Bất Lực Vì Không Có Tiếng Nói Khi Ở Nhà Chồng

27/02/13

Chồng chỉ coi tôi như công cụ để anh lợi dụng. Mặc cho tôi nhạt nhòa đi khi không còn là mình trong nhà chồng, mặc cho tôi ốm yếu đến thảm hại khi không thể ăn được.

Bất Lực Vì Không Có Tiếng Nói Khi Ở Nhà Chồng

Chồng chỉ coi tôi như công cụ để anh lợi dụng. Mặc cho tôi nhạt nhòa đi khi không còn là mình trong nhà chồng, mặc cho tôi ốm yếu đến thảm hại khi không thể ăn được.

bat luc bi khong co tieng noi o nha chong, khong co tieng noi o nha chongTôi lấy chồng được 8 năm nay và kể từ khi tôi theo chồng là tiếng nói riêng của tôi cũng mất đi. Tôi tự an ủi mình sẽ cố gắng dành dụm tiền rồi ra ở riêng mọi thứ sẽ khác đi, nhưng thời gian và tiền bạc không bao giờ ủng hộ tôi khi mà chồng cứ lần lữa mãi không muốn ra riêng, khi thì tiền không có, khi thì ra riêng thấy ba mẹ không ai lo cũng tội. Lúc đầu tôi tôn trọng sự hiếu thuận của chồng vì tôi cũng là người theo đạo Phật, hiếu thuận là đức tính tốt.

Nhưng cái gì cũng có hai mặt, nhà chồng tôi có năm anh em, ai cũng có công ăn việc làm ổn định thì ai cũng muốn ra riêng. Đứa em trai của chồng mới cưới vợ được một năm mà đã muốn ra thuê nhà ở riêng. Tiền bạc thì không phóng túng như chồng tôi nên cái gì ba mẹ chồng cũng gọi chồng tôi. Khác với bà mẹ khác, khi thấy con mình chưa có nhà cửa thì dành dụm cho con, đằng này bà đi bảo hàng xóm rằng vợ chồng nó làm ngân hàng lương cao lắm, ăn chi hết, dại gì mà không tiêu. Hay hễ tôi bảo đau một cái là đứa nào cũng đưa tôi mấy triệu.

Bữa ăn nào tôi cũng ngồi nhìn vì bà nấu ăn hầu như không màu không mùi không vị gì cả, tôi như người xa lạ ngay chính trong nhà mình khi ngày nào cũng cơm bờ cháo bụi. Vì muốn tự nấu gì ăn bà cũng dành nấu, hay cho nấu mà đứng bên không cho nêm nếm gia vị. Hay tôi nấu gì thì bà sẽ không ăn, thành thử về làm dâu đã lâu mà tôi chưa vào bếp một ngày cho trọn vẹn.

Ngay cả con tôi còi cọc thế nhưng ngày nào bà cũng cho ăn mấy miếng thịt heo luộc chấm nước mắm, cá thịt tôi mua về bà không cho ăn ngay mà để trong tủ lạnh mấy ngày mới đem ra cho ăn, rồi kêu ương thối không cho con tôi ăn. Nếu trong hoàn cảnh đó chỉ cần sự can thiệp một tí của chồng tôi thôi mọi việc có thể khác đi. Nhưng mỗi lần tôi nói ra là chồng gạt ngay không cho tôi nói một lời, rồi còn bảo ăn không được thì ra ngoài mà ăn.

Tôi tủi thân biết bao nhiêu, đã nhiều lần tôi bỏ nhà ra đi nhưng không thể vì tôi không còn nơi nào để đi, một mình tôi thì dễ chứ có thêm một đứa con thì đó là vấn đề. Chuyện không có gì lớn nhưng đó là ngọn lửa âm ỷ cháy hoài làm tôi không thể nào thở được. Đồng nghiệp trong cơ quan ai cũng có nhà cao của rộng còn hai vợ chồng tôi thì tay trắng vẫn hoàn trắng tay, dù lương hai vợ chồng cũng không thua kém ai.

Trong một lần trò chuyện với bạn của anh, tôi mới biết anh bảo mẹ thì chỉ có một còn vợ thì có thể có hai, tôi không thể nào gượng dậy được. Thì ra chồng chỉ coi tôi như công cụ để anh lợi dụng, như một thứ trang sức mà người ta gọi gia đình hạnh phúc có vợ đẹp con thơ, mặc cho tôi nhạt nhòa đi khi không còn là mình trong nhà chồng, mặc cho tôi ốm yếu đến thảm hại khi không thể ăn được.

Tôi đi làm về giặt áo quần, ủi áo quần lau dọn bãi chiến trường ngày hai bữa do mẹ chồng nấu ăn để lại, chùi nhà chùi cửa, không bằng osin trong nhà. Thế mà chồng không phụ một tay, không an ủi lấy một lời, chỉ biết ba mẹ và nhậu nhẹt, chưng diện.

Mới đây mẹ chồng bị tai biến nằm một chỗ, tôi lại mới sinh đứa thứ hai, chưa kịp nghỉ ngơi thì phải chạy như con thoi, ý định vay thêm tiền xây nhà cũng vì thế mà không bao giờ được bàn tới. Tôi không có ý định bắt chồng phải chọn lựa giữa mẹ hay vợ nhưng một người chồng không biết chia sẻ với vợ, chỉ biết có mẹ như thế thì mấy ai sẽ chịu đựng thêm được nữa.

Tôi cô đơn và chết dần chết mòn trong ngôi nhà mà tôi không được phép nói một từ. Liệu tôi chịu đựng bao lâu nữa thì cuộc sống của tôi mới thay đổi đây?

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Bạn đọc: Loan - VNE
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.