tiện đôi bề. Cả năm mới có một lần, con gái con rể không cho bố mẹ được 5 triệu thì nói làm gì. Mà thời đại này, 5 triệu đâu phải số tiền lớn.

Lập tức, tôi bị anh tát cho một cái trời giáng. Tôi choáng váng, chưa hiểu chuyện gì xảy ra đã khóc òa. Tôi thất vọng về chồng quá nhiều. Chưa bao giờ tôi dám nghĩ anh lại có thể đánh tôi, lại đánh vì chuyện tiền nong. Anh nói tôi là loại đàn bà không biết điều thì đừng hòng làm con dâu tốt, đừng hòng sống trong nhà anh mà được lòng bố mẹ anh. Thất vọng chồng chất thất vọng. Trên đời lại có người như anh sao. Sao bây giờ anh mới ‘hiện nguyên hình’.

Tôi cầm phong bì tiền ném vào mặt anh và về nhà mẹ đẻ. Tôi quyết định, Tết này tôi không ăn Tết ở nhà chồng mặc cho ai nghĩ sao thì nghĩ. Đợi khi nào anh xin lỗi tôi, có lẽ tôi sẽ xem xét lại việc tha thứ cho anh. Thật lòng, tôi nghĩ, không thể tiếp tục sống với người chồng tính toán chi ly như thế này. Có lẽ, tôi đã lấy nhầm người… Tết này cũng là cái Tết buồn nhất của tôi.


- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Độc giả: giấu tên
Nguồn: Eva
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.