advertisment

Bị " Bẫy" Cưới

24/01/13

Nói đến lí do chưa muốn cưới thì đến trăm ngàn lí do, hết ngày cũng không kể xong. Nào là mất tự do, rồi gánh nặng việc nhà mình, việc nhà chồng, lại con nhỏ… đủ thứ.

Bị " Bẫy" Cưới

Rồi khi Vinh vừa chìa ra cho Uyên xem một bản kế hoạch đám cưới hoàn hảo từ A đến Z, Uyên mới ngã ngửa. Không ai khác, cô chính là cô dâu trong cái kế hoạch ấy, nhưng cô chả được tham gia thảo luận, bàn bạc gì hết. Cô cũng bị tước luôn quyền phản đối vì: “Mọi thứ đã đâu vào đấy rồi, các cụ 2 bên cũng duyệt rồi”.

 

bi bay cuoi, ke hoach cuoi, chaun bi cuoi, dam cuoi, co dau, ngay cuoi, cuoi hoi viet nam, anh cuoi
Đi đi lại lại quanh phòng đến trăm vòng, vò đầu bứt tóc chán chê, Uyên vẫn chưa nghĩa ra cách gì khả dĩ để đối phó với hoàn cảnh hiện tại.

Uyên với Vinh yêu nhau cũng ngót nghét 2 năm. Vinh là người tốt, có công việc ổn định, Uyên chả chê gì. Hai gia đình cũng ủng hộ.

Mùa cưới, nhà nhà, người người rước nhau về dinh, Vinh sốt ruột, năm lần bảy lượt ngỏ ý với Uyên. Uyên cũng 25 tuổi, cưới được rồi, nhưng Vinh hễ nhắc đến là y như rằng Uyên tỉnh bơ: “Em còn bé lắm anh ơi!”.

Nói đến lí do chưa muốn cưới thì đến trăm ngàn lí do, hết ngày cũng không kể xong. Nào là mất tự do, rồi gánh nặng việc nhà mình, việc nhà chồng, lại con nhỏ… đủ thứ.

“Sắp Tết rồi, ai cưới được nữa. Qua Tết mà chàng đòi cưới thì ậm ừ tiếp, vèo cái lại hết mùa cưới, lại phải để cuối năm thôi. Còn ối thời gian cho mình rong chơi”. Uyên yên tâm với tính toán cặn kẽ của mình, sảng khoái hưởng thụ quãng thời gian độc thân vui vẻ.

Nhưng bài “võ mèo cào” của cô làm sao thâm hiểm bằng “mưu sâu kế độc” của người yêu.

Vinh lặng lẽ đến cầu cứu nhạc phụ nhạc mẫu đại nhân, “ôn nghèo kể khổ” để ông bà ủng hộ anh. Được câu “đồng ý”của 2 cụ một cái, anh liền hăm hở lên kế hoạch cho một đám cưới hoành tráng.

Rồi khi Vinh vừa chìa ra cho Uyên xem một bản kế hoạch đám cưới hoàn hảo từ A đến Z, Uyên mới ngã ngửa. Không ai khác, cô chính là cô dâu trong cái kế hoạch ấy, nhưng cô chả được tham gia thảo luận, bàn bạc gì hết. Cô cũng bị tước luôn quyền phản đối vì: “Mọi thứ đã đâu vào đấy rồi, các cụ 2 bên cũng duyệt rồi”.

Uyên tròn mắt vì mình cũng được một vài “quyền lợi”. Ví dụ như: thêm bớt danh sách khách mời, chuyển cửa hàng áo cưới khác, đổi địa điểm trăng mật… Tóm lại là, cô được quyền “thêm” hoặc “bớt” chứ không có quyền “hủy”.

Vinh ngọt ngào thủ thỉ với Uyên: “Anh với bố mẹ làm xong hết các thủ tục rồi, em không cần phải mó tay vào cho mệt! Em chỉ việc vui vẻ và cười thật tươi thôi! Sướng thế còn gì! Các cô gái khác, đến ngày cưới còn phải tối tăm mặt mũi lo đủ thứ kia kìa”.

Đáng lẽ được kết hôn với người mình yêu thì phải vui hết cỡ, ấy vậy nhưng Uyên vẫn không nhếch mép nổi 1 milimet nào.

Từ chối khó quá, mà gật đầu thì chưa muốn. Và trong khi Uyên còn “bâng khuâng đứng giữa hai dòng nước” chưa biết gật hay lắc, thì Vinh đã lôi Uyên – còn đang mơ màng ngơ ngẩn đi chụp ảnh cưới, thử váy…

Khi cô tỉnh lại cũng vừa lúc kí xong vào giấy đăng kí kết hôn. Lúc này Uyên mới tá hỏa: “Trời ơi! Vậy là đã thành gái có chồng rồi!”.

Câu chuyện của cặp vợ chồng Thọ – Hạnh trước khi cưới cũng là một trường hợp “không cưới thì ép” tương tự. Thấy Thọ và Hạnh cứ “nhởn nhơ” yêu nhau cả 5 năm trời, chả chịu cưới gì cả, hai bà thông gia tương lai bực lắm. Nhìn đôi trẻ chỉ biết tí tởn chơi bời, không chịu lo chuyện cháu chắt cho mình bế mà các bà “ngứa mắt”.

“Chả lẽ lại không có cách nào trị chúng nó? Không chịu cưới thì mình sẽ có cách cho chúng nó không thoát được!” – hai bà đầy quyết tâm.

Hai bà gọi Thọ đến nói chuyện, lơ Hạnh đi, vì “con bé già mồm lắm, lần nào nhắc nhở nó cũng mồm mép tép nhảy, lí do lí trấu thoái thác”, vì hai bà luôn đuối lí. Giờ thì chỉ thủ thỉ vào tại Thọ cho dễ bề tính chuyện, bà nào cũng than thở: “Muốn bế cháu lắm rồi!”.

Trước những lời năn nỉ ỉ ôi lẫn dọa nạt của hai bà, Thọ phải đầu hàng.

Sau khi lôi kéo được đồng minh, ngay lập tức, hai bà tất bật đi xem ngày dạm ngõ, ăn hỏi. Bà nội sắm lễ, bà ngoại liên hệ thuê váy áo…

Ngày cưới cũng được định luôn, cách ngày ăn hỏi có chục ngày thôi, đặt luôn thiếp, lên danh sách khách mời, thuê địa điểm tổ chức… “Phải tốc chiến tốc thắng mới nhanh có cháu bế chứ!” – hai bà hớn hở.

Trong khi các cụ rộn ràng là thế, thì “đương sự” Hạnh không hay biết gì, vẫn thản nhiên đi làm, đi chơi. Đến khi Thọ đến đón Hạnh: “Em ơi, hôm nay mình đi chụp ảnh cưới” thì Hạnh mới trố mắt. “Hai mẹ đặt lịch chụp ảnh rồi, trả tiền rồi, không trốn được đâu”, Thọ ngấm nguýt người yêu.

Sau khi được biết các khâu cưới hỏi đã được sắp xếp đâu vào đấy, tiền nong thanh toán xong, thậm chí các bà còn đặt tour du lịch trăng mật cho 2 vợ chồng, Hạnh chỉ biết đấm ngực, dậm chân.

Làm sao đây? Chả lẽ vùng lên khởi nghĩa? Mất bao tiền chưa nói, mọi người biết có mà cười hai nhà thối mũi. Lúc đấy Hạnh làm sao gánh được hết tội đây?

Thế là, Hạnh như con rối gỗ, bị Thọ kéo đi chụp ảnh, đi thử áo cưới, rồi làm cô dâu. Hạnh méo mặt, trong khi ấy, hai bà mẹ không ngừng cười nói, hớn hở khi nghĩ đến ngày được bế cháu không xa.

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: hanhphucgiadinh
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.