advertisment
advertisment

Bất Đồng Với Mẹ Chồng Vì Chuyện Trăng Mật

06/03/13

Mẹ chồng vừa nói vừa khóc, gào thật thảm thiết, rằng tôi không biết tiết kiệm, không biết lo lắng cho gia đình, chỉ nghĩ cho bản thân.

 Tôi rất giận, vì chuyện chẳng có gì mà bà phải gào lên như thế. Tiền tôi kiếm được, tôi tiêu như thế nào là chuyện của tôi, tôi có ngửa tay xin bà đồng nào đâu
bat dong voi me chong, me chong nang dau
Nhà chồng tôi không thiếu thốn, nếu không nói là rất khá giả. Ấy vậy mà tôi thật không sao hiểu nổi, các cụ tiết kiệm vô cùng, chi cho đám cưới rất dè sẻn và hầu như bắt chồng tôi phải tự lo cho đám cưới.

Bố chồng tôi làm thanh tra tại tòa án, mẹ làm bác sĩ của bệnh viện lớn. Nhìn vào gia thế và ngôi nhà khang trang ba tầng, ai cũng thấy rằng gia đình chồng tôi thật nề nếp, gia giáo và khá giả. Khi biết gia thế nhà anh, bố mẹ tôi đã rất vui mừng, khi tôi đã chọn được "bến đỗ" thật đầy đủ. Tôi yêu anh, không quan tâm đến những điều ấy, vậy mà cũng phải ngạc nhiên về cách cư xử của bố mẹ chồng.
Đám cưới, bố mẹ tuyên bố chúng tôi phải tự lo. Tôi không có ý kiến gì về chuyện ấy, hai chúng tôi đã lớn, có thể lo cho chuyện đại sự của đời mình. Hơn nữa, khi tự chi tiền, chúng tôi cũng sẽ có quyền quyết định để lựa chọn những dịch vụ mình yêu thích. Nhưng không chỉ có thế, ngày cưới tôi, bà không trao vòng vàng, cũng không cho anh chị chồng được làm như thế. Cứ như thể tôi lấy được anh đã là đại phúc rồi, không cần phải cho thêm làm gì nữa.

Mẹ tôi cũng buồn nhưng đành ngậm ngùi. Tôi về nhà chồng, háo hức sắp quần áo để ngày hôm sau đi trăng mật. Chuyến trăng mật này là quà tôi dành cho anh, mua bằng chính tiền lương của tôi. Chúng tôi sẽ bay vào Sài Gòn rồi đi xe khách đến Mũi Né (Phan Thiết). Mẹ chồng thấy vậy cũng hỏi giá vé. Tôi vui chuyện tiết lộ cho bà số tiền và phản ứng của bà làm tôi bất ngờ.

Mẹ chồng vừa nói vừa khóc, gào thật thảm thiết, rằng tôi không biết tiết kiệm, không biết lo lắng cho gia đình, chỉ nghĩ cho bản thân. Tôi rất giận, vì chuyện chẳng có gì mà bà phải gào lên như thế. Tiền tôi kiếm được, tôi tiêu như thế nào là chuyện của tôi, tôi có ngửa tay xin bà đồng nào đâu. Tôi bảo mẹ chồng rằng đó là món quà tôi dành tặng chồng, là công sức và mồ hôi tôi làm ra nhưng bà không nghe.

Tôi không nghe lời khuyên của mẹ chồng là hủy vé để tiết kiệm tiền đi chơi. Tôi xách va li đi trăng mật mà lòng nặng trĩu, giận dữ và bực tức. Mẹ chồng cũng không thèm nhìn mặt khi tôi đi ra cửa, cứ như thể tôi sẽ đi luôn khỏi cái nhà ấy. Tuần trăng mật, chưa bắt đầu đã đầy sóng gió.

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.