advertisment

Bất Đồng Với Mẹ Chồng Vì Chuyện Trăng Mật

06/03/13

Mẹ chồng vừa nói vừa khóc, gào thật thảm thiết, rằng tôi không biết tiết kiệm, không biết lo lắng cho gia đình, chỉ nghĩ cho bản thân.

Bất Đồng Với Mẹ Chồng Vì Chuyện Trăng Mật

Mẹ chồng vừa nói vừa khóc, gào thật thảm thiết, rằng tôi không biết tiết kiệm, không biết lo lắng cho gia đình, chỉ nghĩ cho bản thân. Tôi rất giận, vì chuyện chẳng có gì mà bà phải gào lên như thế. Tiền tôi kiếm được, tôi tiêu như thế nào là chuyện của tôi, tôi có ngửa tay xin bà đồng nào đâu

bat dong voi me chong, me chong nang dau
Nhà chồng tôi không thiếu thốn, nếu không nói là rất khá giả. Ấy vậy mà tôi thật không sao hiểu nổi, các cụ tiết kiệm vô cùng, chi cho đám cưới rất dè sẻn và hầu như bắt chồng tôi phải tự lo cho đám cưới.

Bố chồng tôi làm thanh tra tại tòa án, mẹ làm bác sĩ của bệnh viện lớn. Nhìn vào gia thế và ngôi nhà khang trang ba tầng, ai cũng thấy rằng gia đình chồng tôi thật nề nếp, gia giáo và khá giả. Khi biết gia thế nhà anh, bố mẹ tôi đã rất vui mừng, khi tôi đã chọn được "bến đỗ" thật đầy đủ. Tôi yêu anh, không quan tâm đến những điều ấy, vậy mà cũng phải ngạc nhiên về cách cư xử của bố mẹ chồng.
Đám cưới, bố mẹ tuyên bố chúng tôi phải tự lo. Tôi không có ý kiến gì về chuyện ấy, hai chúng tôi đã lớn, có thể lo cho chuyện đại sự của đời mình. Hơn nữa, khi tự chi tiền, chúng tôi cũng sẽ có quyền quyết định để lựa chọn những dịch vụ mình yêu thích. Nhưng không chỉ có thế, ngày cưới tôi, bà không trao vòng vàng, cũng không cho anh chị chồng được làm như thế. Cứ như thể tôi lấy được anh đã là đại phúc rồi, không cần phải cho thêm làm gì nữa.

Mẹ tôi cũng buồn nhưng đành ngậm ngùi. Tôi về nhà chồng, háo hức sắp quần áo để ngày hôm sau đi trăng mật. Chuyến trăng mật này là quà tôi dành cho anh, mua bằng chính tiền lương của tôi. Chúng tôi sẽ bay vào Sài Gòn rồi đi xe khách đến Mũi Né (Phan Thiết). Mẹ chồng thấy vậy cũng hỏi giá vé. Tôi vui chuyện tiết lộ cho bà số tiền và phản ứng của bà làm tôi bất ngờ.

Mẹ chồng vừa nói vừa khóc, gào thật thảm thiết, rằng tôi không biết tiết kiệm, không biết lo lắng cho gia đình, chỉ nghĩ cho bản thân. Tôi rất giận, vì chuyện chẳng có gì mà bà phải gào lên như thế. Tiền tôi kiếm được, tôi tiêu như thế nào là chuyện của tôi, tôi có ngửa tay xin bà đồng nào đâu. Tôi bảo mẹ chồng rằng đó là món quà tôi dành tặng chồng, là công sức và mồ hôi tôi làm ra nhưng bà không nghe.

Tôi không nghe lời khuyên của mẹ chồng là hủy vé để tiết kiệm tiền đi chơi. Tôi xách va li đi trăng mật mà lòng nặng trĩu, giận dữ và bực tức. Mẹ chồng cũng không thèm nhìn mặt khi tôi đi ra cửa, cứ như thể tôi sẽ đi luôn khỏi cái nhà ấy. Tuần trăng mật, chưa bắt đầu đã đầy sóng gió.


- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Thu An (NS)
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.