Bà Xã Bắt Tôi Về Quê Vợ Sinh Sống

12/03/13

Tôi đau lòng khi cô ấy nói: \"Hồi xưa em cưới anh chẳng qua anh có công việc ổn định, yêu em nhiều, có vẻ là người tốt chứ chả có yêu đương gì\". Tôi nói: \"Chúng ta đến với nhau tự nguyện, không ai ép buộc ai. Em hãy chọn lựa con đường mà em thấy mình hạnh phúc\".

Bà Xã Bắt Tôi Về Quê Vợ Sinh Sống

Tôi cưới vợ được khoảng 5 tháng. Nhà vợ cách chỗ tôi ở khoảng một tiếng đi xe máy vừa đi vừa về. Vợ tôi làm nhân viên trường học gần nhà cô ấy. Sau khi cưới, cô ấy ở lại nhà ngoại, tuần về một lần. Gia đình tôi cũng đồng ý vì đường xa, đi lại khó khăn. Cưới một tháng vợ chồng tôi có tin vui nhưng niềm vui ngắn ngủi, sau đó 2 tháng do không có tim thai nên phải can thiệp sớm.

Kể từ đó, vợ tôi vẫn bình thường nhưng khi về nhà chồng, cô ấy ít nói chuyện và tiếp xúc với gia đình, kể cả mẹ chồng. Tôi hỏi cô ấy nói “Ghét gia đình anh vì cứ bắt em về. Làm suốt rồi, cuối tuần phải đi đâu đó, gặp bạn bè nói chuyện cho đã”. Những ngày cuối tuần tôi phải đưa vợ đi đâu đó cho đỡ buồn, đôi khi không về ăn trưa. Tôi biết mẹ buồn vì cả tuần mới về nhà chồng ở và ăn bữa cơm thôi, mà cô ấy cũng đâu nấu nướng gì, chị dâu tôi nấu cả. Cuối tuần về chỉ dọn dẹp, quét nhà và giặt một bộ quần áo của tôi mặc hôm thứ 7.
 
Tôi đau lòng khi cô ấy nói: "Hồi xưa em cưới anh chẳng qua anh có công việc ổn định, yêu em nhiều, có vẻ là người tốt chứ chả có yêu đương gì". Tôi nói: "Chúng ta đến với nhau tự nguyện, không ai ép buộc ai. Em hãy chọn lựa con đường mà em thấy mình hạnh phúc". Sự việc cứ như thế, không nói thêm gì khi cô ấy quyết định ở nhà chồng một năm, sau đó ở riêng và buộc tôi phải về quê cô ấy cất nhà ở luôn.

Ngặt nỗi công việc tôi không chuyển đi được vì ở quê cô ấy không có công việc dành cho tôi, hơn nữa 2 năm sau tôi cất nhắc lên làm quản lý. Gia đình tôi biết được nên kịch liệt phản đối, nếu theo quê vợ thì sẽ không nhìn mặt tôi. Gia đình cũng cho mảnh đất gần trung tâm thị xã và gần cơ quan tôi nhưng cô ấy nhất quyết không chịu ở. Gia đình vợ không ý kiến gì, chỉ nói các con ở chỗ nào thấy hạnh phúc là được.

Tôi muốn cất nhà ở gần cơ quan mình. Nhưng hôm qua vợ quyết định nếu tôi không về ở với cô ấy thì chia tay nhau. Cô ấy nói: "Em ở gần nhà bố mẹ, bạn bè em, em mới vui được". Thật tình tôi rất yêu vợ và mong muốn cô ấy hạnh phúc. Tôi làm người chồng mẫu mực, cô ấy không phiền hà gì về cuộc sống của tôi cả. Nhưng vợ tôi nói: "Anh không đáng mặt đàn ông, có cái hy sinh cho vợ mà cũng không dám làm". Tôi hỏi hy sinh gì cho em khi ở nơi đó anh thất nghiệp hoặc là ăn cơm bụi cả đời? Còn công việc vợ tôi muốn chuyển là được vì tôi cũng có mối quan hệ xã hội.

Giờ tôi phải làm sao cho đúng, chẳng lẽ chia tay vì cái chuyện vớ vẩn này sao. Chọn cô ấy, gia đình tôi phải tính sao đây? Nói chung giờ tôi luẩn quẩn, công việc bê trễ. Bản thân cũng chán chường, mệt mỏi. Chiều làm về thấy gia đình ai đó chở nhau đi tình cảm, còn tôi lẻ loi thui thủi cảm thấy tái tê lòng, ngủ một mình trên chiếc giường lạnh ngắt. .

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Bạn đọc: Quý - VNE
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.